BBoy và BGirl là gì? Những bước nhảy cơ bản của Breakdance

Cập nhật: 24/08/2023
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Bboy và BGirl là gì? Những bước nhảy cơ bản của Breakdance

Khái niệm của Breakdance

Breakdance được người trong giới gọi là những bước nhảy của Hiphop, và đây cũng chính là bước nhảy đẹp nhất trong các dòng nhảy Hiphop. Tên gọi của Breakdance lần đầu xuất hiện tại đường phố New York và Los Angeles, đây là những thành phố đẹp bậc nhất trên toàn thế giới.

Những điệu nhảy của Breakdance được ra đời dùng để thay thế trực tiếp những điệu nhảy bằng vũ lực để tranh giành địa bàn trên các thanh phố của Los Angeles hay New York. Chính vì vậy, nghĩa của điệu nhảy Breakdance chính là khiêu khích và nổi loại, bởi nó có những động tác vô cùng khó.

Bboy và BGirl là gì?

Bboy và BGirl là các ngôn từ dùng để ám chỉ các chàng trai, cô gái trong điệu nhảy Bboy và Breakdance, được viết tắt của chữu Break Boy và Break Girl. Bboy và BGirl dùng để miểu tả những điệu nhảy đơn giải, tự do và quen thuộc trên các đường phố New York và Los Angeles.

Những Bboy và BGirl có phong cách ăn mặc đặt biệt và vô cùng độc đáo, bởi Bboy và BGirl thường mặc những bộ quần rộng với đầy đủ màu sắc rực rõ, chói loá. Kèm với những bộ quần áo sắc sỡ đó là những phụ kiện kèm theo hết sức lạ mắt. Phong cách ăn mặc của Bboy và BGirl được rất nhiều bạn trẻ uy thích và học hỏi, và từ đó tìm kiếm địa chỉ bán những bộ quần áo đó dù họ không phải là những dancer chuyên nghiệp và chính hiệu.

Một vài động tác nhảy cơ bản của Breakdance

+ Toprock: đây là động tác đầu tiên của bạn cần phải tìm hiểu và học trước khi có ý định theo con đường điệu nhảy Breakdance, và Toprock chỉ đơn thuần ám chỉ một điệu nhảy khi đứng, khi đó các cư chỉ của mỗi bộ phận trên cơ thể bạn được chuyển động dễ dàng và thoải mái theo những điệu nhạc mạnh mẽ của Breakdance, và đay chính là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình luyện nhảy Breakdance.

+ Uprock là những động tác bạn chỉ có thể thực hiện khi nhảy một mình, và bạn có thể sử dụng Uprock trong các cuộc thi hay tranh đối với một đối thủ khác. Về cơ thể thì Uprock cũng giống Toprock nhưng Uprock lại phải kèm theo những động tác của tay và chân kết hợp lại với nhau, kèm theo đó là biểu cảm của gương mặt của bạn phải có thái độ khiêu khích đối phương. Chính vì vậy Uprock thường không thể nhảy khi làm 1 mình, chỉ trừ khi bạn làm điều đó để luyện tập Uprock tốt hơn.

+ Footwork: dùng để ám chỉ những bước di chuyển bị trượt chân, cảm giác giống như đang bước trên những mặt bằng trơn trượt vậy. Và đây cũng chính là bước khởi đầu của những bước nhảy chuyên nghiệp, cuốn hút người nhìn như Moon Walk của ông hoàng nhạc Pop Michael Jacson vào đầu những năm 80.

Vấn đề cần lưu ý khi luyện tập Breakdance

Thể lực

Khi luyện tập bất kỳ một điệu nhảy nào đó thì điều đầu tiên bạn phải để ý đến vấn đề thể lực, bởi đây chính là nền tảng cơ bản để quyết định chất lượng cũng như kết quả tập luyện của bạn. Bạn cần luyện tập cơ tay, cơ chân và cơ bụng thật săn chắc. Và chịu được lực cũng như cường độ luyện tập cao.

Thể lực cơ thể của bạn càng tốt và khoẻ mạnh thì bạn sẽ càng có lợi thế cao, công việc luyện tập Breakdance sẽ trở lên thuận tiện hơn. và giảm thiểu tối đa mức độ chấn thương. Một số bài tập giúp bạn rèn luyện thể lực như các bài HIT, tập tạ, trồng chuối, hít đất, plank hay gập bụng…

Tinh thần

Bên cạnh một thể lực tốt, bạn cũng cần có một tinh thần vững vàng và niềm yêu thích thực sự với Breakdance. Không chỉ Breakdance mà với bất cứ môn nghệ thuật nào cũng vậy, chúng ta không thể đi đến đỉnh cao cuối cùng nếu không có niềm yêu thích thực sự và một ý chí kiên cường, bền bỉ.

Vì khi luyện tập, chúng ta sẽ vấp phải không ít khó khăn. Đặc biệt với Breakdance, chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt khi đã quyết định theo đuổi môn nghệ thuật đầy thú vị và thử thách này nhé!

Hi vọng bài viết trên về những thông tin bổ ích về Bboy và BGirl là gì? Những bước nhảy cơ bản của Breakdance. . BacDau.Vn chúc bạn đọc luôn luôn thành công.

Was this article helpful?
Dislike 5
Lượt xem: 7764
Lợi ích của nhạc Baroque là gì?
Thông tin chi tiết về nhóm nhạc LadyKillah

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top