Buffet – những điều cần quan tâm khi đi ăn Buffet

Cập nhật: 08/10/2023
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Hiện nay, cửa hàng Buffet nổ rợ liên tục, đi đến đâu cũng thấy mọi người than phiền về loại hình thức ăn Buffet hiện nay của người dân Việt. Vậy chính xác thì Buffet là gì cũng như là những điều cần quan tâm khi đi ăn Buffet như thế nào? Mời bạn cũng Bắc Đẩu đi giải đáp những vấn đề này nhé.

Khái niệm của Buffet

Buffet là hình thức ăn tự do, ăn tự chọn theo suất đã được mua trọn gói trước khi vào. Khi đó, thực khác có thể tự do chọn lựa cho mình những món ăn mà mình thích, mình phải tự phục vụ và đi lấy những món ăn đó.

Buffet là hình thức nhà hàng Buffet sẽ tính tiền dựa vào đầu người mà không quan tâm bạn ăn nhiều hay ăn ít, hoặc có thể không ăn thì nhà hàng Buffet vẫn tính tiền. Còn đối với trẻ em thì tuỳ từng nhà hàng mà có những chính sách tính vé vào cổng khác nhau.

Buffet lần đầu tiên được xuất hiện tại Pháp và bắt đầu lây lan sang các nước Châu Âu, khi đó Buffet còn được mọi người gọi là tiệc đứng, khi đó sẽ xuất hiện những bữa tiện ở ngoài trời và đồ ăn được bày sẵn ở trên bàn, với số lượng thực khách lớn theo tính toán của chủ cửa hàng Buffet đó, vào đến những năm 90 thì mớt bắt đầu thịnh hành tại Mỹ.

Còn tại Việt Nam thì Buffet bắt đầu phát triển tại đây vào khoảng 10 năm trước, khi đó các khách sạn lớn đã tham gia vào việc phát triển các nhà hàng Buffet khác nhau, với rất nhiều ưu đãi và giá thành khác nhau, phù hợp với từng thành phần khác nhau.

Khái niệm của Buffet

Các loại buffet phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại buffet khác nhau, từ buffet hải sản, buffet thịt nướng, buffet lẩu, buffet món Việt, buffet món Âu, buffet món Á, buffet món Nhật, buffet món Hàn, buffet món Thái,… Mỗi loại buffet đều có những đặc trưng riêng, phù hợp với khẩu vị và sở thích của từng người.

Những điều cần quan tâm khi đi ăn Buffet

Hiện nay, có rất nhiều người than phiền về việc đi ăn Buffet không đúng, ăn bừa bãi, lộn xộn , chen lấn và xô đẩy nhau … làm xấu mặt người dân Việt Nam. Vậy khi đi ăn Buffet thì chúng ta cần quan tâm đến những vấn sau:

  • Giá cả

Phải lựa chọn được những nhà hàng Buffet phù hợp với sở thích của mình, ngoài ra cũng phải chọn tiệc Buffet có mức giá hợp lý. Mỗi bữa tiệc buffet thường diễn ra gói gọn trong vài tiếng. Vì vậy bạn nên đến sớm khi vừa bắt đầu để có đủ thời gian vừa lựa chọn và thưởng thức được nhiều món ăn ngon lại vừa thư giãn.

  • Chất lượng món ăn

Sau khi mua vé xong, bước vào không gian tiệc Buffet thì điều đầu tiên là bạn nên đi dạo 1 vòng, kiểm tra xem menu hôm nay có những món gì và vị trí của chúng ở đâu. Thông thường, các món khai vị sẽ được sắp xếp trước, sau đó đến súp, món ăn chính và cuối cùng là trái cây, đồ tráng miệng. Sau đó, hãy lấy đĩa và chọn cho mình những món ưa thích.

*** Hầu hết, tất cả các tiệc Buffet hiện nay đều có các món khiến bụng bạn trở lên nhanh no như cơm chiên, mì xào hay khoai .., cho nên bạn cần phải tránh xa những món này ra nếu bạn còn muốn đi thưởng thức những món khác.

Chất lượng món ăn

  • Tránh ăn những thức uống gây đầy bụng

Tiếp đến thì bạn cũng nên hạn chế uống quá nhiều nước ngọt có gas và nước trái cây, bởi đây là nguyên nhân khiến bạn bị đầy bụng nhanh.

  • Phải để ý đến những lưu ý mà nhà hàng Buffet note lại cho thực khách

Bạn chỉ nên lấy số lượng thức ăn vừa đủ, thường thì bạn chỉ nên lấy không quá 2 đĩa thức ăn cùng 1 lúc, mà không lấy quá nhiều số lượng món ăn, không được đổ thừa hay quăng thức ăn bừa bãi, bởi điều này rất mất vệ sinh.

Tiếp đến, lên đi nhẹ nhàng và chậm rãi, không chạy nhảy, lô đùa hay giao tiếp lớn. Khi đi lại nhiều lần để chọn đồ ăn hãy giữ trật tự, di chuyển cẩn thận tránh va chạm với người khác và không chen lấn trong quá trình lấy món ăn.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Bắc Đẩu sẽ giúp bạn hiểu về Buffet – những điều cần quan tâm khi đi ăn Buffet. Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên Bắc Đẩu nhé.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 840
BBQ – những điều liên quan đến BBQ
Ô mai – thực phẩm ăn vặt quen thuộc tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top