Đặc điểm và tính chất của Thạch Tín

Cập nhật: 20/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Đặc điểm và tính chất của Thạch Tín

Nhắc đến Thạch Tín là người ta sẽ nghĩ ngay đến loại chất có tác dụng động cực mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Vậy thạch tín là gì? đặc tính và tính chất của thạch tính như thế nào? Mời các bạn cùng với bacdau.vn đi giải đáp những vấn đề này nhé!

Khái niệm của thạch tín

Thạch tín là loại chất cực độ, được tạo thành từ các oxit của asen, bởi đây là nguyên tố thuộc nhóm hoá học kim loại nặng, màu của nó là màu xám của thép. Nhưng khi ở trạng thái oxit thì màu của nó sẽ là màu vàng thay vì màu xám như bình thường.

Công thức hoá học của thạch tín là As2O3 và AsO2O5. Đây là một chất tan dễ dàng trong nước. Khác với asen nguyên chất và oxit của nó, thạch tín là một chất không màu, không mùi, dễ tan trong nước và có thể làm đổi màu quỳ tím.

Đặc điểm tính chất của thạch tín

Thạch tín đóng vai trò quan trọng của vỏ trái đất, đây là thành phần chính của lớp trầm tích trong vỏ trái đất. Chính vì vậy, chúng ta có thể tìm thấy thạch tín ở ở trong các tầng nước ngầm và bề mặt nước có hàm lượng thấp.

Đặc biệt hơn, thạch tín có thể tồn tài ở nước mà nó có thể tìm thấy ở trong cả không khí hay trong lòng đất và thực phẩm. Điều nguy hiểm của thạch tín là nó rất dễ thâm nhập và cơ thể con người , và nó đi vào cơ thể con người qua 3 đường như hô hấp, tiêu hoá và da.

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì trong thạch tín có chất asen hữu cơ, là chất có độc tính cực mạnh, bởi vì đây là chất chỉ có thể tồn tại ở trong mô thịt ở các loài động vật, và có thể tích tụ trong đất và nước.

Theo thống kê của các nhà khoa học thì thạch tín độc gấp 4 lần thuỷ ngân, là chất được cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế và liên minh châu âu EU xác nhận là chất có độc tính cực mạnh, có thể gây ung thư và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Ảnh hưởng của thạch tín đến sức khoẻ con người

Như ở trên bacdau.vn đã giới thiệu thì thạch tín được phát hiện ra ở trong lòng đất, nước và không khí, cho nên hàng ngày chúng ta vẫn thường hấp thụ thạch tín vào cơ thể nhưng với số lượng cực ít, cho nên nó sẽ không gây ảnh hưởng đến tính mạng và sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, thì ở trong thạch tín cho asen, và đây là chất gây ung thư nguy hiểm nhất.

Mà khi mà cơ thể chúng ta đã hấp thụ một lượng lớn thạch tín thì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn, và hệ thần kinh của cơ thể. Một vài biểu hiện khi cơ thể đã hấp thụ lượng lớn thạch tín như: rụng tóc, buồn nôn hay bị sút cân nhanh chóng …

Ngoài những tác hại trên thì thạch tín cũng có lợi ích như được sử dụng để trị bệnh hen suyễn thông dụng, nhưng dù là có hiệu quả nhanh chóng và chính xác nhưng khi sử dụng, người dùng phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ và làm theo đúng cách .

Hi vọng với những chia sẻ trên về đặc điểm, tính chất của thạch tín. Hi vọng bạn sẽ giúp bạn bổ sung thêm được ít kiến thức và có những thời gian vui vẻ bên BacDau.Vn nhé

Was this article helpful?
Dislike 1
Lượt xem: 501
Đặc điểm và tính chất của khí CFC
Tác dụng của hàn the

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top