Acoustic – một dòng nhạc của giới trẻ

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Acoustic – một dòng nhạc của giới trẻ

Trong thị trường nhạc sôi động và phát triển không ngừng như bây giờ thì Acoustic vẫn là loại nhạc được đại đa số bạn trẻ yêu thích bởi thể chất nhạc rất mộc mạc và cổ điển. Vậy nhạc Acoustic là gì? và tại sao nó lại được đại đa số giới thể yêu thích như vậy. Mời các bạn cùng với BacDau.Vn chúng tôi đi giải đáp nhé.

Acoustic - một dòng nhạc của giới trẻ

Khái niệm nhạc Acoustic

Đây là thể loại nhạc hầu như chỉ sử dụng các loại nhạc cụ cổ điển và không có sử dụng đến bât kỳ các dụng cụ nào liên quan đến điện tử trong các bản nhạc. Và nhạc Acoustic được ra đời sau các bản nhạc được chế từ các nhạc cụ điện tử như đàn guitar điện hay violon và organ điện.

Acoustic là thể loại nhạc được người đam mê nhạc gọi là Nhạc Mộc bởi chính chất riêng trong tên của Acoustic, khi đó Acoustic sẽ tạo ra những âm thanh mộc mạc, kèm theo giọng hát mộc mạc + với không gian cũng rất mộc mạc và giản dị. Đây là điều trái ngược với các dòng nhạc theo xu hướng hiện nay như Pop, Underound … Và chỉ có những ai yêu thích mộc mạc với có thể hiểu và nghe được dòng nhạc Acoustic này. Cho nên, vừa có thể nói đây là dòng nhạc ưa thích của giới trẻ, và cũng có thể nói đây là dòng nhạc kén người nghe.

Chất riêng của Acoustic thể hiện ở việc có thể mang lại cho người nghe những cảm xúc bất ngờ. Các tác phẩm Acoustic sẽ luôn ảnh hưởng mạnh mẽ đến người thưởng thức.

Nếu có những lúc tĩnh lặng ngồi nghe Acoustic trong một không gian giản dị và ấm cúng. Bạn có thể sẽ bất chợt rơi nước mắt vì xúc động hoặc bất chợt phấn khởi tràn đầy sức sống. Nguyên nhân có lẽ là vì không hề trải qua bất cứ thiết bị nào để xử lý âm thanh. Các giai điệu nhạc mộc cứ vang lên một cách tự nhiên và chân thật nhất đã tác động đến tâm hồn người nghe.

Các loại dụng cụ chơi của nhạc Acoustic

Những dụng cụ cơ bản bạn sẽ thường xuyên bắt gặp trong các buổi biểu diễn Acoustic là:

Guitar Acoustic
Trống Cajon
Trống Shaker
Piano
Thế nhưng vì Acoustic đề cao sự mộc mạc và “nguyên chất” của âm thanh. Nên trong bản nhạc của mình các nghệ sỹ có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để tạo ra âm thanh, tạo ra giai điệu. Miễn là không phải là các âm thanh điện tử.

Đối với nhạc Acoustic là không có giới hạn, cho nên các ca nhạc sỹ có thể lựa chọn những dụng cụ thuần tuý mạc mộc để sử dujgn như chai lọ hay tiếng gõ bàn phím .. khi đó bản nhạc của họ sẽ tạo ra được một phong cách riêng, sáng tạo riêng cho mình. Và chính những sáng tạo riêng đó đã tạo cho Acoustic là loại nhạc luôn thu hút được số đông người yêu nhạc trung thành hiện nay.

Và tại thị trường Acoustic Việt Nam hiện nay thì tuy rằng dòng nhạc Acoustic có phần lép vế hơn so với các dòng nhạc khác, nhưng ngược lại thì Acoustic lại luôn luôn bền vỉ và tồn tại với thới gian trong nghành âm nhạc hiện nay. Bởi với tính chất mộc mạc và bền vững thì trong những năm gần đây, nhạc Acoustic đang được rất nhiều nghệ sỹ hướng tới và ưa chuộng và tạo ra được những bản hit được công chúng đón nhận như “Acoustic” của Thanh Lam, “Mộc” của Hiền Thục, “Nào có ai biết” của Phương Thanh, “Acous’84” của Hà Anh Tuấn, và các album của Lê Cát Trọng Lý…

Và đặc biệt nhất, tại thị trường Việt Nam hiện nay, xuất hiện rất nhiều phòng trà Acoustic từ nhỏ đến lớn, nhưng tất cả đều có 1 điểm chugn là rấ tĩnh lặng và yên tĩnh, không gian gần gần với tâm hồn của người nghe. Chứ không có sóng gió, tranh đấu như showbiz hiện nay.

Âm nhạc Acoustic mỗi khi vang lên sẽ không còn phân biệt đâu là người hát người đàn, đâu là người nghe nữa. Mà mỗi người đều đang hòa mình vào với âm thanh của tự nhiên, của lòng người. Chắc hẳn những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được âm nhạc Acoustic là gì? Và từ nay mỗi khi nhắc đến Acoustic bạn sẽ thấy nó thật sự rất tuyệt vời với những ý nghĩa sâu sắc luôn ẩn sâu trong từng giai điệu.

Hi vọng với những người đã và đang yêu thích dòng nhạc gần gũi và mộc mạc Acoustic này có thể tiếp tục ủng hộ và yêu thích chúng. Bởi Acoustic sẽ giúp bạn giải quyết hết mệt mỏi, căng thẳng, stress sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Hi vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích từ BacDau.Vn, hẹn gặp lại bạn vào những thông tin bổ ích khác!

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 514
Thông tin chi tiết về nhóm nhạc LadyKillah
Làm thế nào để hát hay? Luyện hát hay với 5 bước đơn giản tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top