Đổi mật khẩu Yahoo – cách làm theo giao diện mới và cũ

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 5 phút

Yahoo Mail là sản phẩm của Công ty Internet Yahoo là một trong những tên tuổi quen thuộc với mọi người từ những ngày đầu tiếp cận internet. Những năm 2000 Yahoo làm mưa làm gió trên internet khi có các sản phẩm như Yahoo Mail, Yahoo Messenger, Yahoo 360…. Đối với sản phẩm Yahoo mail, vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách đổi mật khẩu.

Yahoo mail như thế nào cho đúng. Cùng bacdau.vn tìm hiểu ngay nhé.

Mỗi tài khoản Yahoo đều có tên truy cập chính là tên yahoo ID của bạn và mật khẩu (Your Password) để bảo vệ tài khoản tránh khỏi những truy cập trái phép. Trong đó, tên truy cập là cố định không thay đổi nhưng người sử dụng có thể và nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo! của mình, tránh bị kẻ xấu xâm nhập và dùng tài khoản của mình để lừa đảo những người khác. Bacdau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Yahoo để các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé!

Đổi mật khẩu Yahoo mail thông thường

Những bước dưới đây là cách đổi mật khẩu yahoo mail mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau Yahoo.

Tại đây bạn nhập địa chỉ Mail Yahoo, Click Next, tiếp tục nhập mật khẩu hiện tại của mình để đăng nhập Yahoo Mail.

Bước 2: Tại cửa sổ giao diện chính của Mail Yahoo, trên góc phải của giao diện, Click vào tên (hình đại diện) và chọn Thông tin tài khoản ( Account Info ). Xuất hiện hộp thoại yêu cầu xác nhận lại mật khẩu, hãy nhập mật khẩu hiện đang sử dụng của bạn và nhấn nút Đăng nhập.
Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần tạo tài khoản mới. Tìm hiểu thêm về đăng ký, đăng nhập Yahoo mail

Doi-mat-khau-yahoo-02

Bước 3: Nếu nhập đúng mật khẩu, bạn sẽ vào được trang thông tin cá nhân của mình. Tại màn hình thông tin cá nhân (Personal Info), Click chọn Account security > Chọn Change password (đổi mật khẩu)

Bước 4: Màn hình thay đổi mật khẩu xuất hiện, bạn hãy thực hiện như sau:

Doi-mat-khau-yahoo-03

1. Nhập mật khẩu hiện đang sử dụng của bạn.

2. Nhập mật khẩu mới.

3. Nhập lại mật khẩu mới thêm một lần để xác nhận lại.

Sau khi thực hiện xong nhấn vào nút Lưu. Nếu bạn thực hiện đúng thì sẽ xuất hiện thông báo việc thay đổi mật khẩu đã thành công.

Bước 5: Yahoo xác nhận bạn đã thay đổi mật khẩu Yahoo thành công. Nhấn vào nút Tiếp tục để thoát khỏi phần thay đổi mật khẩu.

Như vậy là sau khi đổi mật khẩu Yahoo, mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Yahoo! (bao gồm Yahoo mail và Yahoo! Messenger) bạn phải sử dụng mật khẩu mới.

Cách lấy lại mật khẩu yahoo

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu yahoo của mình do lâu ngày không đăng nhập hoặc bị kẻ xấu lấy mất nick Yahoo của mình thì bạn có thể làm theo những bước dưới đây để lấy lại mật khẩu và thay đổi mật khẩu mới nhé!

  1. Cách lấy lại mật khẩu Yahoo ở giao diện mới

Bước 1: Bạn cần truy cập vào chỗ đăng nhập của Yahoo và nhấn chọn vào Gặp vấn đề khi đăng nhập?

Bước 2: Yahoo sẽ hiện lên một cửa sổ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email đăng nhập hoặc số điện thoại di động; số điện thoại khôi phục; hoặc địa chỉ email khôi phục bạn đã cài đặt bảo mật trước đó. Hãy nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoại của tài khoản Yahoo cần khôi phục lại mật khẩu.

Bước 3: Trong giao diện tiếp theo, Yahoo sẽ gửi đến cho bạn thông báo rằng họ sẽ gửi một khóa tài khoản để xác minh bạn là chủ sở hữu của email này.

Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn

  • Nếu bạn chọn : ‘ Có, gửi cho tôi khóa tài khoản” thì yahoo sẽ gửi mail đến xác minh vào mail của bạn. Bạn cần đăng nhập vào mail của mình để xác minh.

  • Nếu bạn chọn: “Tôi không có quyền truy cập đến Email”, thì Yahoo sẽ gửi đến bạn số điện thoại bạn đăng ký bị che khuyết đi. Sau đó hãy nhập vào chữ số còn thiếu của số điện thoại mà bạn đã kết nối với tài khoản Yahoo.

Tiếp đến hãy chọn vào nút Có! nhắn tin cho tôi Khoá Tài Khoản.

Bước 4: Một tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Hãy nhập mã xác nhận này vào ô xác nhận. Giao diện sau khi nhập mã xác nhận thành công.

Khi đó, bạn hãy chọn vào nút Tạo mật khẩu mới cho tài khoản Yahoo đã bị mất pass hoặc quên mật khẩu trong giao diện tiếp theo. Sau khi nhập mật khẩu mới, bạn nhấn Tiếp tục để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu Yahoo.

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Yahoo phiên bản

Truy cập vào trang website: http://mail.yahoo.com.vn . Chọn Tôi không vào được tài khoản Yahoo của mình.

Doi-mat-khau-yahoo-04

Ở bước tiếp, bạn chọn Tôi gặp vấn đề về mật khẩu Yahoo. Bạn tiến hành nhập tên tài khoản Yahoo mà bạn đã quên mật khẩu hoặc bị hack password.

Bạn kiểm tra lại số điện thoại mà bạn đã sử dụng khi đăng ký tài khoản yahoo này. Yahoo sẽ gửi cho bạn một dãy số. Hãy nhập dãy số trong tin nhắn đó vào ô. Sau đó bạn nhấn Tiếp

Ở bước tiếp theo, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới với ký tự thường, In và có số. Như vậy là bạn đã lấy lại tài khoản Yahoo của mình và đổi mật khẩu Yahoo rồi đấy.

Nếu như bạn không biết số điện thoại mà bạn đã đăng ký, bạn có thể khôi phục bằng Email khôi phục lúc đăng ký. Trong trường hợp bạn vẫn không nhớ Email khôi phục, chỉ còn cách là bạn liên hệ với Yahoo hoặc tạo một tài khoản yahoo mới mà thôi.

Những nguyên nhân và giải pháp để bảo vệ tài khoản Yahoo của bạn

Nguyên nhân khiến bạn mất mật khẩu Yahoo

Bạn cho người khác sử dụng chung tài khoản Yahoo với bạn.

Bạn thường xuyên sử dụng Internet ngoài tiệm Net và không thoát tài khoản sau khi sử dụng xong. Hoặc bạn bị dính keylog ở máy tính trong tiệm Net dẫn đến bạn mất tài khoản.

Máy tính của bạn dính keylog từ một số phần mềm bẻ khóa trên mạng.

Bị hacker ăn cắp tài khoản trực tiếp từ Yahoo.

Giải pháp an toàn cho tài khoản Yahoo của bạn

Để bảo vệ tài khoản cũng như cung cấp cho tài khoản trực tuyến của bạn có khả năng khôi phục lại. Việc trước tiên, bạn khi tạo tài khoản Yahoo, bạn cần cung cấp đầy đủ mọi thông tin chính xác về bạn bao gồm những thông tin chủ yếu như:

  • Với câu hỏi bảo mật: Khi đã trả lời xong, bạn cần lưu câu hỏi và câu trả lời vào điện thoại hoặc 1 nơi nào đó trong máy tính Window của bạn.

  • Tên Email khôi phục: Khi tạo tài khoản, có một thông tin về Email để khôi phục, bạn cũng cần lưu lại tên email này riêng cho những tài khoản khác nhau.

  • Số điện thoại: Đây là cách khôi phục mật khẩu phổ biến nhất hiện nay, những trang lớn như Facebook, Google, Yahoo đều sử dụng phương pháp này. Chính vì thế, bạn cần cung cấp chính xác thông tin này.

Trên đây là những cách đổi mật khẩu yahoo nhanh nhất và chi tiết nhất. Trong thời đại hiện nay, việc tin tặc lấy cắp thông tin người dùng đang rất phổ biến. Vậy nên, việc đổi mật khẩu yahoo thường xuyên là hành động bạn nên làm để bảo vệ chính tài khoản yahoo của mình cũng như thông tin cá nhân của mình. Chúc các bạn thành công!

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 670
Chống tái phát ung thư bằng miễn dịch sinh học
Mẹo đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top