Tiểu sử Bill Gates

Cập nhật: 08/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 4 phút

Bill Gates được mệnh danh là người giàu thế giới từ năm 1995 đến 2014, và cho đến thời điểm bây giờ, tài sản ròng của Bill Gates ước tính lên đến 77,8 tỷ USD. Vậy Bill Gates là ai? Tại sao Bill Gates lại giàu như vậy? Mời các bạn cùng với bacdau.vn đi giải mã tiểu sử của Bill Gates nhé!

Bill Gates là ai?

Bill Gates có tên đầy đủ là William Henry Gates III, ông sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955, sinh ra tại Seattle, Washington, Hoa kỳ.

Lịch sử học vấn và nghề nghiệp của Bill Gates vô cùng đặc biệt, Ông đã từng theo học tại ĐH Harvard nhưng lại bỏ học giữa chừng, sau này ông là chủ của Microsoft, à chủ tịch của Corbis cũng như là đồng chủ tịch của quỹ Bill & Melinda Gates, là giám đốc của Berkshire Hathaway, đồng thời cũng là CEO của Cascade Investment.

Bill Gates là ai?
1 tỷ phú người Mỹ, là người sáng lập ra tập đoàn Microsoft

Tiểu sử chi tiết của Bill Gates

Bill Gates không giống như các tỷ phú khác nhờ nỗ lực và kiên cường để có thể làm lên sự nghệp, Bill Gates sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả, cha ông là một luật sư có tiếng, mẹ ông thuộc ban giám đốc của công ty tài chính First Interstate BancSystem và United Way of America … Ông là con trong đời thứ 4 của gia tộc, cho nên khi còn bé Bill Gates đã thường cùng gia đình tham gia vào một giáo hội của hội Tin lành.

Vào năm 13 tuổi, Bill Gates theo học tại trường Lakeside. Và tại đây Bill Gates đã viết cho riêng mình một chương trình đó là các thao tác trò chơi tic-tac-toe khi đó sẽ cho phép người dùng đấu với máy tính. Đến năm 17 tuổi Bill Gates kết hợp với Allen để nhằm hướng tới lưu lượng giao thông dựa vào bộ xử lý Intel 8008.

Câu nói nổi tiếng của Bill Gates

Đến năm 1973, Bill Gates tốt nghiệp trường Lakesida và khi đó ông đạt được 1590 trên 1600 điểm ở kỳ thi SAT và được ghi danh vào ĐH danh tiếng Harvard. Trong quá trình học tập tại Harvard ông đã làm quen với Steve Ballmer, người mà sau này đảm giữ chức vụ giám đốc của Microsoft.

Tại Harvard, trong năm học thứ 2, Bill Gates đã tìm ra thuật toán trong vấn đề sắp xếp bánh kếp, phương pháp này của Bill Gates đã giữ kỷ lục thuật toán có thời gian giải nhanh nhất trong hơn 30 năm khi dó. Và cũng chính phương pháp này thì sau đó đã được viết một bài báo chung với một nhà khoa học máy tính thời đó là Christos Papadimitriou.

Điểm chú ý của Bill Gates là mặc dù học tại Harvard nhưng ông không dành nhiều thời gian và chú tâm tại đây, ông chỉ đặc biệt chú tâm đến máy tính ở trường, trong thời gian này ông vẫn thường xuyên liên lạc với Paul Allen.

Bill Gates là ai?
Ông tên thật là William Henry Gates III

Vào năm 1975 chứng kiến sự ra đời của máy MITS Altair 8800, trên nên vi xử lý Intel 8080, Bill Gates và Paul Allen đã nhận ra cơ hội cho họ thành lập một công ty về phần mềm máy tính.

Sau đó, vào năm 1975 Bill Gates quyết định bỏ dở việc học tại Harvard để làm việc tại Microsoft vùng với Paul Allen, và cũng từ đây, Bill Gates đã trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trong quá trình làm việc tại Microsoft, Bill Gates giữ vai trò chính trong chiến lược sản phẩm của công ty, khi đó ông đã tích cực mở rộng phạm vi sản phảm của công ty, tại những nơi nào Microsoft xuất hiện đều thống trị tại khi vực đó.

Sau khi làm giám đốc điều hành của Microsoft, Bill Gates lên kế hoạch thường xuyên gặp mặt các nhà quản lý cấp cao và quản lý chương trình của Microsoft để làm việc cũng như sẵn sàng tranh luận và trách móc với bất kỳ ai nếu như họ để ra lỗ hổng làm ảnh hưởng dến lợi ích lâu dài của công ty.

Đời sống riêng tư của Bill Gates

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1994, Bill Gates chính thức kết hôn với Melinda French, họ có 3 người con là Jennifer Katharine, Rory John và Phoebe Adele. Bill Gates sinh sống tại khu biệt thự nhìn ra hồ Washington ở medina bang Washington.

Bill Gates được xếp vào danh sách tỷ phú Forbes 400 từ năm 1993 đến năm 2005, và cũng Forbes đã liệt kê Bill Gates là người giàu nhất thế giới từ năm 1995 đến 2007 và 2009.

Ngoài Microsoft thì Bill Gates cũng đầu tư kinh doanh rất nhiều công ty, ông thành lâpk hãng Corbis chuyên về ảnh kỹ thuật số, ông là giám đốc ban quản trị của Bershire Hathaway ..

Cho dù là người giàu nhất thế giới nhưng ông đã dùng rất nhiều tài sản của mình để làm từ thiện. Vào năm 1994, Bill Gates thành lập quỹ William H. Gates, đến năm 2000, Bill Gates và vợ của mình thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates.

Cho đến 2007, Bill và Melinda Gates là quỹ từ thiện lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, với ngân sách tới 28 tỷ $. Họ có kế hoạch dành tới 95% tài sản cho từ thiện.

Bill Gates là ai?
Tính đến ngày 16/07/2019, tài sản của Bill Gates là 107,4 tỷ USD

Thành quả và những công nhận Bill Gates nhận được

  • Năm 1987: Bill Gates lần đầu trở thành tý phú và có tên trong danh sách những người giàu nhất Forbes 400
  • Bill Gates được tạp chí Time nêu tên là một trong những người ảnh hưởng của thế kỷ 20, là 1 trong 100 người ảnh hưởng nhất năm 2004, 2005 và 2006
  • Năm 1994: Bill Gates được liệt vào Tạp chí Giám Đốc điều hành công nhận ông là CEO của năm 1994
  • Năm 1998: Bill Gates xếp trong top 50 nhân vật công nghệ của Time năm 1998.
  • Năm 1999: Báo The Sunday Times, gọi tên ông trong ” Danh sách những người quyền lực nhất “.
  • Năm 2001: Bill Gates nằm trong Top 100 người ảnh hưởng trong truyền thông của The Guaidian.
  • 2006: Bill Gates đứng thứ 8 trong danh sách ” Anh hùng của thời đại “.
  • Năm 2011, Bill Gates vinh hạnh là một trong năm người quyền lực nhất thế giới theo tạp chì Forbes.
  • Năm 2013: Bill Gates và vợ được Viên hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa kỳ trao tặng Huy chương Phúc lợi công cộng.

Hi vọng với những chia sẻ trên của bacdau.vn về tiểu sử của Bill Gates sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sự nghiệp, cuộc đời và gia đình của Bill Gates – Tỷ phú giàu nhất thế giới nhé. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên bacdau.vn nhé!

Câu nói bất hủ của Bill Gates
Tags:
Was this article helpful?
Dislike 1
Lượt xem: 1086
Tiểu sử Lý Gia Thành
Warren Buffett là ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top