Sự nghiệp và tình yêu nên chọn gì?

Cập nhật: 24/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 19 phút

Sự nghiệp và đàn ông cũng như linh hồn và thể xác. Tuy nó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau nhưng không thể thiếu nhau được. Ở tuổi trẻ, rất nhiều đàn ông luôn tự hỏi bản thân: “Sự nghiệp và tình yêu, cái nào quan trọng hơn?”

Thực tế mà nói, sẽ không một ai có câu trả lời chính xác cho bạn. Chỉ có bạn mới có thể nhìn ra được câu trả lời của chính bạn. Bạn đang lạc giữa một cuộc chiến giữa tình cảm và lý trí. Nếu bạn muốn chọn lựa thì bạn phải hiểu rõ chính bạn và người bạn thương. Ngoài ra, mấu chốt vấn đề nằm ở tầm nhìn của bạn.

Bạn đã chạm đến tuổi 25 hay chưa? Bạn đã 30 rồi sao? Hay chuẩn bị với đến con số 25 tròn trĩnh? Điều đó không quan trọng, quan trọng là bạn chưa có sự nghiệp. Bài viết này dành riêng cho bạn, hãy đọc nó thật kỹ. Cảm xúc của một gã đàn ông đang chênh vênh, mông lung giữa hai thế sự, tình yêu và sự nghiệp.

Sự nghiệp là gì?

Có rất nhiều khái niệm về sự nghiệp nhưng thực tế sự nghiệp vốn dĩ gói gọn trong một câu hỏi: “Anh kiếm được bao nhiêu tiền?” Nếu phải trả lời sâu sắc thì mất cả trăm tờ giấy. Nhưng thực tế, sự nghiệp luôn đi chung với tiền tài.

su-nghiep-1

Thế giới muôn hình vạn trạng, bạn sẽ không biết ngày mai bạn như thế nào? Sống ra làm sao? Nhưng nếu bạn là một người đàn ông có trách nhiệm thì bạn sẽ coi sự nghiệp là sự sống của chính bạn. Từ xưa đến nay, trong xã hội luôn đè nặng hai chữ sự nghiệp lên vai đàn ông. Vì thế khi sinh ra, bạn mang thân nam nhi, chính là phải gánh vác.

Bạn sẽ phải mang cả thế giới trên vai, vũ khí để bạn bảo vệ thế giới đó là sự nghiệp và sức khỏe. Sức khỏe là điều kiện để tìm kiếm sự nghiệp. Nhưng chỉ có sức khỏe mà không có sự nghiệp, thì trong lòng của bạn vẫn ngổn ngang. Thế giới của bạn ban đầu sẽ là cha mẹ, thứ hai là người bạn thương, thứ ba là con cái. Hóa ra, mọi thứ trong cuộc đời người đàn ông có trách nhiệm lại khổ như vậy.

Bạn đã từng một sáng thức dậy nhìn cha mẹ chuẩn bị bữa sáng khi bạn ngủ dậy trễ. Bạn đã lớn khôn nhưng vẫn xin tiền cha mẹ. Bạn chở người yêu phía sau mà không định được ngày về chung một nhà. Nếu bạn canh cánh và đau lòng thì chúc mừng bạn. Bạn đã trưởng thành.

Tại sao đàn ông phải có sự nghiệp?

Người ta luôn truyền tai nhau câu nói: “Đàn ông lấy sự nghiệp làm đầu.” Vậy tại sao đàn ông phải có sự nghiệp mà phụ nữ lại không. Thật ra do xã hội và do bản chất của cuộc đời. Về mặt sức khỏe lẫn trí tuệ, tâm lý, nên đàn ông là phái mạnh, có trách nhiệm gánh vác.

su-nghiep-2

Phụ nữ thời nay cũng rất quan trọng sự nghiệp. Nhưng so với đàn ông thì áp lực gia đình và xã hội vẫn đỡ hơn đôi chút. Vì quy luật là như thế, nên từ khi còn nhỏ suy nghĩ đó đã hình thành trong đầu của đàn ông. Do vậy, tâm lý của một người đàn ông luôn mang nặng một trách nhiệm rất lớn. Sự nghiệp của họ sẽ giúp họ giải quyết vấn đề của cuộc đời họ.

Thêm một vấn đề tâm lý nữa là do bản chất của người đàn ông luôn muốn bảo vệ và chu cấp. Họ luôn muốn chu cấp những điều tốt đẹp cho người thân và người phụ nữ của họ. Mà sự nghiệp lại giải quyết rất nhanh hai điều đó. Vì thế đàn ông luôn cần sự nghiệp.

Trong xã hội, những người đàn ông có sự nghiệp thường được coi trọng. Chưa cần nhắc đến phẩm chất, người ta nhìn vào sự nghiệp trước tiên. Cái tôi của đàn ông khá lớn và tử huyệt danh tiếng cũng rất lớn. Sự nghiệp là cách họ khẳng định vị trí của họ. Khổ một điều là sự nghiệp không phải thứ dễ tìm kiếm.

Sự nghiệp chưa thành, cảm xúc chênh vênh

Làm đàn ông thì dễ nhưng làm đàn ông đúng nghĩa thì cực kỳ khó khăn. Bạn đã từng rơi vào trạng thái bế tắc hay bất lực? Bạn đã từng có một ngày ngồi trong góc phòng cô đơn? Hay đi giữa vạn người mà không tìm được điểm tựa? Bạn đã khóc như một đứa trẻ chưa?

Tôi nghĩ chắc ít nhất một lần bạn cảm thấy như vậy. Bạn có sức khỏe, có trí tuệ và có trách nhiệm nhưng bạn vẫn không thể làm gì. Bạn sợ thoát ra khỏi vòng tròn an toàn. Cũng có rất nhiều bạn đã lớn tuổi chưa có định hướng, chưa có bất kỳ một tiến triển nào.

Bạn đừng buồn và ủ rũ. Rất nhiều và rất nhiều người hiện như bạn. Thậm chí rất nhiều đàn ông còn tệ hơn bạn. Cả những người giỏi hơn bạn mà đang mang chung cảm giác như bạn. Bạn phải đứng dậy, như ánh nắng tìm một vùng mây trống mà thoát ra. Chỉ có như vậy bạn mới có thể bước tiếp được.

Nhưng bạn hãy khóc đi, khóc một mình trong phòng kín và bước ra khỏi nó bằng một khuôn mặt rạng rỡ. Đàn ông là vậy, họ luôn giấu kín cảm xúc của họ bằng một thân hình mạnh mẽ. Nhưng trong tâm họ, họ còn đau hơn cả phụ nữ. Bạn đừng nghĩ mình mạnh mẽ, thật ra bạn rất yếu đuối.

Bản năng của đàn ông

Đàn ông hay phụ nữ gì cũng vậy, ngoài bản năng về tâm sinh lý thì bản năng về cuộc đời này cũng rất lớn. Bản năng của đàn ông có cả sự nghiệp và tình yêu. Đàn ông họ luôn phải đi hoàn thiện ba nhiệm vụ quan trọng trong cuộc đời họ. Đối với họ, đó mới là một người đàn ông đúng nghĩa.

Từ khi họ biết họ sinh ra để làm gì thì họ đã xong một nhiệm vụ đầu đời của họ. Họ sẽ đi tìm kiếm câu trả lời tiếp theo đó là họ sẽ có địa vị như thế nào? Sau đó, cuối cùng là tiền, số tiền bao nhiêu với địa vị và công việc như vậy.

su-nghiep-3

Thông thường, những người đàn ông có trách nhiệm hay mang đi kèm hai chữ vô tâm. Phản ứng tiếp theo của họ khi bị nói vô tâm là họ sẽ tức giận. Suy nghĩ hoài không biết tại sao mình vô tâm. Mình là người biết suy nghĩ mà, biết chịu khó làm ăn và sự nghiệp.

Thực tế mà nói, đàn ông có trách nhiệm họ bận dành thời gian cho các câu hỏi trên. Làm gì có đầu óc đâu mà để tâm đến chuyện khác. Chỉ khi nào họ hoàn thành xong sứ mệnh của cuộc đời họ, họ mới có thể yên tâm. Vì thế, bạn sẽ thấy những người đàn ông lớn tuổi hơn thường rất tinh tế. Một là họ đã hoàn thành xong sứ mệnh, hai là họ chấp nhận sứ mệnh đó.

Suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ về sự nghiệp

Khi còn đôi mươi, phụ nữ hay đàn ông sẽ yêu bằng cả trái tim của họ. Đàn ông suy nghĩ về sự nghiệp ở tuổi hai mươi vẫn chưa mạnh mẽ. Mặc dù họ muốn kiếm tiền nhiều nhưng hai chữ sự nghiệp vẫn còn mông lung. Lớn thêm một chút hai chữ này đè họ đến khó thở.

Đối với phụ nữ còn trẻ, họ yêu và chỉ biết yêu thôi. Họ chưa suy nghĩ đến tuổi già và sẽ sống như thế nào sau này. Họ cần tình yêu, cần sự quan tâm và chiều chuộng hết mực từ người họ yêu. Phụ nữ đa phần sẽ nghĩ đơn giản hơn đàn ông về điểm này. Nhưng có rất nhiều đàn ông trưởng thành rất sớm, chỉ mới gần hai mươi mà họ đã suy nghĩ xa xôi. Chính vì thế, càng làm cho cô gái bên cạnh họ trở nên mệt mỏi. Thậm chí còn bị cho là vô tâm, vô cảm.

Người đàn ông nếu yêu thật lòng họ sẽ có một sự cam kết lâu dài. Đặc biệt là về tương lai xa xôi. Họ sẽ nhìn vào bàn tay họ, hôm nay và ngày mai họ có gì, làm được gì cho cô gái họ yêu. Họ sẽ bất lực khi thấy cô gái họ cần tiền giải quyết việc gì đó. Cô gái ấy nếu yêu họ và hiểu cho họ thì họ thấy an ủi. Nhưng lòng họ đau và càng đau hơn, vì đó là tâm lý của đàn ông có trách nhiệm.

Đối với phụ nữ thì khi họ trưởng thành hơn một chút họ sẽ biết suy nghĩ hơn. Họ sẽ có xu hướng chọn đàn ông có sự nghiệp. Vì với nhiều người, tương lai vẫn quan trọng hơn tình yêu. Nếu họ có sắc đẹp, thì rất hiếm khi thấy họ chọn một người đàn ông bình thường để kết hôn.

Cô gái xuất hiện khi bạn còn trẻ

Khi người ta còn trẻ, họ sẽ ít nghĩ đến những điều gian khổ trong cuộc sống. Khi còn là sinh viên, người ta mơ mộng đủ điều. Những giấc mơ màu hồng luôn là thứ khiến các sinh viên cố gắng học để ra trường. Cũng như trước khi người ta kết hôn, họ luôn nghĩ nó đẹp.

Cô gái xuất hiện khi bạn còn trẻ, họ thương bạn quên cả bạn là ai, ra sao. Người ta thường nói đàn ông cưới không cần quan tâm đến cô gái đo ra sao. Chỉ cần anh ta rung động, anh ta sẽ mặc kệ người khác nói gì. Nhưng với phụ nữ, họ chọn chồng kỹ hơn đàn ông. Tình yêu với họ không là tất cả, họ xem người đàn ông đó có thể cho họ dựa được không? Tiền bạc và tinh thần đều quan trọng.

Vì thế, khi yêu nhau sau một thời gian, đàn ông thay đổi vì không còn yêu. Phụ nữ thay đổi đa phần là biết không có kết quả. Thương một người quên cả bản thân chỉ là hành động của cô gái chưa trưởng thành. Các cô gái đã trưởng thành không muốn chọn một chàng trai không có sự nghiệp. Sự nghiệp ít nhất là phải có một công việc ổn định.

Làm gì có đàn ông nào đi lấy vợ mà lại hỏi câu:”Em đã có sự nghiệp ổn định chưa?” Phụ nữ thì luôn nhìn vào điều đó đầu tiên. Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ta rồi cũng đi lên. Ai rồi cũng khác, chỉ là thời điểm đó ta còn quá trẻ để nhận ra ta đổi thay.

Đàn ông cần gì ở phụ nữ

Nếu nói rõ ràng ra thì bản chất của đàn ông vừa tốt lại vừa xấu. Đàn ông họ cũng ích kỷ và có những điều giấu kín. Đàn ông khi yêu, thật sự còn điên rồ hơn cả phụ nữ. Nhưng có rất nhiều điều chi phối ở tình yêu của đàn ông. Anh ta sẽ suy nghĩ phải làm thế nào để giữ được hạnh phúc. Có thể họ sẽ nhanh chán, hoặc lầm đường lạc lối trong tình yêu.

Đàn ông cần một phụ nữ biết quan tâm sẻ chia, hy sinh vì họ. Đàn ông cần sự chung thủy hết lòng từ phụ nữ. Và một bản năng của đàn ông làm họ trở nên xấu đi đó là tình dục. Đối với đàn ông, sự ham muốn về tình dục khá cao. Nó như ăn vào máu của họ. Nhưng họ sẽ có lý trí mạnh mẽ để không làm buồn người phụ nữ họ yêu.

Đàn ông cần một phụ nữ biết chăm sóc gia đình anh ta. Cần một người để họ bảo vệ và chở che. Thật ra, niềm hạnh phúc của đàn ông cũng là họ cho người phụ nữ và đứa con của họ có cuộc sống sung túc. Bạn sẽ thấy nhiều người đàn ông đánh vợ, đánh con. Thật ra là họ yếu đuối và rất bất lực. Họ chắc chắn là người không thể trả lời được các câu hỏi về một người đàn ông thực sự.

Có thể nói, điều mỗi đàn ông cần ở phụ nữ là khác nhau. Có người vì cảm giác thỏa mãn nhu cầu cá nhân, có người yêu bằng tất cả. Suy cho cùng không có quy luật nào là đúng, cũng không có sai trong chuyện tình cảm. Lý do vẫn mãi là lý do. Đàn ông rất cần tình yêu, họ không phải gỗ đá. Chỉ là họ không thể hiện đúng với thứ tình yêu mà phụ nữ đang suy nghĩ.

Khi sự nghiệp chưa thành

Với một người đàn ông, khi sự nghiệp chưa thành, cả một thế giới bên cạnh, làm sao ta không lo. Đàn ông có trách nhiệm là thế, ngày ăn không ngon, đêm về ngủ không yên. Sự nghiệp dang dở, mọi thứ chỉ là sự hứa hẹn hư ảo cho một tình yêu vĩnh cửu.

Bạn nghĩ đi, làm gì còn khái niệm một túp lều tranh hai trái tim vàng. Bạn sẽ đau lòng khi không lo hết được cho con cái. Bạn sẽ buồn khi không thể cho con đến trường tốt khi nó học giỏi. Còn trớ trêu hơn là đứa con ngoan ngoãn, tu chí làm ăn và bạn không thể giúp gì cho nó. Bạn vô vọng.

su-nghiep-4

Đó là nếu bạn không có sự nghiệp vững chắc. Đó là khi bạn có con. Nhưng giờ bạn còn trẻ, đời còn dài, sự nghiệp bạn phải xây dựng từ từ. Tôi không nói với bạn ai cố gắng cũng thành công. Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, hãy đứng lên và hành động dù không biết ngày mai sẽ ra sao. Sự nghiệp chưa thành, không lẽ đã vội buông xuôi.

Khi sự nghiệp còn chưa đến đâu, bạn khó mà bảo vệ được người bạn thương. Gia đình bạn, người bạn muốn giúp đỡ, cũng không dễ mà giúp. Vì thế, hãy cố gắng, đừng bỏ cuộc khi chưa quá già.

Chặng đường đi tìm kiếm sự nghiệp

Sẽ là một chặng đường dài cho việc tìm kiếm sự nghiệp. Sẽ có lúc bạn vấp ngã và mỏi mệt. Bạn sẽ cần một ai đó an ủi và sẻ chia. Bạn sẽ rất cần một điểm tựa để lấy lại tinh thần. Ai sẽ ở bên bạn. Nếu có, hãy trân trọng người đó.

Có rất nhiều người đứng lặng yên nhìn người thương đi theo một người khác. Cũng có rất nhiều chàng trai giữ được tình yêu ấy. Nhưng không ít người lại phản bội một người đã ở bên mình trong lúc khó khăn nhất. Con đường đi tìm kiếm sự nghiệp, bao nhiêu chông gai và mệt mỏi.

Tôi biết đã nhiều lúc bạn nghĩ sẽ bỏ cuộc. Bạn sẽ cô đơn trong chính nỗi niềm của riêng mình. Bạn sẽ cảm thấy cả thế giới như chống lại bạn, thậm chí cả tình yêu của bạn. Có thể vì yêu thương nên xảy ra, hoặc có thể bạn không còn thứ tình yêu đó.

Có những người phụ nữ muốn bạn trai mình an toàn nên đã không ủng hộ. Có nhiều người ủng hộ nhưng không chịu nổi sự thất bại của chàng trai đó. Và bạn, không được phép từ bỏ chính bạn. Chỉ có bạn mới là người yêu bạn nhất.

Tình yêu là gì?

Tình yêu là sự hòa hợp giữa những người có giới tính nam và nữ. Ở thế kỷ 21 thì khái niệm này bị sai hoàn toàn. Nó không cần phụ thuộc vào bất cứ điều gì, không cần giới hạn hay một điều kiện gì. Miễn là bạn cảm thấy rung động trước một ai đó.

Khi có tình yêu, bạn đồng nghĩa sẽ nhận hai trạng thái cảm xúc, đau khổ và hạnh phúc. Tình yêu là thứ làm người ta quên mất họ là ai và đánh mất cả lý trí. Bạn cứ nghĩ đi, bạn sẽ trở thành một kẻ ngốc dù bạn là ai. Bạn sẽ nhận ra điều đó khi bạn không còn yêu nữa.

su-nghiep-5

Chỉ có những kẻ đứng ngoài mới thấy được ta là một kẻ ngốc mà thôi. Vì thế, có nhiều câu nói cho đàn ông. Tình yêu và sự nghiệp, cái nào quan trọng? Bạn là một người mạnh mẽ đến đâu thì ít nhiều tình yêu cũng tác động đến tâm lý của bạn. Một ngày cãi nhau với người ây, bạn sẽ ngủ ngon?

Bạn sẽ dậy thật sớm để đi làm, bạn sẽ không dành thời gian cho tình yêu sao? Chắc chắn khi yêu ai đó, bạn phải dành thời gian và tình cảm dù nhiều hay ít. Ít nhiều gì tình yêu cũng sẽ ảnh hưởng đến những cảm xúc của bạn. Đặc biệt là phụ nữ, sẽ thể hiện rõ hơn ở nam giới.

Một tình yêu đúng nghĩa

Đa phần chúng ta cứ đi theo cảm xúc nhiều trong tình yêu. Đa phần phụ nữ họ hay hối hận khi yêu một chàng trai trẻ. Vì họ hy vọng quá nhiều về một tình yêu nào đó. Thực tế, các chàng trai suy nghĩ rất đơn giản. Một chàng trai trẻ sẽ cư xử khác với một chàng trai lớn tuổi.

  • ·         Ở người đàn ông trẻ tuổi

Họ sẽ luôn muốn nắm bắt tâm ý của phụ nữ nhưng thực sự quá khó. Họ cho rằng phụ nữ không hiểu cho họ. Họ sẽ hơn thua với người họ yêu và giải thích rõ suy nghĩ của họ với phụ nữ. Họ muốn được yêu và cần người kia hiểu rõ cho cảm xúc của họ. Khi cãi nhau, họ sẽ không biết cách làm bạn hết giận trước khi bạn giận.

  • ·         Người đàn ông trưởng thành khi yêu

Đàn ông trưởng thành khi trải qua hết những đắng cay cuộc đời họ sẽ trầm lắng lại. Họ sẽ chẳng thèm đôi co với người phụ nữ họ yêu. Họ sẽ chiều chuộng bạn hơn “chàng trai năm ấy” của bạn đã qua. Khi hai người cãi nhau, họ sẽ im lặng và tỏ ra thái độ ân cần. Nhưng không thể phủ nhận rằng họ yêu bạn hơn chàng trai trẻ năm ấy.

Những áp lực mà bạn phải chịu

Áp lực lớn nhất của bạn trong sự nghiệp đó chính là gia đình bạn. Nhiều người cứ nghĩ rằng, gia đình là nơi để sẻ chia, nhưng thực tế lại là áp lực. Bạn thử nghĩ bạn là một người con xa quê lên thành phố học đại học. Bạn ra trường và đi làm với mong muốn có thể lo được cho gia đình dưới quê. Bạn có muốn về nhà khi bạn đang nợ nần, không xin được việc chứ?

Rồi bạn sẽ thấy những ngày dài thất nghiệp ở nhà. Bạn sẽ thấm hết sự áp lực mà chính bởi tình thương mang đến cho bạn. Vốn dĩ đó là một quy luật bạn phải chấp nhận. Vì bạn có, nên bạn phải mất đi. Gia đình là nơi để về nhưng cũng là nơi làm bạn áp lực nhất.

Khi bạn cúp học, cái bạn sợ đầu tiên không phải bạn ngu đi. Cái bạn lo là bố mẹ bạn sẽ biết bạn cúp học. Bạn thấy đấy, những người yêu thương bạn sẽ luôn muốn bạn tốt đẹp theo suy nghĩ của họ. Chưa chắc là bạn sẽ vui nhưng với họ đó là điều tuyệt vời nhất.

Sẽ có một ngày bạn trở nên vô dụng, bạn sai lầm một điều gì đó khiến người thân bạn buồn. Áp lực đó sẽ tăng lên gấp bội. Bạn sẽ cảm thấy gia đình là nơi bạn không hề muốn về. Những ngày lễ tết sẽ làm bạn ngột ngạt. Bạn sẽ còn gặp nhiều thứ đau đớn hơn như vậy. Chỉ có chính bạn mới giải thoát cho chính mình.

Tình yêu không phải là tất cả

Không có tình yêu thì cuộc sống này khá vô vị. Rất nhiều người cho rằng câu nói ấy là đúng. Nhưng nếu bạn còn trẻ thì hãy nhớ rằng, tình yêu chỉ là một trong các cách làm bạn trưởng thành hơn. Một người đi ngang qua cuộc đời bạn năm mười bảy tuổi sẽ đánh dấu một mốc trưởng thành đầu đời.

Ngoài ra, một cô gái đi qua cuộc sống của bạn năm bạn hai mươi tuổi sẽ cùng bạn sẻ chia một số chuyện buồn. Một cô gái bước cùng bạn năm bạn hai lăm, hãy cố giữ cô ấy. Cô ấy là người ở bên bạn lúc bạn là một kẻ yếu đuối nhất.

Thật sự ngoài tình yêu, nếu bạn không có thì đừng cố tìm kiếm. Vì tình yêu không phải thứ duy nhất có thể làm bạn bớt cô đơn. Có rất nhiều người vẫn cô đơn khi có tình yêu. Bạn vẫn còn những người bạn, những kẻ cùng cảnh ngộ. Hãy tìm cho mình một người tri kỷ thay vì một tình yêu không có kết quả.

Những cô gái được cho là tốt

Trên đời này, không phải người phụ nữ nào cũng quan trọng địa vị và tiền tài của đàn ông. Đối với những người như vậy, bạn nên trân trọng. Họ chỉ cần một người đàn ông có công việc bình thường là đủ. Họ sẽ tự lo cho họ và cùng bạn lo cho cuộc sống tương lai.

su-nghiep-6

Bạn chỉ cần thương họ, như vậy đối với họ là niềm hạnh phúc lớn lắm rồi. Phụ nữ như vậy khá nhiều, không phải ít. Có cả những người phụ nữ họ có sự nghiệp nhưng vẫn muốn chọn chồng có địa vị. Cũng có những người phụ nữ có sự nghiệp muốn chọn một người đàn ông bình thường.

Bạn thấy đấy, xã hội tồn tại nhiều người lắm. Bạn có đủ duyên để gặp được họ hay không. Rồi sẽ có một ngày bạn gặp được một người nào đó thấu hiểu cho bạn. Nhưng tôi khuyên bạn đừng làm buồn những cô gái tốt. Mặc dù trên đời này có nhiều nhưng dành cho bạn thì không bao nhiêu.

Những cô gái tốt, họ thường nhận lấy cay đắng. Sau đó, họ không còn yêu thương như ban đầu. Bạn sẽ trách họ. Đến khi bạn có tất cả, bạn lại càng trách họ. Đó là quy luật, đó là điều không công bằng dành một ai cả. Hãy bình thản và chấp nhận nó, đừng làm những cô gái tốt khóc vì bạn.

Bạn đã bắt đầu trưởng thành hơn

Có lẽ khi đọc đến đây thì bạn đã bắt đầu trưởng thành hơn. Bạn đã nhận thức được thế nào là áp lực sự nghiệp, tình yêu của đàn ông chưa sự nghiệp. Chênh vênh và không điểm tựa. Bạn đã từng yêu xa chưa? Nếu bạn đã từng thì bạn cũng thật giỏi.

Độ tuổi bạn phải chống chọi với thử thách và tình yêu. Đó là độ tuổi có tốc độ trưởng thành nhanh nhất. Bạn càng đau đớn, bạn càng trưởng thành. Khi trưởng thành nhiều, bạn sẽ nhận ra bạn cô đơn đến chừng nào. Khi đó, bạn cũng cần một tình yêu để sẻ chia. Bạn nhận ra không còn ai bên cạnh, bạn càng cô đơn.

Tâm lý của một người là khi có không bao giờ quý trọng, mất đi thì hối tiếc. Vì thế, các chàng trai sau khi mê đắm một mối quan hệ khác mà chưa có gì trong tay, cũng không khác gì mối quan hệ cũ cho mấy. Bạn nghĩ thử đi, bạn thay đổi cái gì để không lặp lại sự chia tay cũ.

Vì thế, bạn mới cần trưởng thành. Hãy thành thật với bạn và người bạn yêu. Đừng chia tay hay quen một cách không suy nghĩ. Người tổn thương là bạn và người ấy. Tôi nghĩ bạn đã hiểu rõ được quy luật của tình cảm, của đàn ông đang tìm kiếm sự nghiệp.

Bạn sẽ là một kẻ phản bội

Một phụ nữ sẽ nghĩ rằng cô ấy phí tuổi xuân để yêu một kẻ như bạn. Khi anh ta có tất cả, liệu anh ta còn yêu mình như xưa. Hay anh ta tìm một người khác đẹp hơn mình. Đàn ông thì ngộ, thích những cái mới mẻ và hay muốn chinh phục. Bản tính đó cũng làm họ trở thành tội đồ của tình yêu.

Bạn nghĩ bạn sẽ chung thủy sao? Bạn đòi có một người hiểu bạn yêu bạn lúc này, bạn có dám cam kết với họ về sau. Nếu bạn không trả lời tôi được câu hỏi này, bạn là kẻ hèn nhát. Không dám đối diện với chính bản thân mình, điều đó thật tồi tệ.

Nếu như cô ấy ở bên bạn lúc khó khăn nhất, bạn phải hy sinh tất cả để có cô ấy một đời. Tôi không nói sẽ có những chuyện không hay xảy ra. Chỉ mong bạn đã tận lực với người ta, như vậy là đã đủ. Về cuộc đời, người ta không quan tâm bạn làm gì, chỉ mong thấy kết quả.

Trong tình cảm thì khác, đối phương quan trọng đã tận tâm hay chưa. Được hay không được chỉ là sự vui buồn chốc lát. Khi bạn đã tận tâm mà cuộc tình không như mong đợi, thì hãy nghĩ đó là số mệnh. Mà bạn đã cho nó là số mệnh thì đừng suy nghĩ gì nữa.

Sự nghiệp và tình yêu, nên chọn gì?

Sự nghiệp và tình yêu, tôi sẽ cho bạn những ý kiến để biết lúc nào nên chọn, lúc nào nên buông. Nếu như một ngày bạn cảm thấy bất lực trong cuộc sống đối với tình yêu. Ví dụ như bạn muốn lo cho người ấy mà không đủ khả năng. Cô ấy hiểu và thông cảm. Hãy yêu, đó là động lực cho bạn tìm lấy sự nghiệp.

Cô gái của bạn hay so sánh bạn với những người thành công một cách tiêu cực. Không thể sẻ chia cùng bạn và đòi hỏi bạn. Đừng vội chia tay, hãy dành thời gian suy nghĩ. Bạn nên giải bày những suy nghĩ đó rồi hãy quyết định.

Nếu bạn chưa có tình yêu mà đang đơn phương một ai đó. Tôi khuyên bạn hãy giữ tình yêu đó ở sự sẻ chia, hơn tình bạn một chút. Có thể nói là tri kỷ, là một thứ tình yêu trong sáng. Đừng vội quyết định yêu lúc này, người mệt mỏi là chính bạn và cả người ban yêu. Trong tình yêu, không có sai hoặc đúng, chỉ có khổ đau và hạnh phúc mà thôi.

Bạn đang gặp phải một cô gái không thể chịu khổ cùng bạn được. Nếu như cô ấy muốn cuộc sống tốt mà lại không tin vào bạn, thì tôi nghĩ bạn thử suy nghĩ xét ra các yếu tố sau. Cô ấy không tin vào bạn do cô ấy sợ bạn sẽ buồn và khổ khi thất bại. Cô ấy không tin bạn vì muốn một người có địa vị và quyền lực hơn. Hai lý đó tôi nghĩ cũng đủ để bạn đưa ra quyết định của mình. Chưa hẳn là cô ấy không yêu bạn, mà cô ấy cần thứ khác hơn tình yêu.

Phương pháp tạo dựng sự nghiệp

  • Tạo mối quan hệ tốt

Sẽ không thể có sự nghiệp vững vàng nếu không có các mối quan hệ tốt. Một mối quan hệ tốt được xây dựng trên nền tảng cho và nhận. Nếu bạn thiếu đi cách giao tiếp xã hội thì thật sự rất tồi tệ. Cách ăn nói và lắng nghe rất quan trọng. Bạn cần học và tham khảo nghệ thuật giao tiếp.

  • Phải có mục đích sống

Một người sống không có mục đích thì có lẽ không bao giờ thành đại nghiệp. Bạn phải có ước mơ và mục đích. Từ đó sẽ hình thành nên một sơ đồ đi tìm kiếm sự nghiệp. Bạn phải biết mình sẽ trở thành ai, làm cái gì thì mới học hỏi trau dồi kiến thức được. Thật sự thất vọng cho một người 25 tuổi mà không biết mình sẽ làm gì? Hãy tìm cho mình một ước mơ.

  • Điều chỉnh cảm xúc

Người ta còn gọi là trí tuệ EQ. Trí tuệ EQ là một trong những thứ đưa bạn đến thành công nhanh hơn. Bạn mà không điều khiển được cảm xúc của bạn thì sẽ gây ra rất nhiều điều xấu. Bạn sẽ cãi lại sếp hoặc không kiềm nén được tức giận khi bị thất bại. Bạn sẽ mãi không đứng lên được.

  • Kiến thức là cốt lõi

Nếu không có kiến thức người ta sẽ thành kẻ suy yếu. Kẻ suy yếu làm sao sống được trên thương trường. Những quyển sách hay những kinh nghiệm cuộc đời, bạn cần chú ý. Bạn sẽ học hỏi từ người khác hay từ chính cảm xúc cũ của mình. Nên nhớ, kiến thức là một vũ khí lợi hại nhất. Tiền mua được kiến thức nhưng không nạp vào não được. Kiến thức thì lại kiếm ra tiền.

Giữa sự nghiệp và tình yêu bạn vẫn có thể chọn cả hai và cùng xây dựng. Chỉ khi nào quá mệt mỏi bạn hãy dừng lại. Một tình yêu bé nhỏ bạn giữ không được thì sự nghiệp lớn kia bạn giữ làm sao. Hãy thông minh trong cách hành động, bạn sẽ có cả hai nếu bạn cố gắng hết sức.

 

Was this article helpful?
Dislike 1
Lượt xem: 12047
Hướng dẫn các bước làm thủ tục đăng ký kết hôn
Lịch Thời Gian, Hướng Xem Mưa Sao Băng Trong Năm 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top