Kem chuối – món ăn tinh thần cho mọi người vào mỗi ngày mùa hè nóng bức hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể tự làm kem chuối thơm ngon tại nhà mà lại sạch và nhanh. Hãy cùng Bắc Đẩu chúng tôi đi tìm hiểu thông tin này nhé!
1/ Hướng dẫn làm kem chuối cốt dừa
Nguyên liệu làm kem chuối cốt dừa
- Chuối chín vừa: 6 quả
- Dừa nạo: 250gr (hoặc nước cốt dừa)
- Bột năng: 20gr
- Lạc giã nhỏ: 50gr
- Đường trắng: 50gr
Quy trình làm kem chuối cốt dừa
Bước 1: Trước tiên bạn xay 200g loại dừa nạo , cho thêm ít nước sạch rồi lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Sau đó đổ 50g đường kết hợp với nướt cốt dừa vào nồi đun với lửa nhỏ. Cho thêm ít bột năng vào với nước rồi khuấy nồi làm sao để hỗn hợp bột không bị vón cục.
Bước 3: Lấy chuối đã bóc vỏ mang vào túi ni lông sạch, lấy một vật nặng như chày dùng để ép dẹp trái chuối, cắt đôi hoặc cắt ba miếng chuối đã ép để vừa ăn.
Bước 4: Phủ hỗn hợp cốt dừa lên bên trên 2 bề mặt của miếng chuối, sau đó rắc đều lạc rang và dừa nạo được chuẩn bị trước lên trên miếng chối.
Bước 5: Lấy ni lông, bọc lại miếng chuối rồi mang vào bảo quản ở tủ lạnh. Khi đó bạn đã làm ra được một món kem chuối nước cốt dừa vừa ngon, vừa béo tại nhà rồi.
2/ Hướng dẫn làm kem chuối sữa chua
Nguyên liệu làm kem chuối sữa chua
- 4 quả chuối chín
- 2 hộp sữa chua có đường
- 250 ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi có đường
- 50g lạc rang giã nhỏ
- 50g dừa nạo
Quy trình làm kem chuối sữa chua
Bước 1: Trộn đều nước cốt dừa, sữa tươi và sữa chua vào bát lớn. Chuối đem lột vỏ cắt theo chiều dọc thành 3, 4 phần. Hoặc bạn cũng có thể cắt thành những khoanh tròn có bề dày tầm 1cm.
Bước 2: Xếp chuối vào khuôn hoặc hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn. Sau đó phủ một lớp lạc rang giã nhỏ và dừa nạo. Rồi lại xếp một lớp chuối, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước cốt dừa và sữa vào hộp đến khi ngập phần chuối. Cuối cùng bạn chỉ cần đậy kín hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng để thành kem rồi thưởng thức.
3/ Hướng dẫn làm món kem chuối xay tại nhà
Nguyên liệu làm món kem chuối xay tại nhà
- 2 quả chuối chín
- 2 thìa cà phê bột ca cao
- 2 thìa canh bơ đậu phộng
- 100g hạt đậu phộng trang trí
- 100g sữa tươi
Quy trình làm món kem chuối xay tại nhà
Bước 1: Cắt nhỏ chuối thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1cm. Sau đó bỏ vào bát và đặt vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 tiếng, cho đến khi chuối đông cứng lại.
Bước 2: Sau khi chuối đã đông thì mang ra, bỏ vào máy xay sinh tố say cho thật nhuyễn. Trong quá trình xay, khi thấy chuối mịn dần thì bạn hãy thêm 2 thìa ca cao, 2 thìa bơ đậu phộng và sữa tươi vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa chuẩn bị trước và để ngăn đá tủ lạnh. Sau khi kem đông cứ, bạn hãy múc kem ra ly và rắc đậu phông lên trước khi thưởng thức.
Các loại topping cho kem chuối
- Hạt chia
- Hạt dẻ
- Cacao
- Trái cây tươi
- Socola
- Bánh quy
Hi vọng với những chia sẻ trên của Bắc Đẩu sẽ giúp bạn hiểu về cách tự làm món kem chuối tại nhà… Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên Bắc Đẩu nhé.