Kpop và những vấn đề xoay quanh Kpop

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Kpop và những vấn đề xoay quanh Kpop

Kpop là 1 loại nhạc phổ biến của rất nhiều quốc gia trên thế giới, đây là dòng nhạc được xuất hiện đầu tiên tại Hàn Quốc. Vậy kqop là gì cũng như là bạn có hiểu biết gì về Kpop. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu về những vấn đề xoay quanh việc hình thành và phát triển Kpop nhé

Định nghĩa nhạc Kpop

Kpop là tên viết tắt tiếng Anh là Korean POP, có nghĩa là nhạc pop được xuất xứ từ Hàn Quốc, mang nhiều nét đặc trưng từ rất nhiều các yếu tố nghe, nhìn và trực quan trong bài hát được các ca sĩ thể hiện. Hiện nay Kpop đang rất phổ biến, và thâm nhập và các nước đã và đang phát triển hiện nay.

Cột mốc phát triển nhạc Kpop

Ở đầu những thế kỷ 20, thì có sự xuất hiện của rất nhiều các ban nhạc Rock và Pop , được rất nhiều người ưu thích và theo đuổi những dòng nhạc này, nhưng đến những năm 80 thì ra đời dòng nhạc nhẹ nhàng có tên là Kpop , khi đó kênh truyền hình của hàn quốc là MBC đã đưa ra các chương trình thi về âm nhạc cho các học sinh, sinh viên của các trường đại học.

Đến những năm 90 thì có rất nhiều nghệ sĩ Kpop đón nhận nhiều dòng nhạc mới từ các quốc gia phương Tây như hiphop, jazz, nhạc điện tử… Rất nhiều công ty giải trí lớn được thành lập và đến nay vẫn giữ vững vị thế của mình, đó chính là 3 “ông lớn” – Big3: SM Entertainment, YG và JYP. Cùng với đó là sự xuất hiện của những nhóm nhạc Kpop thế hệ đầu tiên như H.O.T, Shinhwa, G.O.D…

Đến giữa thế ký 20 thì việc tan rã của rất nhiều nhóm nhạc nổi tiếng ở những năm 90, từ đó khiến Kpop dần dần rơi vào tình trạng đuối sức. Tuy nhiên, đến năm 2003, sau màn ra mắt thành công của nhóm nhạc huyền thoại TVXQ thì thị trường Kpop đã hồi sinh lại một cách mạnh mẽ. Từ đó xuất hiện rất nhiều ca sĩ solo dòng nhạc Kpop này như BoA hay Bi Rain, theo sau đó là sự kết hợp thành công của nhóm nhóm nhạc Kpop như Super Junior, BIGBANG, INFINTE, BEAST, T-Ara

Những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng tại Hàn Quốc

+ H.O.T

H.O.T là nhóm nhạc dưới sự quản lý của SM Entertainment , được thành năm vào năm 1996, gồm có 5 thành viên, đây là nhóm nhạc khi được nhắc đến là nhóm nhạc xuất sắc nhất trong những thế hệ đầu tiên của Kpop Hàn Quốc. Đây là nhóm nhạc đầu tiên được 7 giải daesang trong 1 năm, nhóm nhạc đầu tiên có fanclub được lập tại Trung Quốc và cũng là những người đầu tiên mở ra ra một loại hình văn hóa mới – văn hóa fandom.

Nhưng vào năm 2001, H.O.T bất ngờ đưa tin tan ra. Nhưng đến năm 2018, H.O.T lại bất ngờ tuyên bố tái hợp lại trong event chương trình Infinity Challenge của đài MBC.

+ TVXQ

Được chính thức ra mắt và đưa vào hoạt động vào mùa giáng sinh năm 2003, khi đó TVXQ đã giúp Kpop đứng dậy lại sau một thời gian bị đuối sức. Khi đó TVXQ gồm có 5 thành viên đã khiến cho trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên thế giới bị rung động.

Đến những năm 2005, TVXQ chính thức tấn công vào thị trường Nhật Bản, khi đó Nhật Bản chỉ đứng sau Mỹ về thị trường âm nhạc, khi đó đã dẫn Kpop đi với rất nhiều nước trên thế giới. Sau 15 năm hoạt động đến bây giờ, TVXQ đã trở thành những ông hoàng của nhạc Kpop.

+ BTS

BTS hay còn được gọi là Bangtan Boys, nằm dưới sự quản lý của công ty Big Hit End gồm có 7 thành viên tham gia, được giới thiệu ra mắt vào năm 2013, khi đó nhóm rất yếu bởi mới vào nghề, nhưng nhờ sự cố gắng và nỗ lực hết mình của tất cả các thành viên, thì BTS đã gặt hái được rất nhiều thành công vang rội. Sự khác biệt của BTS so với TVXQ là ở TVXQ kéo fan đến nhờ những thành viên trong nhóm có vẻ ngoài nam tính và mạnh mẽ, nhưng với BTS thì họ chấp nhận thay đổi hình tượng bản thân, làm sao phù hợp với nhu cầu của khán giả.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những cột mốc phát triển của Kpop. Chúc bạn có những thời gian bổ ích cùng BacDau.VN.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 330
Diva và những giọng ca Diva xứng tầm Việt Nam và Thế Giới
Thông tin chi tiết về Underground

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top