Tiểu sử Lý Gia Thành

Cập nhật: 09/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Lý Gia Thành sinh ngày 29 tháng 7 năm 1928, Ông là một doanh nhân cũng như là nhà từ thiện người Hồng Kông. Ngoài ra ông còn được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Châu Á. Vậy Lý Gia Thành là ai? mời các bạn cùng với bacdau.vn đi tìm hiểu tiểu sử Lý Gia Thành nhé!

Lý Gia Thành là ai?

Lý Gia Thành sinh ngày 13 thángn 6 nănm 1928, ông sinh ra tại Triều An, Quảng Đông, Trung Hoa Dân Quốc. Hiện nay ông là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn CK Hutchison Holdings Limited và Cheung Kong Property Holdings Limited.

Cha của ông là Lý Vân Kinh. Khi Lý Gia Thành 15 tuổi, ông theo học trường trung học Kim Sơn. Đến năm 19 tuổi, ông tốt nghiệp với thành tích học tập đứng đầu của toàn trường, nhưng do thời điểm đó, gia đình của ông sa sút lên Lý Gia Thành đành đến Liên Dương Mậu Đức hành nghề giáo viên.

Đến năm 1935 tuổi, ông được thuê làm hiệu trưởng của trường tiểu học Hoành An Sùng Thánh. Nhưng đến năm 1940, ông lại theo cha mẹ đi lánh nạn đến Hương Cảng. Trong thời điểm đó, ba anh em của Lý Gia Thành sống nương tựa vào người em trai của mẹ anh, người em trai đó hành nghề công nghiệp đồng hồ tại Hồng Kông.

Sau khi thấy khu vực Hương Cảng này hái ra được rất nhiều tiền, cha của Lý Gia Thành đã nhắc nhở ba anh em Lý Gia Thành rằng, nếu muốn thành công phải học làm người Hương Cảng.

Đến năm 1941, Nhật chiếm lĩnh Hương Cảng, làm gia đình anh lia tán, cha anh bị mất vào mùa thu nằm đó, mẹ và 3 anh em Lý Gia Thành phải trở về Triều An. Cho nên, khi mới 13 tuổi, Lý Gia Thành đã phải nghỉ học để làm ở cửa hàng đồng hồ đeo tay, chuyên sửa chữa đồng hồ. Đến năm 17 tuổi, thì chuyển sang bán đồ chơi, sau 2 năm làm việc tại đây, Lý Gia Thành đã trở thành quản lý bởi tài năng kinh doanh thiên bẩm cũng như là các ý tưởng trở thành triệu phú luôn có trong đầu của Lý Gia Thành.

bài học lý gia thành

Cũg tại thời điểm đó, có một trưởng nữ nhà họ Trang, kém Lý Gia Thành 4 tuổi tên là Trang Nguyệt Minh, khi đó cô thường xuyên lui tới để chỉ Lý Gia Thành học tiếng anh, tiếng Triều Châu, tiếng Quảng Đông. Sau một thời gian qua lại, tình cảm của Lý Gia Thành và Trang Nguyệt Minh trở lên vô cùng thân thiết, và đây cũng chính là ký ức đáng nhớ và đầy biến động nhất của Lý Gia Thành mỗi khi ông nhắc lại.

Gia đình của Lý Gia Thành

Vợ ông là người em họ, là người đã chỉ ông học rất nhiều ngôn ngữ, là người bạn thân thời thơ ấu của ông là bà Trang Nguyệt Minh, bà là người phụ nữ truyền thống, rất ít khi xuất hiện trên truyền thông và sự kiện. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1990, bà đã qua đời do căn bệnh tim tái phát, nhưng có một vài tờ báo đưa tin bà tự tử do mối quan hệ của Lý Gia Thành và hoa hậu Lý Gia Hân

Lý Gia Thành có 2 người con trai. Con trai cả của Lý Gia Thành là Lý Trạch Cự, hiện đang là phó phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành chung của Tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố (Hutchison Whampoa Limited), phó chủ tịch và Tổng giám đốc tập đoàn bất động sản Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings), được coi là người kế nhiệm Lý Gia Thành.

Nhắc tới Lý Trạch Cự thì vào năm 1996 đã xảy ra một biến cố như sau: Vào năm đó, Lý Trạch Cự bị Trương Tử Cường bắt cóc, tống tiền và đòi chuộc lại với 1.08 tỷ đô la Hồng Kông, nhưng sau đó Trương Tử Cường bị bắt và kết án tử hình tại Đại Lục.

Người con trai thứ hai của Lý Gia Thành là Lý Trạch Giai, hiện đang giữ chức chủ tịch tập đoàn PCCW Limited-nhà cung cấp mạng viễn thông lớn nhất Hồng Kông, tài sản ròng đạt 1,4 tỉ đô la Mỹ, xếp thứ 879 thế giới.

Lý Gia Thành là ai?

Sự nghiệp của Lý Gia Thành

Vào năm 1950, Lý Gia Thành chính thức thành lập xưởng nhựa có tên Trường Giang tại Hồng Kông với vốn là 7.000 USD, lĩnh vực chủ yếu là xuất nhập khẩu quan trọng như hoa nhựa. Đến năm 1958, công ty của ông đã đoạt doanh thu 10.000.000 đô la Hồng Kông, và Lý Gia Thành được mệnh danh là Ông vui hoa nhựa.

Hi vọng với những chia sẻ trên của bacdau.vn về tiểu sử của Lý Gia Thành sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sự nghiệp, cuộc đời và gia đình của Lý Gia Thành nhé. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên bacdau.vn nhé!

bí quyết tiêu tiền lý gia thành
bí quyết tiêu tiền lý gia thành
Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 650
Những câu nói hay của Jack Ma
Tiểu sử Bill Gates

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top