Mẹo đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 4 phút

Việc tạo một thư Gmail chắc rằng đã quá đơn giản và dễ dàng đối với một số người. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là bạn có biết được cách đăng ký gmail không cần số điện thoại hay chưa?

Có nhiều trường hợp bạn cần một hộp thư Gmail mới cho công việc của mình. Tuy nhiên, số điện thoại của bạn đã dùng để đăng ký cho một vài hộp thư Gmail cũ và không thể tiếp tục sử dụng được. Vậy là thế nào để thực hiện? Nội dung bài này sẽ giới thiệu đến bạn mẹo đăng ký gmail không cần số điện thoại. Hy vọng có thể giúp được bạn.

Gmail là một trong những hộp thư điện tử được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Hộp thư là một trong những phương thức truyền thông điện tử được sử dụng phổ biến trong nhiều năm qua. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cá nhân để sử dung hộp thư điện tử cho mục đích trao đổi văn bản, tài liệu hàng ngày.

Trong các loại hộp thư điện tử thì Gmail được xác nhận là có tỷ lệ người dùng khá cao hiện nay. Điều này là do một số ưu điểm nổi bật của Gmail đem đến cho người dùng, như là:

– Tính bảo mật tốt.

– Khả năng gởi, nhận thư nhanh chóng, chính xác, ổn định.

– Có thể đính kèm nhiều file với dung lượng lớn trên mail một cách nhanh chóng.

Quy trình đăng ký hộp thư điện tử gmail không cần số điện thoại

Cách 1: Xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Google Chrome

Để đăng ký một hộp thư Gmail, sau khi điền đầy đủ thông tin các bước, bao giờ bạn cũng có yêu cầu điện số điện thoại của bạn để xác nhận mã kích hoạt cho hộp thư mới. Lúc đó, quá trình tạo Gmail mới tiếp tục và hoàn chỉnh.

Việc quản lý này giúp Gmail ngăn chặn được tình trạng đăng ký hộp thư tràn lan và trái phép. Cụ thể, với mỗi số điện thoại bạn chỉ có thể đăng ký được hai hộp thư Gmail trong thời gian không quá 1 năm.

dang-ky-gmail-khong-can-so-dien-thoai-1

Tuy nhiên trong một số trường hợp, nhiều người muốn bỏ qua bước này vì một số lý do khách quan. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được bằng phương pháp sau:

Các bước đăng ký gmail mới không cần số điện thoại:

– Mở trình duyệt web (lưu ý: bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome để tỷ lệ đăng ký thành công cao hơn)

– Vào Settings -> Lịch sử duyệt web.

– Chọn tất cả các mục và nhấn vào dòng: Xóa dữ liệu trên web

Lưu ý: bạn cần phải chọn tất cả các mục và thời hạn là “mọi thứ” trước khi nhấn xóa.

Bước này cần phải được thực hiện đúng và chính xác, đảm bảo tất cả các  đều được xóa trắng như mới thì có thể áp dụng hướng dẫn đăng ký gmail không cần số điện thoại ở những bước tiếp theo đảm bảo thành công.

– Nhấn vào biểu tượng quản lý user: tại mục này bạn cần phải sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản mới thì mới xuất hiện và thao tác được.

– Chọn mục quản lý mọi người – >Thêm người

– Đặt tên và chọn biểu tượng của tài khoản đăng ký mới

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn mở trang đăng ký gmail ra và làm theo các bước hướng dẫn như thường lệ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thấy xuất hiện yêu cầu nhập số điện thoại nữa.

– Sau khi đã đăng ký thành công. Nhấn vào mục: Tôi đồng ý khi trang điều lệ của Gmail xuất hiện.

Như vậy, là bạn đã thực hiện thành công việc đăng ký gmail mà không cần phải khai báo bất kỳ số điện thoại nào.

Trên đây là cách đăng ký gmail không cần số điện thoại 2018 được đông đảo người dùng áp dụng và rất có hiệu quả. Bạn cũng có thể thử khi cần dùng đến và hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt.

Một số lưu ý khi bạn muốn đăng ký gmail không cần số điện thoại

– Điều quan trọng là ở bước xóa lịch sử tại trình duyệt Chrome, bạn phải đảm bảo xóa toàn bộ ngay cả mật khẩu  và hệ thống tự điền ở trên trang web.

– Nếu trong trường hợp đã thực hiện đúng các bước như trên mà vẫn bị yêu cầu điền số điện thoại khi đăng ký tài khoản gmail, bạn có thể sử dụng VMWare, công cụ máy chủ giả để đăng ký lại một lần nữa.

– Một cách khác nữa là bạn có thể thử đổi địa chỉ IP trên máy tính khi vẫn đăng ký gmail không cần số điện thoại không đạt khi làm theo các bước trên.

– Một lưu ý cuối cùng là nếu khi đã thử mọi cách mà vẫn không thể đăng ký gmail thành công mà không cần số điện thoại, hãy thử đổi sang một máy tính khác và làm lại quy trình như trên bạn nhé.

Xin chú ý rằng, trên đây là mẹo đăng ký gmail không cần số điện thoại đã được nhiều người áp dụng tốt. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công không phải là 100%.

Cách 2: Thao tác trên ứng dụng Youtube

Phương pháp này yêu cầu bạn phải thực hiện trên điện thoại đã được đăng xuất khỏi tài khoản Gmail và tài khoản Youtube hiện có.

Các bước thực hiện như sau:

– Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại -> mở một video bất kỳ.

dang-ky-gmail-khong-can-so-dien-thoai-3

Chọn dấu + như hình trên để Youtube yêu cầu tạo tài khoản Gmail mới (bạn nhớ là phải đăng xuất tài khoản Gmail hiện có trên điện thoại của mình trước khi thao tác nhé).

– Các bước tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin như yêu cầu của trang Gmail bình thường.

Bạn thực hiện đầy đủ, cuối cùng sẽ xuất hiện hộp thoại chúc mừng đăng ký Gmail thành công mà không cần bạn phải nhập số điện thoại nào cả.

Sau khi thực hiện thành công bước trên, bạn có thể sử dụng hộp thư Gmail mới bình thường ngay trên điện thoại hay máy tính đều OK.

Mặc dù có một số cách đăng ký gmail không cần số điện thoại mà bạn có thể áp dụng như ở trên. Tuy nhiên, theo tôi chỉ trong trường hợp cần thiết thì mới cần áp dụng.

dang-ky-gmail-khong-can-so-dien-thoai-3

Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail nào, hoặc số điện thoại của bạn có thể đăng ký được thì nên áp dụng theo phương pháp truyền thống vì nó chuẩn hơn và đảm bảo tỷ lệ thành công là 100%.

Tìm hiểu thêm về Đăng ký, đăng nhập gmail

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đăng ký được hộp thư điện tử Gmail trong trường hợp không muốn điền số điện thoại của mình.

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 2
Lượt xem: 1965
Đổi mật khẩu Yahoo – cách làm theo giao diện mới và cũ
Mật khẩu mạnh – Điều người dùng Internet cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top