Warren Buffett là ai?

Cập nhật: 08/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Warren Buffett – Một nhà đầu tư tài ba và là một huyền thoại nổi tiếng nhất thế giới trong các lĩnh vực đầu tư. Ông là một doanh nhân giàu có và được sự kính trọng bậc nhất trên thế giới. Vậy Warren Buffett là ai? Mời các bạn cùng với bacdau.vn đi tìm tiểu sử của Warren Buffett nhé!

Warren Buffett là ai?

Tiểu sử của Warren Buffett

Warren Buffett có tên đầy đủ là Warren Edward Buffett, ông sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Mỹ. Warren Buffett là một nhà đầu tư nổi tiếng, một là doanh nhân, một nhà từ thiện người Hoa Kỳ được nhiều người biết đến.

Hiện tại Warren Buffett là chủ tịch và CEO, cổ đông lớn nhất của Bershire Hathwway ( đây là ôcng ty cổ phần đa quốc gia và có trụ sở chính tại omaha ).

Warren Buffett sinh ra trong gia đình có 3 người con, cha là Howard là một nghệ sỹ hoa kỳ đảm nhiệm 4 kỳ, mẹ là Leila Buffett.

Hồi nhỏ Warren Buffett học tại trường tiểu học Rose hill, sang trung học ông học tại Woodrow Wilson và tốt nghiệp năm 1947 khi ông chỉ mới 17 tuổi.

Bill Gates tiết lộ chìa khóa thành công của Warren Bufett

Ngay từ khi còn nhỏ, Warren Buffett đã bộc lộ ra khả năng kinh doanh khủng khiếp, ông thường kiếm tiền bằng cách bán kẹo cao su hay nước ngọt hồi nhỏ, đến khi lớn lên, thời thiếu nên, Warren Buffett bắt đầu tham gia các dự án kiếm tiền và tiết kiệm rất nhiều tiền từ các dự án đó.

Năm 1947, ông đăng ký theo học tại ĐH Pennsylvania, nhưng ông chỉ học được 2 năm bởi khi đó ông hay phàn nàn rằng các vị giáo sư ở đây có kiến thức mà ông đều biết và có rồi, có khi ông còn có nhiều kiến thức hơn các vị giáo sư đó.

Năm 1948 ông trở về quê và theo học tại ĐH Nebraska Nebraska Lincoln, sau đó tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanh.

Tiếp đến, ông tiếp tục theo học tại trường kinh doanh Columbia và lấy được bằng thạc sĩ khoa kinh tế vào năm 1951, tại đây ông có toàn quyền tham dự các lớp học do Bẹnamin Graham và David Dobb đứng lớp.

6 bí mật ít người biết về Warren Buffett
6 bí mật ít người biết về Warren Buffett

Sự nghiệp của Warren Buffett

Năm 1951 – 1954, ông làm nhân viên kinh doanh mảng đầu tư tại công ty của cha mình, sau khi 20 tuổi, khi mà ông đã tích luỹ được khối kiến thức và số tiền lớn gần 10.000 USD.

Năm 1954, Warren Buffett chuyển sang công ty Benjamin Graham với mức lương khởi đeierm alf 12.000 USD/ năm. Và cũng tại đây, Warren Buffett làm chung với Walter Schloss, khi đó Ben Graham thường rất khó chịu trong công việc khi bấy giờ.

Năm 1957, Warren Buffett điều hành 3 công ty và có căn nhà 31.500 USD mà đến tận bây giờ ông vẫn ở.

Năm 1958, con thứ ba của ông ra đời, và khi đó ông đã điều hành 1 lúc 5 công ty.

Năm 1959, ông điều hành 6 công ty.

Năm 1960, Warren Buffett điều hành 7 công tư như Buffett Associates, Buffett Fund, Dacee, Emdee, Grenoff hay Mo – Buff and Underwood.

Năm 1960 ông bắt đầu mua cổ phần trong công ty đa quốc gia Berkshire Hathaway, và đến cuói năm đó ông đã nắm toàn quyền quản lý công ty.

Sau quá trình hoạt động, vào tháng 6 năm 2006, Warren Buffett tuyên bố sẽ trao dần 85% cổ phần tại Bershire cho năm nền tảng, đóng góp rất lớn vào quỹ từ thiện của Bill và Melinda Gates.

Warren Buffett là ai?

Thành tựu của Warren Buffett

Năm 2008, Warren Buffett trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước tính lên đến 62 tỷ USD theo Forbes công bố. Nhưng đến năm 2009, Bill Gates đã giành lại vị trí đó.

Warren Buffett được cực Tổng thống Mỹ Bacrack Obama trao tặng huân chương tự do vào năm 2011.

Hiện nay ông là chủ tịch, CEO của Berkshire Hathaway và đứng trong số những người giàu nhất thế giới. Được coi là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, ông cũng là nhà từ thiện lớn nhất của thời đại chúng ta và đã cam kết quyên tặng hầu hết tài sản của mình cho sự nghiệp xã hội.

Hi vọng với những chia sẻ trên của bacdau.vn về tiểu sử của Warren Buffett sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sự nghiệp, cuộc đời và gia đình của Warren Buffett nhé. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên bacdau.vn nhé!

Warren ơi, chiến thuật đầu tư của ông thật đơn giản nhưng sao mọi người lại không làm theo? Vì người ta không muốn giàu từ từ
Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 493
Tiểu sử Bill Gates
Robert Kiyosaki là ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top