Closing time là gì

Cập nhật: 30/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 1 phút

Closing time, cut off time…là những khái niệm thường gặp nhất trong việc booking với hãng tàu. Khi booking thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo về thời gian cắt máng, hạ tàu… Vậy closing time là gì? Vì sao bạn cần biết chính xác closing time? Cùng bacdau.vn tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Closing time là gì?

Closing time hay cut off time hay trong xuất nhập khẩu người việt thường gọi là “thời gian cắt máng”

Closing time chính là thời hạn cuối cùng mà người xuất khẩu phải hoàn thành xong việc thông quan hàng hóa, thanh lý container để cảng bốc xếp hàng hóa lên tàu. Nếu quá thời hạn closing time thì hãng tàu sẽ không nhận hàng hóa và coi như bị rớt tàu.

VGM Closing Time Là Gì?

Đối với hàng nguyên container (FCL)

Các tuyến gần trong châu Á thì thời gian cắt máng có thể chỉ 1-2 ngày trước ngày tàu chạy, tuy nhiên các tuyến càng xa thì thời gian cắt máng trước ngày tàu chạy lâu hơn, tùy vào quy định của hãng tàu.

Đôi với hàng lẻ (LCL)

Thì thường thời gian cắt máng – closing time trước ngày tàu chạy lâu hơn, vì hàng LCL thưởng mất thời gian để gom hàng của các công ty mở consol gom hàng của các doanh nghiệp vào cùng 1 container và sau đó làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho container hàng hóa này.

Tuy nhiên, dựa vào mối quan hệ của bạn với hãng tàu hay đặc biệt là các bên forwader có mối quan hệ tốt với hãng tàu thì có thể xin thêm thời gian cắt máng trong những trường hợp gặp sự cố không kịp đưa hàng ra để thanh lí thì có thể xin thêm được từ 3-6 giờ đồng hồ để hỗ trợ khi cần thiết.

Closing time là gì? Những điều cần biết trong ngành Logistics
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 600
FIFO và LIFO là gì? – So sánh FIFO và LIFO
Các loại chứng từ Xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top