Canh me là gì?

Cập nhật: 25/08/2023
You are here:
Thời gian đọc: 1 phút

Canh me là gì? Liệu đó có phải “canh mé” hay “căn me”?

Hai cụm từ trên thường được sử dụng để thể hiện một tình trạng chờ đợi sự kiện hoặc hành động chuẩn bị diễn ra. “Canh mé” trong đó, “mé” được hiểu như là mé sông, mé bãi biển, hoặc mé đất, ám chỉ địa điểm nơi người ta tập trung chờ đợi.

Thuật ngữ “canh me” xuất phát trong giai đoạn từ 1965 đến 1995, trong thời kỳ có phong trào vượt biển đang thịnh hành. Khi đó, những người có tài sản quý hiếm tham gia bằng cách đóng vàng hoặc đóng sức, còn những người không có tài sản thì tham gia bằng cách đóng công việc. Họ thậm chí còn khuân dầu, giấu người ở bãi biển để có cơ hội tham gia cuộc vượt biên miễn phí và quy mô lớn.

“Canh me” cũng ám chỉ việc người ta tận dụng cơ hội trong tình thế thừa lúc, chẳng hạn như tận dụng việc có nhiều người đang leo thuyền lên bãi biển để tham gia cùng miễn phí. Điều này gọi là “canh me”.

Canh me là gì?

Ngày nay, ý nghĩa của “canh me” đã thay đổi một chút. Với sự phát triển của thương mại điện tử và các chương trình khuyến mãi trực tuyến, “canh me” còn thể hiện việc chờ đợi để mua hàng giảm giá trong các sự kiện khuyến mãi. Thời gian chờ đợi này được gọi là “me canh” và thường là khoảng thời gian hồi hộp nhất.

Ở Việt Nam, xu hướng “canh me” đã phát triển trong những năm gần đây, đặc biệt trong việc theo dõi và chờ đợi các ưu đãi giảm giá từ các website cung cấp tên miền, hosting và các sản phẩm công nghệ.

Một số người cũng hiểu “canh me” như là việc “rình” và “nắm bắt cơ hội” trong cuộc sống hàng ngày.

Was this article helpful?
Dislike 2
Lượt xem: 4255
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ NHANH NHẤT
Hàng fake là gì? điểm mặt các loại hàng fake

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top