Diva và những giọng ca Diva xứng tầm Việt Nam và Thế Giới

Cập nhật: 16/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Diva và những giọng ca Diva xứng tầm Việt Nam và Thế Giới

Diva là gì cũng như là những giọng hát nào được xứng tầm được mệnh danh lên Diva, hãy cùng Bacdau.vn chúng tôi đi tìm hiểu về Diva và những giọng ca Diva xứng tầm Việt Nam và Thế Giới nhé!

Định nghĩa của Diva

Diva được hiểu theo nghĩa là những phụ nữ sở hữu những giọng hát đặc biệt và xuất chúng, là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến công chúng.

Diva là thuật ngữ được xuất hiện trong chữ cổ của tiếng Italia, đây là từ ngữ ám chữ ” nữ thần “. Diva lần đầu tiên được xuất hiện và biết đến từ Opera, được ám chỉ là những ca sĩ hát chính, đây chính là đỉnh cao trong giới âm nhạc hàn lâm. Và người đầu tiên được mệnh danh Diva là Maria Callas, đến cuối thế ký 20 thì Diva được áp dụng vào trong các dòng nhạc Pop

Ý nghĩa từ Diva tại Việt Nam và trên thế giới

Ở trên thế giới thì từ Diva được hiểu theo nghĩa là những người phụ nữ nổi tiếng, hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và điển ảnh, khi đó Diva được đòi hỏi những quyền lợi cho mình rất cao. Điều đó thể hiện cái tối rất cao, nhưng bù lại thì họ mang lại cho khán giả và người nghe những giọng hát hay, xuất chúng cũng như là khả năng diễn xuất tài tử, có những nét riêng và đặc biệt không ai có được.

Còn ở tại Việt Nam thì Diva được mọi người gọi với những phụ nữ đẹp và giỏi, họ có tiếng nói và quyền lực trong showbiz. Nhưng hiện nay, chưa có nhà báo nào dám chính thức nên tiếng xác nhận, mà nó chỉ được đồng giới âm nhạc xác nhận mà thôi. Tại Việt Nmam, Diva được vào đầu những năm 2000, và tại Việt Nam hiện nay chỉ có 4 người phụ nữ được mọi người mệnh danh là Diva như Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thu Hà hay Thanh Lam.

Các giọng hát âm nhạc xứng tầm Diva tại Việt Nam và trên thế giới

Giọng hát Diva trên thế giới

Như ở trên Bacdau.vn đã nêu ra, tại thế giới hiện nay thì Maria Callas được mệnh danh là Diva thế giới, người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến công chúng đương đại, bà có một giọng hát nữ cao vút và mạnh mẽ, có thể chuyển sang giọng trữ tình mượt mà sâu lắng rất nhanh. Mariah Carey được coi là Diva sở hữu chất giọng rộng rất đặc biệt cùng khả năng sáng tác và sản xuất âm nhạc tuyệt vời, hầu hết các bản hit đình đám đều có sự tham gia sáng tác và sản xuất của cô.

Giọng hát Diva tại Việt Nam

+ Diva Thanh Lam: cô nổi tiếng hát trong nhạc POP và POP Việt đương đại, sở hữu cho mình những giọng hát mê hồn và say đắm lòng người, Thanh Lam có cá tính mãnh mẽ kết hợp cho mình những phong cách biểu diễn riêng và rất đặc biệt

+ Diva Hồng Nhung sở hữu giọng hát mượt mà, sâu lắng người nghe. Hồng Nhung luôn luôn the đuổi cho mình những bài hát nhẹ nhàng, mang phong cách cổ xưa như những dòng nhạc của Trịnh Công Sơn, Dương Thụ .., tại Diva Hồng Nhung luôn chăm chút những chi tiết dù là nhỏ nhất về bài hát, trang phục cũng như là khả năng diễn xuất trước công chúng của mình.

+ Diva Trần Thu Hà xuất phát điểm với dòng nhạc Jazz, nhưng lại nổi tiếng nhiều hơn về dòng nhạc Pop. Trần Thu Hà là một trong những ca sĩ có kỹ thuật thanh nhạc tốt nhất Việt Nam. Cô là giọng nữ cao hiếm hoi có thể hát đẹp, thoải mái trên quãng cao và xuống được những nốt rất trầm.

+ Diva Mỹ Linh luôn theo đuổi và sở hữu những dòng nhạc Pop và Funk – soul, cô là hiện tượng hiếm trong top nữ nghệ sĩ hàng đầu của nhạc Việt đương đại vẫn đang dồi dào năng lượng và lao động miệt mài.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 1109
Lời bài hát Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối – Lyrics chuẩn nhất
Kpop và những vấn đề xoay quanh Kpop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top