Robert Kiyosaki là ai?

Cập nhật: 08/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Nếu bạn biết đến bộ sách nổi tiếng “Rich Dad Poor Dad” thì không thể không biết đến cha đẻ của nó là Robert Kiyosaki đúng không? Ông là một nhà doanh nhân, nhà đầu tư cũng như là tác giả của rất nhiều cuốn sách tài chính hay nhất mọi thời đại. Vậy Robert Kiyosaki là ai? Mời bạn cùng với bacdau.vn đi tìm hiểu tiểu sử của Robert Kiyosaki nhé!

Robert Kiyosaki là ai?

Tiểu sử của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki có tên đầy đủ là Robert Toru Kiyosaki, Ông sinh ngày 08 tháng 4 năm 1947. Hiện tại ông là một doanh nhân, nhà đầu tư cũng như là tác giả và diễn giả nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.

Robert Kiyosaki nổi tiếng với cuốn sách Rich Dad Poor Dad – đây là cuốn sách tài chính cá nhân số một mọi thời đại.

Robert Kiyosaki là ai?

Robert Kiyosaki sin hra ở Hilo Hawaii, ông là người Mỹ nhưng gốc lại ở Nhật. Cha ông hành nghề giáo viên.

Robert Kiyosaki theo học tại trường trung học hilo, sau khi tốt nghiệp tại Hilo ông đăng ký vào Học viện Hàng hải Hoa kỳ ở New York, tốt nghiệp sĩ quan hải quân vào năm 1969.

Năm 1973, Robert Kiyosaki đăng ký chương trình MBA trong 2 năm học tại ĐH Hawaii khi ông vẫn còn ở trong quân đội.

Năm 1964, Robert Kiyosaki giải ngũ khỏi quân đội và trở thành nhân viên bán hàng cho thương hiệu Xerox.

Cha đẻ cuốn sách Cha giàu Cha nghèo thành "cha phá sản"
Cha đẻ cuốn sách Cha giàu Cha nghèo thành “cha phá sản”

Sự nghiệp của Robert Kiyosaki

Năm 1977, đánh dấu sự phát triển của Robert Kiyosak, khi ông thành lập công ty ví đầu tiên được làm bằng nylon và Velcro. Và đây cũng chính là thất bại đầu tiên của ông khi Robert Kiyosaki không chú ý đến chất lượng sản phẩm cũng như là nhu cầu của người tiêu dùng. Sau đó công ty của Robert Kiyosaki chính thức phá sản.

Năm 1980, Robert Kiyosaki thành lập xưởng doanh nghiệp cung cấp áo phông cho các bạn nhạc rock như Motley Crue. Mới đầu công việc kinh doanh chủ yếu mang lại thành công tài chính đặc biệt, nhưng sau này do xu hướng giảm dẫn đến công ty mất khả năng thanh toán vào năm 1985.

Sau đó ông dẫn đến tình trạng không còn một xu dính túi và trở thành người vô gia cư. Nhưng giờ kinh nghiệm cũng như kiến thức, Robert Kiyosaki đã giúp cho mọi người cách tránh để bị phá sản và đạt được thành công tài chính cho mình.

Sau sự việc đó, Robert Kiyosaki chính thức trở thành một diễn giả tạo động lực cho một doanh nghiệp phát triển các hội thảo có tên Money and You.

Mặc dù công ty phát triển rất mạnh nhờ xu hướng tạo động lực và mang lại lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp, nhưng đến năm 1994, Robert Kiyosaki quyết định rời bỏ Money and You để nghỉ hưu sớm, khi dó ông chỉ mới 47 tuổi.

Mặc dù nghỉ hưu, nhưng Robert Kiyosaki vẫn tham gia vào các dịch vụ kinh doanh như đầu tư vào thị trường chính khoán hay bất động sản và tập trung vào việc viết một cuốn sách.

Robert Kiyosaki là ai?

Dựa vào những kinh nghiệm thực tế của bản thân và từ người cha của mình truyền đạt lại, Robert Kiyosaki tập trung vào việc hợp nhất hai dòng niềm tin để đưa ra một cuốn sách ” Rich Dad, Poor Dad “.

Sau thời gian nghỉ 3 năm trời, Robert Kiyosaki trở lại và thành lập một công ty giáo dục tài chính và kinh doanh có tên là Cashflow Technologies sở hữu và vận hành các thương hiệu Rich Dad và Cashflow.

Cuốn sách ” Rich Dad Poor Dad ” đã mang lại doanh thu khủng khiếp cho ông, khi đó đã bán được hơn 10 triệu bản và trở thành cuốn sách bán chạy nhất và hay nhất mọi thời đại về tài chính và cách học làm giàu.

Vào năm 2002, Robert Kiyosaki đã mua mỏ bạc ở khu vực Nam Mỹ và nắm toàn quyền kiểm soát công ty khai thác vàng ở Trung Quốc.

Năm 2010, Robert Kiyosaki xuất hiện tại The Alex Show, trong chương trình này Robert Kiyosaki đã tiết lộ toàn bộ tài sản của mình, và hiện nay ông là người đứng đầu và đầu tư của các hoạt động khoan dầu …

Thành tựu của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là chủ nhân của 3 cuốn sách bán chạy nhất bao gồm: rich dad poor dad, cashlow quadrant hay rich dad – Guide to Investing -> 3 cuốn sách này nằm trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất đồng thời trên Tạp chí phố Wall, hoa kỳ ngày nay hay thời báo neww york …

Hi vọng với những chia sẻ trên của bacdau.vn về tiểu sử của Robert Kiyosaki sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sự nghiệp, cuộc đời và gia đình của Robert Kiyosaki nhé. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên bacdau.vn nhé!

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 775
Warren Buffett là ai?
Tony Robbins là ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top