Nghe “Chị Google” đổi giọng

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 1 phút

“Chị Google” là cụm từ không còn lạ lẫm đối với cư dân mạng nữa, đây là công cụ đọc và dịch khá phổ biến được đông đảo người dùng đánh giá cao. Gần đây chị ấy đã đổi giọng đọc mới, cảm giác đọc suôn hơn, mềm mại hơn. Cùng bắc đẩu tìm hiểu về giọng đọc mới của chị nhé.

Chị google là gì? “Chị Google” cái tên gọi được các cư dân trên mạng đặt cho chức năng đọc văn bản (text-to-speech) của công cụ dịch nghĩa Google Translate. Ở tại Việt Nam, “chị Google” được người ta sử dụng không chỉ để học cách phát âm của từ, mà nó còn thường được sử dụng để đưa ra những Clip chế hài hước trên mạng. Và thậm chí, có thể nói “chị Google” là một nhân vật khá nổi tiếng.

Gần đây, Google đã âm thầm cập nhật giọng nói của bà “chị Google” ở Việt Nam. So với giọng đọc cũ, có thể thấy rằng chất giọng mới của “chị ấy” trầm hơn (không đanh đá như hồi mới ra), rõ hơn, nhấn nhá chính xác hơn và bớt “Máy” hơn.

Chị Google" có giọng đọc mới, mời nghe thử

chị-google
google dịch

Giọng đọc mới của bà chị Google có vẻ như hơi hướng Hà Nội, dễ thương, trìu mến hơn hẳn. Cùng nghe đoạn đọc dưới đây thông qua đường dẫn này

Phần mềm dịch Google Translate được Google đưa ra giới thiệu lần đầu tiên 2006. Ban đầu chỉ hỗ trợ ba ngôn ngữ là tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, Hiện nay Google Translate có thể qua lại dịch được 103 ngôn ngữ khác nhau. Số liệu đến năm 2018, Google Translate dịch thuật trên 100 tỷ từ mỗi ngày. Điều này chứng tỏ sự phổ biến của Google dịch.

Ở sau Google Translate là một mô hình deep learning có khả năng phân tích ngữ cảnh cho toàn bộ đoạn dịch, cũng như sử dụng AI để tự cải thiện mình qua thời gian. Chất giọng của Google Translate chỉ hoàn toàn là sản phẩm của trí tuệ con người, và không có một “chị Google” bằng xương bằng thịt ngoài đời cả.

Sắp tới sẽ có thêm Game show cho giọng đọc mới của chị google, các bạn cùng đón xem cộng đồng sẽ tung những video mới về chị lên nhé.

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 3
Lượt xem: 3321
Snapdragon Sip là gì?
Ổ cứng Fusion Drive là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top