Napoleon Hill là ai?

Cập nhật: 08/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Napoleon Hill – một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn, được mệnh danh là ” Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công “. Vậy Napoleon Hill là ai? Napoleon Hill giàu như thế nào? Mời các bạn cùng với bacdau.vn đi tìm hiểu tiểu sử của Napoleon Hill nhé!Napoleon Hill là ai?

Tiểu sử của Napoleon Hill

Napoleon Hill sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883, sinh ra tại Pound Carolina, Hoa Kỳ. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo, khi ông 10 tuổi, mẹ ông qua đời, sau đó hai năm sau bố anh tái hôn. Khi đó ông trở thành một cậu bé nổi loạn, phá phách. Nhưng khi lớn lên, Napoleon Hill lại trở thành một người đàn ông vô cùng đáng kinh ngạc.

Khi đó, Napoleon Hill bắt đầu viết lách vào năm 13 tuổi, khi đó ký danh của Ông là ” Mountain Reporter ” cho các tờ báo tại một thị trấn nhỏ. Một thời gian sau, Napoleon Hill trở thành một tác giả mang lại động lực được nhiều người ưa thích nhất nước Mỹ.

Trong suốt 20 năm làm việc, mục tiêu chính của Napoleon Hill là tìm ra lý do mà con người không thể thành công, cũng như là không thể mang lại hạnh phúc cho chính bản thân và gia đình của họ. Cũng trong quãng thời gian 20 năm này, Napoleon Hill đã gặt hái được vô số thành quả như anh trở thành một phóng viên rồi sau này trở thành một luật sư.

Công việc của Napoleon Hill lúc bây giờ là phỏng vấn sự thành công của các nhân vật nổi tiếng, và nhân duyên tới với ông khi ông được phỏng vấn một ông trùm về nghành thép là Andrew Carnegie. Khi đó chính ông trùm này yêu cầu Napoleon Hill phỏng vấn hơn 500 triệu phú để tìm ra được một công thức mà người bình thường có thể áp dụng vào đó mà sử dụng. Danh sách các nhân vật nổi tiếng thành công đó bao gồm Geore Eastman, Thomas Edison hay Alexander Wrigley Ji hay John Wanamaker …

Sau công việc đó, Napoleon Hill chính thức trở thành cố vấn cho Andrew Carnegie, khi đó dưới sự giúp đỡ của ông trùm ngành thép, Napoleon Hill đã tìm ra được một triết lý thành công riêng cho mình, dựa vào kinh nghiệm và sự thành công của hơn 500 triệu phú mà ông đã phỏng vấn.

Quá trình đó mất 20 năm để Napoleon Hill sản xuất ra cuốn sách của mình, và đây chính là tác phẩm kinh điển trong lĩnh vực phát triển cá nhân có tên là ” Think and Grow Rich “. Và cho đến thời điểm bây giờ, cuốn sách này đã được hàng triệu người săn đón và mua.

Thành tựu của Napoleon Hill

Năm 1982, Napoleon Hill ra đời cuốn sách đầu tiên có tên ” Giả thuyết về triết lý thành công cho cá nhân”.

Năm 1933, Napoleon Hill trở thành cố vấn cho tổng Thống Theodore Roosevelt.

Năm 1952, Napoleon Hill thành lập ” Hiệp hội NNapoleon Hill ” và ” Quỹ Napoleon Hill “.

Các tác phẩm nổi bật của Napoleon Hill

  1. Quy luật của thành công – The Law of Success (1928)
  2. The Magic Ladder To Success (1930)
  3. Nghĩ và làm giàu – Think and Grow Rich (1937)
  4. Làm giàu! – Grow Rich!: With Peace of Mind (1967)
  5. Chiến thắng Con quỷ trong bạn – Outwitting the Devil (2011)
  6. Giả thuyết về triết lý thành công cho cá nhân
  7. Bí quyết làm giàu của Napoleon Hill
  8. Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill
  9. Ý tưởng vàng – 5 bí quyết tạo ra của cải
  10. Chìa khóa tư duy tích cực (viết chung với Michael J. Ritt)
Napoleon Hill là chuyên gia về lĩnh vực học làm giàu

Vào tháng 11 năm 1970, Napoleon Hill chính thức qua đời sau một thời gian dài làm việc, giảng dạy sự nghiệp thành công. Hi vọng với những chia sẻ trên về sự nghiệp mà người cha của cuốn sách bán chạy nhất thời đại ” Think and Grow Rich ” nhé!. Hi vọng bạn đã có những thời gian vui vẻ bên bacdau.vn nhé!

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 497
Tony Robbins là ai?
Brian Tracy là ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top