Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 là gì ngày?

Cập nhật: 30/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 – Ngày lễ tình nhân là 1 ngày vô cùng quan trọng cho các đôi tình nhân, ngày mà tất cả các cặp đôi đang yêu nhau trên thế giới trao cho nhau những nụ hôn, món quà ý nghĩa cho đối phương. Vậy nguồn gốc của Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 – Ngày lễ tình nhân ở đâu và ý nghĩa của ngày 14 tháng 2 chính gốc là gì? Mời các bạn cùng với bacdau.vn đi giải đáp những vấn đề thắc mắc này nhé

Ý nghĩa của Ngày Valentine - Ngày 14 Tháng 2

Nguồn gốc của Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2

Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 được đặt tên theo Thánh Valentine và lúc trước chỉ thịnh hành ở các nước Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng cho đến bây giờ thì Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 đã trở thành ngày lễ phổ biến của tất cả các nước trên thế giới.

Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 được mọi người truyền miệng về nguồn gốc của nó về việc một đức cha – đức Thánh Valentine, đây là một vị linh mục ở triều đại các hoàng đến La Mã Decius và Claudius II. Năm 250, Hoàng đế Decius ra chỉ dụ trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế. Chỉ dụ này nhắm vào những tín đồ Kitô giáo (đạo Cơ Đốc) vì họ chỉ thờ Thượng đế. Vì vậy, nhiều người Kitô giáo đã bị bắt bỏ tù và xử tử hình. Trong số đó có linh mục Valentine, ông bị bắt vào năm 268.

Khi đó, Thánh Valentine là một người vô cùng giỏi và thông thái, ông được tất cả mọi người La Mã thời bấy giờ yêu quý và tôn sồng, khi đó hoàng đến Claudius đã dùng ông để lôi kéo mọi người và lấy ông để răn đe mọi người nhưng không thành, cho nên đã tống giao ông vào ngục. Nhưng ở trong linh mục, Thánh Valentine đã cảm hoá được Asterius (một tên quan coi ngục nguy hiểm). Sau đó, chính vì sự cảm kích Valentine đã cứu sống mình, Asterius cùng toàn gia đình 46 người xin rửa tội theo đạo Kitô. Lo sợ việc này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã truyền lệnh chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius.

Và cũng chính vì cái chết của Thánh Valentine đã ảnh hưởng rất lớn đến người dân La Mã, họ xúc động và cô cùng ảm mến ông cũng như là người Kito giáo nói riêng. Và Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 đã được ra đời.

Ý nghĩa của Ngày Valentine - Ngày 14 Tháng 2

Ý nghĩa của Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2

Valentine 14/2 là ngày lễ tình nhân truyền thống. Đó là ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới mong chờ. Vào đúng ngày 14/2 – ngày vị giám mục tên Valentine bị xử tử hình thì cũng là lúc những đôi lứa được sống trọn đời bên nhau mãi mãi. Và từ đó trở đi, cứ đến mỗi năm đến ngày 14/2, người dân tại đây lại gọi đó là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day.

Valentine từ đó được xem là vị thánh tình yêu của nhân loại. Cũng có nơi cho rằng, ngày Valentine chính là ngày các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng cho chàng trai mình thầm thương trộm nhớ một món quà. Nếu chàng trai đó cũng yêu thương cô thì chàng trai đó sẽ tặng lại cô gái một món quà vào ngày 14/3 – Valentine trắng.

Ý nghĩa của Ngày Valentine - Ngày 14 Tháng 2

Tổng hợp các món quà nên tặng vào ngày Valentine – ngày 14 Tháng 2

+ Socola Valentine
+ Hộp Hoa Hồng Sáp Thơm
+ Thú bông tình yêu
+ Trang sức
+ Son
+ Hộp nhạc quả cầu thủy tinh mùa yêu đầu tiên
+ Hoa và Thiệp
+ Quà tự tay làm – My handmade
+ Lời tỏ tình
+ Bữa tối thân mật

Hi vọng với những chia sẻ trên về nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 sẽ giúp bạn có thêm một ít kiến thức về ngày lễ tình nhân này. Hi vọng bạn sẽ có những giây phút vui vẻ bên bacdau.vn nhé

Was this article helpful?
Dislike 1
Lượt xem: 1179
Lễ cúng Ông Công Ông Táo vào ngày nào?
10 cách giúp bạn gái hết giận nhanh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top