Hướng dẫn tự làm kem ngon nhất vào ngày hè

Cập nhật: 08/10/2023
You are here:
Thời gian đọc: 4 phút

Kem là một món ăn giải nhiệt được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Bạn có thể mua kem ở các cửa hàng, nhưng tự làm kem tại nhà lại là một trải nghiệm thú vị và thú vị. Bài viết này sẽ hướng dẫn tự làm kem ngon, mát lạnh tại nhà.

1/ Hướng dẫn làm món kem que

Nguyên liệu làm món kem que cho 10 cây

  • Khay làm kem que (nếu không có thể sử dụng cốc thuỷ tinh, que gỗ hoặc đũa
  • 250 – 300 gram hoa quả (bơ, xoài hay một nửa trái dưa hấu)
  • Nếu bạn muốn làm kem vị chanh thì cần phải có thêm 60ml nước cốt chanh (trung bình là 5 quả canh tươi)
  • Ngoài ra cũng có thể thêm một vài hương vị đơn giản như đậu xanh hay đậu đỏ
  • Thêm một ít sữa cho từng loại kem như kem bơ, kem xoài hay kem dưa hấu
  • Nếu làm món kem chành thì cần thêm 200ml sữa và 200ml nước cốt dừa nữa
  • Còn đối với các loại kem đậu thì cần thêm 300ml sữa tươi và 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc , thêm 1 ít đường cát trắng cũng như là 1 thìa cà phê bột, bột mì các loại sẽ khiến cho kem qua trở lên mịn và dễ ăn hơn

Các bước làm kem que

  • Kem hoa quả

Bước 1: Cho thêm các loại hoa quả cũng như là lượng sữa tươi, sữa đặc, một chút đường đã được đã được ước chừng sẵn.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ vào khay làm kem và cho vào ngăn đá của tủ chờ đông là có thể thưởng thức.

  • Kem chanh

Bước 1: Bào nhuyễn vỏ chanh.

Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh, sữa chua và nước cốt dừa cho đến khi thành một hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Cho kem vào khay rồi để tủ lạnh.

Hướng dẫn làm món kem que

  • Kem đậu

Bước 1: Vo và bỏ đi những loại hạt đậu bị sâu và lép.

Bước 2: Ngâm từ 1 – 2 giờ đồng hồ, tiếp đó cho sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc vào và khuấy đều, đun đến khi sôi. Hòa tan 1 thìa bột mì và 1 thìa bột ngô rồi tiếp tục đổ vào đun sôi từ 1 – 2 phút cùng hỗn hợp trên.

Bước 3: Tắt bếp, chờ nguội rồi cho vào ngay làm kem.

2/ Hướng dẫn làm món kem chuối cốt dừa

Nguyên liệu làm kem chuối cốt dừa

  • 4 – 5 quả chuối tây chín (chuối tây làm kem sẽ vừa ăn và thơm hơn chuối tiêu)
  • 200 ml nước cốt dừa (loại đóng lon có thể dễ dàng mua được ở chợ hoặc siêu thị)
  • Sữa đặc có đường
  • 300 ml sữa tươi hoặc sữa chua
  • Cùi dừa nạo sợi nhỏ và dài
  • 100 gram lạc rang chín và giã nhỏ
  • Vài giọt tinh dầu vani hoặc bột vani
  • Đường và một chút muối

Các bước làm kem chuối

Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc có đường, sữa tươi (hoặc sữa chua), đường, muối và vani vào đun sôi Đến khi quyện thành một hỗn hợp sền sệt có màu trắng đục là được. Chuối cắt dọc làm đôi.

Bước 2: Khi hỗn hợp bên trên đã nguội thì xếp lần lượt 1 lớp chuối, 1 lớp hỗn hợp kem và 1 lớp lạc rang rã nhỏ cùng dừa nạo vào hộp cho đến khi hết nguyên liệu mới thôi.

Bước 3: Cuối cùng cho vào tủ đá từ 2 – 3 giờ là có thể bỏ ra thưởng thức.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn tự làm kem chuối tại nhà

Hướng dẫn làm món kem chuối cốt dừa

3/ Hướng dẫn làm món kem tươi ngon

Nguyên liện làm kem tươi ngon

  • Trứng gà: 6 quả.
  • Đường: 200 gram.
  • Sữa tươi: 0,5 lít.
  • Bột vani: 1 gói.

Các bước làm món kem tươi ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sữa tươi đổ vào trong nồi và đặt lên bếp đun cho đến khi sôi thì bạn tắt bếp đi và bắc xuống.

Bước 2: Đập trứng gà ra rồi tách lấy phần lòng đỏ trứng đánh tan đều cùng với đường, sau đó cho vào cùng với nồi sữa vừa đun. Tiếp tục bật bếp nhỏ lửa, đun sôi và vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều.

Bước 3: Khi bạn đun thấy nồi sữa sôi, bạn tiếp tục khuấy thật đều cho đến khi bạn thấy hai hỗn hợp trứng và sữa hơi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp đi và bắc nồi sữa xuống. Tiếp tục cho bột vani vào và khuấy đều lên một lần nữa.

Bước 4: Bạn lọc hỗn hợp kem qua rây và để cho đến khi nguội hẳn thì đổ hỗn hợp và trong máy đánh kem, đánh khoảng 25-30 phút để cho kem được bông lên.

Bước 5: Bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng với chỗ kem đã được đánh bông lên, làm như vậy để cho món kem của bạn thêm phần ngon và thơm ngậy hơn.

Bước 6: Đây là bước cuối cùng, bạn chỉ cần đem chỗ kem đã làm đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Khi ăn, bạn có thể ăn cùng với trái cây hoặc socola đã được bào mỏng để thêm phần ngon miệng hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Kem bị rỗ là do đâu?

Kem bị rỗ có thể do bạn đánh trứng chưa bông đều hoặc đánh bông whipping cream ở tốc độ thấp. Bạn nên đánh trứng bông đều và đánh bông whipping cream ở tốc độ cao.

Kem bị dăm đá là do đâu?

Có thể do bạn mở tủ lạnh quá nhiều lần. Để kem không bị dăm đá, bạn cần đậy kín khuôn kem để kem không bị khô và mất nước, dẫn đến kem bị dăm đá.

Làm kem với máy làm kem có gì khác biệt so với làm kem thủ công?

Làm kem với máy làm kem có một số ưu điểm như:

  • Kem mịn hơn do được đánh bông bằng máy.
  • Kem đông cứng nhanh hơn.
  • Dễ dàng tạo ra nhiều hương vị kem khác nhau.

Kem có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Kem có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo kem luôn ngon và an toàn, bạn nên sử dụng kem trong vòng 1 tháng sau khi làm.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Bắc Đẩu sẽ giúp bạn hiểu về cách làm kem ngon nhất vào ngày hè … Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên Bắc Đẩu nhé..

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 890
Hướng dẫn làm món bánh bao ngon nhất, dễ nhất
Hướng dẫn làm xúc xích ngon như nhà hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top