Hàng fake là gì? điểm mặt các loại hàng fake

Cập nhật: 30/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Hàng fake là một cách nói quen thuộc đối với những người mua sắm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Thực tế là, hàng fake không chỉ đơn giản là hàng giả mà có khả năng là những mặt hàng được sản xuất tại nhà máy của hẵng nhưng bị tuồn ra ngoài không nhản mác. Cùng Bắc đẩu tìm hiểu Fake là gì, Các loại hàng fake: loại 1,2,3…

Fake là gì? Hàng fake là gì?

Fake là một từ tiếng anh khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: Làm giả, làm giống như thật, làm nhái, giả mạo….vv. Khái niệm Fake được dùng để đối lập với “AU”, tức là hãng chính hãng – những mặt hàng do chính thương hiệu sản xuất ra và thường có giấy tờ kèm theo.

Vậy còn hàng fake là gì? Có thể hiểu, đó là những mặt hàng được sản suất, làm ra, được thiết kế gần như nguyên bản (bản gốc chuẩn) của một thương hiệu sản phẩm nào đó. Trước giờ khi nói về hàng fake thì nhiều thường nghĩ ngay đến những lô hàng được làm giả mạo, hàng nhái phạm pháp. Tuy nhiên, hàng fake cũng có nhiều loại và khi mua hàng trên mạng, khách hàng cần nắm rõ những khái niệm về hàng fake hay hàng fake 1, hàng super fake… để biết được mặt hàng mình mua thuộc loại nào.

Thời này xu thế mua hàng fake trở thành một trào lưu được nhiều người sử dụng, một phần họ không đủ tiền trẻ cho các sản phẩm chính hãng. Hiện này, việc mua bán hàng fake được tiến hành chủ yếu trên mạng nhằm hạn chế khả năng bị cơ quan chức năng để mắt. Thường thì những mặt hàng fake được ưa dùng là những dòng sản phẩm liên quan đến thời trang, nước hoa, hàng tiêu dùng thay vì những mặt hàng thực phẩm. Không như việc mua nhầm hàng giả, trào lưu fake cao cấp nhận được sự đồng thuận của các người mua lẫn người bán.

Hàng fake loại 1, 2 là hàng gì?

Chúng ta đã biết ở trên hàng fake được chia thành nhiều nhóm loại khác nhau tương ứng với giá tiền và chất lượng. Dưới đây là phân loại hàng fake theo các cấp độ:

+ Hàng super fake:

Hàng Super fake là loại hàng nhái cao cấp nhất được thiết kế và sản xuất tỷ mỉ và chất lương  gần như chuẩn xác nhất so với nguyên bản hàng chính hãng. Khi mà chính những người sành hàng hiệu nhất cũng khó lòng mà phát hiện ra được. Ví dụ như các loại IP xách tay hiện nay đều là hàng “dựng” nhưng chất lượng của nó thì gần như y nguyên so với bản quốc tế.

+ Hàng fake 1:

Hàng fake 1 là những sản phẩm được thiết kế và sản xuất nhái với chất lượng tốt hơn so với hàng fake 2 nhưng không bằng Super fake. Giá thành của hàng fake 1 cũng vì thế mà cao hơn so với hàng fake 2.

+ Hàng fake 2, 3:

Đây là những dạng hàng nhái được thiết kế và sản xuất với mức độ tinh sảo giảm dần. Chất lượng của hàng fake mức độ 2, 3 cũng không thể bằng fake 1.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 1360
Canh me là gì?
Tết 2019 – nên tặng quà gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top