Pin Li-Po là gì?

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 1 phút

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh bạn đã từng nghe tới cụm từ pin Li-po và chuẩn li-ion. Cùng bắc đẩu tìm hiểu hai chuẩn pin này và so sánh nhé

Pin chuẩn li-po viết tắt của pin Polymer là thiết bị lưu trữ năng lượng dạng hóa năng, khi sử dụng năng lượng này sẽ chuyển hóa thành điện năng. Nguồn năng lương này cung cấp cho các thiết bị điện tử cầm tay hiện nay và có kích thước khá nhỏ, nhẹ cung cấp điện áp ổn định.

Bí mật về pin Li-Po không phải ai cũng biết -pinxedapdien.net

Đơn vị đo năng lượng của pin hiện nay là mAh (miliape x giờ) với các điện thoại chúng ta hay báo: Xiaomi Mi 8SE với pin 3120mAh, Vsmart Active 1 với pin 3100mAh …

Hiện nay có hai loại pin được sử dụng phổ biến là li-po và li-ion dưới đây là sự giống nhau và khác nhau của chúng:

Pin Li-po và Li-Ion có điểm chung cơ bản nhất là cả 2 loại pin này đều có thể sạc nhiều lần. Pin tạo thành từ các thành phần hóa học chính tương tự nhau. Nguyên lý của chúng đều dựa trên sự trao đổi lithium ion giữa các cực dương và cực âm làm bằng lithium cacbon. Khac nhau chính giữa 2 loại pin này là cách các cell được chế tạo và loại chất điện phân được sử dụng trong mỗi loại pin.

Pin Li-Ion(Lithium-Ion) sử dụng một chất lỏng dung môi hữu cơ như chất điện phân. Chất điện phân này có nhiệm vụ để trao đổi ion giữa các điện cực (anode và cathode) giống như bất kỳ loại pin nào. Điện phân hữu cơ này dựa trên dung môi rất dễ cháy và đó là lý do tại sao pin Li-Ion biến động hơn và có thể bắt cháy hoặc phát nổ nếu sử dụng sai. Pin Li-Ion thường được bọc trong một vỏ kim loại cứng (giống như một pin thông thường hơn) trọng lượng nặng hơn và không cho phép có nhiều tùy chọn khác nhau như hình dạng và kích thước.

=> Đến đây có lẽ các bạn đã hiểu phần nào tại sao các nhà sản xuất lại dần dần “đào thải” pin Li-Ion ra khỏi sự lựa chọn của mình nhưng không phải là tất cả.Trong một bài mổ xẻ của các báo chúng ta có thể thấy rõ Nokia Lumia 930 là một sản phẩm mới của Nokia nhưng lại sử dụng Pin Li-Ion.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 212
Sim 4G Max Speed 4.0 là gì?
Đăng nhập gmail, login gmail đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top