Top 10 trò chơi vận đông mầm non 

Cập nhật: 24/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 4 phút

Top 10 trò chơi vận đông mầm non tốt nhất hiện nay dành cho các bé. Cha mẹ nên note lại để có thể giúp cho trẻ có thêm sức khoẻ và khả năng tiếp nhận thông tin từ môi trường một cách tốt nhất nhé!

Trò tàu lửa

Trò chơi này vô cùng đơn giản, các cô chỉ cần chia các bé làm 2 đội khác nhau, sau đó các bé sẽ ngồi xuống, 2 chân của bé phía sau phải đặt lên đùi của bạn phía trước, cứ như vậy cho đến bạn cuối cùng thì sẽ tạo ra một đoàn tàu lửa.

Khi cô hô bắt đầu thì các bé hãy dùng tay của mình để nhấc lên cùng nhau, nếu đội nào về đích sớm nhất mà không bị đứt đoàn toàn vừa xây lên thì đội đó sẽ chiến thắng.

   

Trò kéo co

Kéo co là một trò chơi vô cùng phổ biến tại việt nam hiện nay, khi đó các bé sẽ được chia làm 2 đội đứng 2 ở bên khác nhau, ở giữa sẽ là kẻ vạch để phân thắng bại. Đối với bé đứng đầu tiên sẽ quàng tay vào người đối thủ bên kia, các bé còn lại trong đội sẽ ôm lấy eo người đứng trước.

Khi cô giáo hô bắt đầu chơi thì các bé phải dùng lực của mình kéo, nếu đội nào qua kẻ vạch phân định thắng thua trước thì đội đó sẽ thua cuộc.

Trò kẹp banh

Trò chơi này cũng vô cùng đơn giản, khi đó các cô chỉ cần chuẩn bị cho bé những trái banh và chia các bé làm 2 đội khác nhau. Khi đó các thành viên trong đội sẽ bắt cặp với nhau và đứng quay và đặt hai tay lên vai của nhau.

Khi mà cô giao đưa banh vào phần giữa bụng của 2 bé đã bắt cặp thì cả 2 phải cùng di chuyển về đích, nếu đội nào cho được banh về đích nhiều nhất sẽ giành chiến thằng. Rớt banh giữa đường sẽ không được tính.

Trò bật nhảy qa các chướng ngại vật

Cô giáo chỉ cần chuẩn bị 4 hộp có kích thước chiều cao khoảng 20-30cm ,sắp xếp theo đường thẳng để làm chướng ngại vật. Tiếp theo cô giáo cẩn chỉ các em nên thực hiện các thao tác sau: chống tay ở hông sau đó khuỵ gối xuống và bật nhảy qua chướng ngại vật ở phía trước.

Nếu đội nào nhảy nhanh hơn và không va phải các chướng ngại vật đã được đưa ra thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

Trò chuyền trứng

Trò này cô yêu cầu các bé chia làm 2 đội có số thành viên bằng nhau, tiếp theo cô để các bé xếp theo hình hàng dọc và phát cho bé mỗi người 1 cái muỗng.

Khi mà cô kêu bắt đầu thì bé đứng đầu hàng sẽ dùng muỗng múc 1 trái trứng ở giỏ, sau đó chuyền trứng cho các bạn phía dưới hàng. Đội nào đưa được nhiều trứng về đích nhấ thì đội đó sẽ giành được chiến thắng.

Trò bắt chước tạo dáng

Đối với trò chơi này, cố giáo chỉ cần đưa ra gợi ý cho trẻ bằng một vài hình ảnh, sau đó khi cô giáo đọc hay miêu tả hình đó ra ví dụ là con vật. Thì công việc đòi hỏi các bé là phải tạo dáng cho giống với con vật đó.

Bé nào tạo dáng giống và hài hước thì sẽ là người chiến thắng.

Trò hái quả

Trước khi bắt đầu trò chơi, các cô nên chia các bé làm 2-3 nhóm, mỗi nhóm tối thiểu là 3-4 bé, sau đó cho các bé xếp thành hình dọc ở vị trí xuất phát.

Khi cô hô bắt đầu thì các bé sẽ bò qua vòng được cô chuẩn bị sẵn, sau khi vượt qua chướng ngại vật đó sẽ hái quả và chạy về sọt ở vạch đích, nếu đội nào hái được nhiều quả hơn thì đội đó sẽ chiến thắng.

Trò ai nhanh hơn

Trò này cũng chia các bé làm nhiều nhóm, mỗi nhóm từ 4-5 bé, sau đó xếp các bé thành hình dọc.

Khi cô ra hiệu bắt đầu thì bé đầu tiên của hàng sẽ ngồi xổm xuống và đi theo kiểu dích dắc qua các chướng ngại vật, khi đến bục thì bước chân lên và bậ sâ xuống, nếu nhóm nào làm đúng yêu cầu và về đích nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng

Trò chơi cáo và thỏ

Trong các bé tham gia trò chơi, cô giáo sẽ chọn 1 bé có chức năng làm cáo và ngồi ở góc lớp, những bé còn lại có vai trò là thỏ và chuồng thỏ. Cách tính nếu như có 1 bé làm thỏ thì có 2 bé làm chuồng. Khi đó 2 bé làm chuồng sẽ xếp thành hình vòng tròn, và các bé thỏ phải nhớ đúng chuồng của mình ở đâu. Các con thỏ đi kiếm ăn, vừa nhảy vừa giơ 2 bàn tay lên đầu vẫy vẫy như tai thỏ và đọc bài thơ:

”Trên bãi cỏ
Các chú thỏ
Tìm rau ăn
Rất vui vẻ
Thỏ nhớ nhé
Có cáo gian
Đang rình đấy
Thỏ nhớ nhé
Chạy cho nhanh
Kẻo cáo gian
Tha đi mất.”

Khi đọc hết bài thơ thì cáo xuất hiện, cáo ra vẻ “gừm, gừm..” đuổi bắt thỏ. Khi nghe nghe tiếng cáo, các con thỏ chạy nhanh về chuồng của mình. Những con thỏ nào bị cáo bắt phải ra ngoài 1 lần chơi, sau đó đổi vai cho nhau.

Trò dung dăng dung dẻ

Đối với trò này, các cô phải bé ra các vòng tròn nhỏ ở sân, số lượng vòng tròn đó phải ít hơn số bé tham gia trò chơi. Tiếp theo, khi đó các bé sẽ nắm áo nhau và xếp thành 1 vòng hình tròn, khi cô giáo hô hát thì các bé sẽ hát bài thơ:

” Dung dăng dung dẻ
Dắt trẻ đi chơi
Đi đến cổng trời
Gặp cậu gặp mợ
Cho cháu về quê
Cho dê đi học
Cho cóc ở nhà
Cho gà bới bếp
Ngồi xệp xuống đây”

Và khi đọc xong bài thơ đó, bé nào không có vòng thì sẽ bị thua, nếu 2 bạn có chung 1 vòng thì bạn nào ngồi xuống trước sẽ là người chiến thắng.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 1009
Đại lý honda nào bán rẻ nhất tp hcm
Giày tây nam rẻ đẹp tại tphcm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top