Hàng OOG là gì?

Cập nhật: 30/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 1 phút

Trong vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, có một số loại hàng vượt trọng lượng hoặc vượt kích thước cho phép, không thể sử dụng những container bình thường. Những mặt hàng đó gọi là hàng OOG. Vậy hàng OOG là gì và chúng sử dụng những container nào để vận chuyển? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Hàng OOG là gì?

Vận chuyển hàng OOG
Vận chuyển hàng OOG

Hàng OOG là những mặt hàng có trọng lượng hoặc kích thước vượt quá cho phép, cần dùng đến những container đặc biệt như Open top hoặc Flat rack để chuyên chở. Do đó, chi phí trong việc vận chuyển hàng OOG khá tốn kém so với hàng thường.

Đa số các mặt hàng OOG được vận chuyển bằng container chuyên dùng Flat rack 20 feet và 40 feet. Loại container này chở được các loại hàng có kích thước lớn, cồng kềnh, trọng lượng rất nặng, vượt quá mức quy định của container thông thường.

Đặc điểm chủ yếu loại container này có sàn bằng thép khá dày chở hàng siêu trường siêu trọng. Chúng linh hoạt với các hàng hóa cỡ lớn quá mức cho phép, tháo rời, lắp ráp ổn định chắc chắn vào các container flat rack.

Dưới đây là một vài kích thước trung bình của container cho hàng OOG:

Kích thước của loại 40 feet: Chiều cao: 2.591m, Chiều rộng: 2.438m, chiều dài: 12.192m
Kích thước loại 20 feet: Bên ngoài (Chiều dài: 6.060 m , chiều rộng: 2.438m, chiều cao: 2.927 m), còn bên trong nếu có thành (chiều rộng: 2.290m, chiều dài: 5.850m)

Một vài lưu ý khi sử dụng Flat Rack vận chuyển hàng OOG

  • Cần nắm rõ để tính toán được mức chi phí phù hợp trong điều phối chuỗi cung ứng.
  • Chọn loại container thích hợp khi biết được trọng lượng cũng như kích thước hàng hóa. Việc vận chuyển bằng những container chuyên biệt mất phí khá cao.
  • Khi có được quan hệ tốt về phía hãng tàu, việc bốc xếp hàng hóa sẽ dễ dàng hơn, lựa chọn được các vị trí phù hợp ở trên tàu.
  • Kết hợp ăn ý với người chuyên bốc xếp hàng hóa lên tàu để việc hàng hóa bị hư hỏng, va chạm không đáng có sẽ không xảy ra, hoặc ít hơn.
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 247
DEM là gì DET là gì ?
Notify Party là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top