Tác dụng của hàn the

Cập nhật: 20/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Tác dụng của hàn the

Một trong những chất quan trọng dùng để bảo quản và sát khuẩn tốt nhất chính là Hàn The. Vậy hàn the là gì? tác dụng của của hàn the như thế nào? Mời các bạn cùng với bacdau.vn chúng tôi đi giải đáp những vấn đề thắc mắc này nhé!

Khái niệm của hàn the

Hàn the còn được các nhà khoa học gọi là Borax, bao gồm có rất nhiều chất có quan hệ mật thiết với nhau. Hàn the bao gồm các hợp chất có kết tinh màu trắng, mềm vào có nhiều cạnh. Hàn the là một chất rất dễ hoà tan ở trong nước, khi đó nó sẽ có tác dụng sát khuẩn nhẹ, và giúp bảo quản đồ vật được lâu hơn

Hàn the có công thức hoá học là Na204B7, là một axit boric.

Đặc điểm của hàn the

Trong thị trường hiện nay, hàn the là một chất đang bị câm sử dụng đối với các loại thực phẩm. Bởi nó là chất có độc tố rất mạnh, ảnh hưởng cực xấu đến sức khoẻ người tiêu dùng, cho nên chúng chỉ có tác dụng khi sử dụng vào trong công nghiệp, nhưng nếu quá lạm dụng nó mà sử dụng quá liều lượng, thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, khi người dùng sử dụng hàn the quá nhiều sẽ dẫn đến ung thư và tử vong rất cao. Còn khi tiếp xúc với liều lượng thấp cũng sẽ gây ra một vài độc tố, ảnh hưởng đến gan và các bộ phận khác trên cơ thế con người.

Bởi vì khi hàn the tiếp xúc với cơ thế con người, nó rất khó có thể đào thải, cho nên chúng sẽ tích tụ trực tiếp ở trong gan, để lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh lý mãn tính nặng.

Đặc biệt nhất đối với các phụ nữ đang mai thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến rau thai, gây tác động xấu đến sức khoẻ của thai nhi, làm quá trình phát triển của trẻ diễn ra chậm chạm.

Tác dụng của hàn the trong công nghiệp

Trong công nghiệp, hàn the được sử dụng rộng rãi để làm thành phần trong các loại chất tẩy rửa, xà phòng hay chất làm mềm nước, chất khử trùng và đặc biệt là thuốc trừ sâu.

Ngoài ra, khi hàn the kết hợp với các chất sẽ được sử dụng để làm chất trợ chảy khi hàn các hợp chất có nguyên tố cứng như sắt và thép, ngoài ra hợp chất hàn the cũng có thể được sử dụng làm chất trợ chảy khi hàn với các kim loại quý hiếm như vàng, bạc.

Một vài tác dụng phổ biến trong công nghiệp đối với hàn the như sau:

+ Hàn the được sử dụng làm cứng các đồ gốm sứ, thuỷ tin hay men gốm.
+ Được sử dụng trong quá trình sản xuất sợi thuỷ tinh.
+ Được sử dụng trong công việc sản xuất peborat natri monohidrat trong bột giặt.
+ Có tác dụng giết các động vật gây hại như kiến đục gỗ hay bọ chét

Hiện nay, hàn the đang được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cho nên địa chỉ mua hàn the cũng rất dễ kiếm, bạn có thể mua hàn the ở các cửa hàng hoá chất hay ở chợ đều được quyền bán các chất này. Lưu ý rằng, khi mua hàn the về bạn nên sử dụng với liều lượng đúng cách để bảo vệ tốt nhất sức khoẻ của mình nhé. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu về tác dụng của hàn the nhé. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ bên Bacdau.vn nhé!

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 361
Đặc điểm và tính chất của Thạch Tín
Tính chất hoá học của axit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top