Tiểu sử Jordan Belfort

Cập nhật: 09/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Jordan Belfort được mệnh danh là Sói già phố Wall, một trong những nhà môi giới chứng khoán vô cùng nổi tiếng của Phố Wall, là diễn giả, tác giả người Mỹ được nhiều người biết đến. Vậy Jordan Belfort là ai? sự nghiệp của Jordan Belfort ra sao? Mời các bạn cùng với bacdau.vn đi tìm hiểu về tiểu sử của Jordan Belfort nhé!

Tiểu sử Jordan Belfort

Jordan Belfort là ai?

Jordan Belfort sinh ngày 9 tháng 7 năm 1963 tại Mỹ. Ngoài tên thật là Jordan Belfort thì anh còn được mọi người gọi với tên “Sói già phố Wall” bởi tại Phố Wall anh chính là nhà môi giới chứng khoán cực kỳ khét tiếng. Tài sản ròng của Jordan Belfort lên đến 100 triệu USD.

Ngoài công việc là môi giới bất động sản thì Jordan Belfort còn là một diễn giả tài ba, một tác giả nổi tiếng tại Mỹ. Khi còn nhỏ, anh được mọi người biết đến là cậu bé có tăng năng bán hàng thiên bẩm.

Jordan Belfort bắt đầu khởi nghiệp vào năm 1990, khi đó anh bắt đầu làm môi giới chứng khoán và đã kiếm được rất nhiều tiền bất hợp pháp thông qua Stratton Oakmont ( đây là công ty thuộc quyền sở hữu của Jordan Belfort ).

Tiểu sử Jordan Belfort

Nhưng bởi vì sự tham lam của Jordan Belfort quá nhiều cho nên anh đã bị các cơ quan pháp luật để ý và bắt, khi đó Jordan Belfort nhận tội vì anh đã lừa dối một vài nhà đầu tư cũng như là các tội phạm khác liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán, cũng như điều hành một phòng bán hàng qua điện thoại như một phần của trò lừa đoả của anh.

Với những tội danh trên, Jordan Belfort bị kết án 22 tháng tủ và là một phần của thỏa thuận, đưa ra lời khai chống lại một số cấp dưới và đối tác trong các kế hoạch lừa đảo của mình. Ông đã xuất bản cuốn hồi ký The Wolf of Wall Street ( Sói già của phố Wall) năm 2007, được chuyển thể thành phim và phát hành năm 2013.

Sau sự cố đó, Jordan Belfort đã nhận định lại ý thức của mình và thực hiện qua một vài bài phát động lực, khi anh mới bắt đầu nói, Jordan Belfort hầu như chỉ tập trung vào một vài lĩnh vực như đạo đức, kinh doanh hay bán hàng.

Bậc thầy trong lĩnh vực bán hàng – Jordan Belfort

Trong các bài phát biểu của Jordan Belfort, thì anh thường nhấn mạnh vào đạo đức làm việc trong việc điều hành một doanh nghiệp thành công như thế nào cũng như những sai lầm khi anh quản lý doanh nghiệp trong dịch vụ môi giới chứng khoán.

Tiểu sử Jordan Belfort

Sự nghiệp của Jordan Belfort

Thời đầu, Jordan Belfort chỉ mới kinh doanh lĩnh vực bán thịt hay hải sản, nhưng sau một thời gian thì công ty của anh đã kinh doanh thất bại, vào năm 1987, Jordan Belfort tuyên bố phá sản công ty vào năm 25 tuổi.

Đến năm 1987, Jordan Belfort bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực môi giới bất động sản, và Jordan Belfort cảm thấy đây là mảng giúp anh kiếm được tiền lớn. Sau đó anh thành lập công ty đầu tư riêng của mình có tên Stratton Oakmont.

Sau 2 năm phát triển cty Stratton Oakmont thì Jordan Belfort và bạn của mình là Danie Porush đã trở lên giàu một cách bất thường sau khi sử dụng sơ đồ pump and dump nhiều tai tiếng.

wolf_of_wall_street
Leonardo Dicaprio trong vai Jordan Belfort trong chính phim Sói Già Phố Wall năm 2013

Khi trở lên giàu có, Jordan Belfort đắm mình vào cuộc sống giàu sang và thượng lưu, anh thường xuyên tiêu sài hoang phí, tham gia vào các bữa tiệc thâu đêm suốt sáng. Khi đó Jordan Belfort chính thức vị Uỷ ban Chứng Khoán và Giao dịch Hoa kỳ để ý và chấp dứt hoạt động chứng khoán của của công ty Stratton Oakmont.

Đến năm 2003, Jordan Belfort chính thức bị phạt tù 4 năm, đồng thời phạt bồi thường 110.4 triệu USD mà Jordan Belfort đã lừa đảo các công ty môi giới chứng khoán.

Thậm chí phim còn bị chế thành meme

Sau khi mãn hạn tù, Jordan Belfort củng cố lại bản thân và trở thành một trong những diễn giả động lực và được nhiều người biết đến. Sau đó, Jordan Belfort bắt đầu thực hiện các tour diễn thuyết vòng quanh thế giới và diễn thuyết về các chủ đề động lực.

Thành công của Jordan Belfort

Một trong những cuốn hồi ký được bán chạy nhất của Jordan Belfort là cuốn ” The Wolf of Wall Stree “, đây ra cuốn sách đã mở ra thời kỳ vang đội của Jordan Belfort trong chứng khoán cũng như là sự sụp đổ của ông trong lĩnh vực này.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Jordan Belfort, một triệu phú, một sói già phố Wall đầy quyền lực. Hi vọng bạn đã có những thời gian vui vẻ bên bacdau.vn nhé!

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 796
Tiểu sử TS Lê Thẩm Dương
Những câu nói hay của Jack Ma

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top