Định nghĩa Giải Trí – Thế nào là giải trí lành mạnh

Cập nhật: 28/08/2023
You are here:
Thời gian đọc: 20 phút

Hiện nay, khi mọi thứ trong cuộc sống đều đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ thì cũng đòi hỏi con người càng phải làm việc không ngừng nghỉ hơn bao giờ hết. Trong hoàn cảnh này, giải trí chính là một nhu cầu thiết yếu của con người trong xã hội hiện nay, khi nhu cầu phát triển về vật chất càng tăng thì cũng đi đôi với việc đòi hỏi con người cần có thể chất tốt cả về ngoại hình, trí tuệ và mĩ học. Nhu cầu giải trí xuất hiện thôi thúc con người làm việc tốt hơn, hăng say hơn và giúp cho con người phát triển mạnh mẽ hơn để đáp ứng được những vấn đề mà con người đang phải đối mặt với cuộc sống của riêng họ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về giải trí để bạn có thể tận dụng nó một cách thật tốt nhé!

Tìm hiểu chung về giải trí

Thực ra bản thân chúng ta ai cũng đã nghe rất quen về cụm từ “ giải trí” rồi đúng không nào? Mình cũng không phải ngoại lệ. Nhưng để giải thích một cách kỹ càng về giải trí thì mình cũng chưa thể giải thích được. Nên mình đã tìm hiểu và có những thông tin dưới đây để các bạn có thể hiểu hơn.

Trong hệ thống các loại hoạt động của con người có bao gồm hoạt động giải trí; và là hoạt động duy nhất không gắn với nhu cầu sinh học nào.

Theo ông Đoàn Văn Chúc (Đoàn Văn Chúc., Xã hội học văn hóa., H. Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin, 1997) , có bốn dạng hoạt động mà con người cần phải thực hiện, đó là:

Hoạt động lao động sản xuất để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của các cá nhân và của cả xã hội, đây là nghĩa vụ xã hội của mỗi người.

Hoạt động thuộc các quan hệ cá nhân trong xã hội như chăm sóc con cái, chăm sóc gia đình, thăm viếng họ hàng, bạn bè, đây thuộc nghĩa vụ cá nhân của mỗi người.

Hoạt động thuộc đời sống vật chất của con người như nấu nướng, ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân… Đó là hoạt động thỏa mãn nhu cầu vật chất của mỗi người.

Hoạt động thuộc đời sống tinh thần của mỗi cá nhân như thưởng thức nghệ thuật, chơi các trò chơi, sinh hoạt tôn giáo… Đó là hoạt động thỏa mãn nhu cầu tinh thần của mỗi người.

Giải trí là dạng hoạt động cuối cùng trong số bốn dạng hoạt động trên, hoạt động giải trí mang tính chất tự do hơn các dạng hoạt động còn lại. Vì không gắn với nhu cầu sinh học nào, nó không hề mang tính cưỡng bức; con người có quyền lựa chọn theo sở thích, trong khuôn khổ hệ chuẩn mực của xã hội. Hoạt động giải trí là bước chuyển từ những hoạt động nghĩa vụ, bổn phận sang những hoạt động tự nguyện, đồng thời nó cũng là những hoạt động không mang tính vụ lợi nhằm mục đích thanh thản trong tâm hồn và cao hơn, giải tỏa sự căng thẳng tinh thần để đạt tới sự thư giãn, đó là sự rung cảm về thẩm mỹ. Thời gian dành cho hoạt động này được gọi là thời gian rảnh rỗi. Con người hoàn toàn tự do, thoát khỏi những băn khoăn, lo lắng thường nhật. Với sự thanh thản về trí óc, sự bay bổng về tâm hồn thì khi đó họ tìm đến những hoạt động giải trí.

Vì vậy, để có thể trả lời cho câu hỏi “ giải trí là gì?” thì mình có thể kết luận rằng: Giải trí là hoạt động thẩm mỹ trong thời gian rỗi, nhằm giải tỏa căng thẳng trí não, tạo sự hứng thú cho con người và là điều kiện phát triển con người một cách toàn diện về trí tuệ, thể lực và thẩm mỹ.

giai-tri-1

Nhu cầu của con người là giải trí vì nó đáp ứng những đòi hỏi bức thiết từ phía cá nhân. Động cơ của hoạt động giải trí là nhu cầu giải trí. Con người sẽ bị thôi thúc hành động để thỏa mãn nhu cầu đó khi xuất hiện nhu cầu giải trí. Nhu cầu giải trí thuộc các bậc cao của thang nhu cầu con người do không gắn liền với sự tồn tại sinh học mà là sự vươn cao, nhằm thỏa mãn nhu cầu tinh thần, tự hoàn thiện và tự khẳng định mình. Nhu cầu giải trí cũng là một bộ phận quan trọng cấu thành các nhu cầu tinh thần.

Phân loại các loại hình giải trí:

Nếu bạn đang thắc mắc về việc giải trí bao gồm những gì, thì dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Loại hình văn hoá giải trí gắn với các trò chơi:

Các loại trò chơi là những hoạt động vừa mang tính thể lực, vừa mang tính tinh thần nhằm rèn luyện sức khoẻ, năng lực tinh thần cho những người tham gia chơi và cả những người cổ vũ cuộc chơi, như: kéo co, chọi gà,..

Loại hình văn hoá giải trí gắn với sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật:

Giải trí gắn với sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật giúp con người phát triển các năng lực cảm thụ, thể nghiệm chủ quan của con người. Nó làm cho đầu óc con người nhạy bén, linh hoạt, sắc cạnh trước các biểu hiện sinh động và phức tạp của đời sống.

Loại hình văn hoá giải trí gắn với thể dục thể thao

Hoạt động thể dục thể thao là hoạt động văn hoá thể chất, rèn luyện thể chất làm con người trở nên khoẻ đẹp. Thể thao là thao diễn thân thể phô bày vẻ đẹp và sức mạnh thể lực của con người.

Loại hình văn hoá giải trí gắn với thông tin đại chúng

Thông tin đại chúng vừa là một loại hình tác phẩm văn hoá vừa là một phương thức chuyển tải văn hoá. Vì vậy nó là một hoạt động giải trí cơ bản của con người và xã hội.

Loại hình văn hoá giải trí gắn với du lịch, dịch vụ

Du lịch dịch vụ là một hoạt động văn hoá mang tính tổng hợp, nguyên hợp nhưng cũng mang tính chuyên biệt. Con người tham gia các hoạt động du lịch, dịch vụ vừa để đáp ứng nhu cầu thực dụng, vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí.

Loại hình văn hoá giải trí gắn với lao động sản xuất

Có thể chia loại hình này thành các hoạt động chính là:

+ Giải trí trong khi lao động cần thiết: Đó là loại hình diễn ra đồng thời với quá trình sản xuất như nghe nhạc, chuyện trò (kể chuyện tiếu lâm )

+ Vui chơi giải trí sau lao động cần thiết: Đây là sự chuyển trạng thái từ lao động sản xuất cần thiết sang một hình thức khác mang tính giải trí

+ Vui chơi giải trí bằng lao động sản xuất trong thời gian rỗi.

Loại hình văn hoá giải trí gắn kèm với ẩm thực

Ăn uống cũng là một hoạt động văn hoá. Ăn uống trở thành hoạt động văn hoá giải trí khi ăn uống gắn với một nhu cầu tinh thần nào đó, thể hiện một trình độ văn hoá thẩm mỹ của con người.

Trong khung cảnh gò bó, chật hẹp như văn phòng làm việc, một ngày nghỉ tích cực có hai lợi ích: giúp bạn tách rời thế giới công việc và tăng cường khả năng chịu đựng cho cơ thể.

Tác dụng của việc giải trí lành mạnh

Lợi đơn lẫn lợi kép

Nghiên cứu của bác sĩ Gerhart Blasche và các đồng nghiệp của trường Đại học (ĐH) Vienna (Áo) trên những đàn ông tham gia một cuộc dã ngoại cho biết, trong 8 tuần lễ nhóm người này có những thể hiện tích cực trong cuộc sống. Về thể chất, nó giúp giảm huyết áp và cholesterol xấu, về mặt tinh thần họ cảm thấy lạc quan và thoải mái hơn. Giáo sư bác sĩ Charlotte Fritz thuộc trường Đại học Bowling Green (Mỹ) cho biết, càng có nhiều hoạt động khác với công việc thường nhật, chúng sẽ càng làm bạn không nghĩ đến công việc dễ hơn.

Nhận định của bác sĩ Dov Eden thuộc trường ĐH Tel Aviv (Israel) thì, những ngày nghỉ là dịp để bạn nạp thêm cho cơ thể năng lượng cả về thể chất lẫn tinh thần. Còn với bác sĩ Brook Gump thuộc trường ĐH New York (Mỹ), đàn ông càng ít thư giãn, giải lao khỏi công việc thì nguy cơ mắc bệnh đột quỵ tim càng cao.

giai-tri-3

Cũng theo bác sĩ Eden, hãy tránh xa điện thoại di động bằng cách để nó ở nhà. Điện thoại di động như sợi dây thừng điện tử. Nếu bạn không hay biết về những gì tệ hại đang xảy ra, bạn sẽ sống vui vẻ hơn.

Lợi ích thiết thực khác trong cuộc sống

Cải thiện thể chất:

Tham gia những hoạt động giải trí thư giãn, nhất là ở ngoài trời có thể cải thiện sức khỏe về thể chất. Thực tế, những người thường xuyên ưu tiên cho những hoạt động tại công viên hiếm khi phải đến gặp bác sĩ, có chỉ số cân nặng cơ thể thấp và áp lực máu ở tâm thu thấp hơn so với những người không tham gia, đó là nhận định của bác sĩ Laura L. Payne của trường ĐH Illinois (Mỹ).

Khảo sát trên 2.005 công viên tại bang California (Mỹ) cho biết, những hoạt động giải trí ngoài trời tạo cơ hội tuyệt vời để gia tăng việc tập luyện thể thao. Trích dẫn từ 2.001 nghiên cứu phát hiện thêm, ích lợi của phương tiện giải trí  của địa phương có khuynh hướng tác động đến những cư dân tại đây để họ tích cực hưởng ứng và tham gia.

Giảm căng thẳng và suy nhược cơ thể:

Chắc hẳn ai cũng đều hiểu rằng, sức khỏe tinh thần là một phần quan trọng của sức khỏe tổng quát và có thể tác động đến sức khỏe thể chất. Việc tham gia những hoạt động giải trí thư giãn có thể giúp bạn kiểm soát stress tốt hơn và giảm suy nhược.

giai-tri-2

Thư giãn còn giúp mang lại cơ hội để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Nó đồng thời giúp bạn tiêu khiển thời gian một cách hữu ích, nhất là khi bạn đang ngập đầu trong công việc. Tham gia hoạt động giải trí cùng gia đình cũng có ích cho trẻ nhỏ, bởi vì bạn đang làm gương cho con cái bằng việc quản lý tốt stress và những cảm xúc. Hơn thế, thường tham gia còn giúp giảm suy nhược vì thực tế, chỉ cần nghĩ đến việc tận hưởng thời gian thư giãn ngoài trời cũng đủ làm tâm trạng bạn thư thái hơn.

Cải thiện chất lượng cuộc sống:

Tìm sự cân bằng là lý do tại sao thư giãn và những hoạt động giải trí có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Đặc biệt thư giãn thể chất có liên quan đến việc cải thiện lòng tự trọng. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về cuộc sống của mình khi thường xuyên tham gia chúng.  Điều này có tầm quan trọng đáng kể đối với sức khỏe tinh thần cũng như thể chất.

Thực tế, trong một nghiên cứu trên 2.000 người Mỹ tham gia những hoạt động giải trí thư giãn có 90% người thừa nhận, họ cảm thấy hài lòng về sức khỏe của mình. Trái ngược với 60% người không tham gia những hoạt động như vậy, họ không cảm thấy hài lòng về sức khỏe và thể hình của mình.

Chức năng giáo dục

Hoạt động văn hoá giải trí chân chính bao giờ cũng mang ý nghĩa giáo dục, góp phần xây dựng và phát triển toàn diện con người cả về thể chất và tinh thần, đánh thức khát vọng vươn tới tự do, công bằng, dân chủ và khát vọng vươn tới cái đúng, cái tốt và cái đẹp.

Chức năng kinh tế của các hoạt động văn hoá giải trí

Trong thời kỳ phát triển kinh tế thị trường và đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa, nhu cầu văn hoá giải trí của xã hội ngày càng gia tăng và các ngành công nghiệp, các ngành dịch vụ hướng vào sản xuất các sản phẩm văn hoá, đáp ứng nhu cầu văn hoá giải trí ngày càng tăng. Như vậy, các hoạt động văn hoá giải trí không chỉ hướng tới thỏa mãn nhu cầu về tinh thần mà còn thực hiện chức năng kinh tế, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy, tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội.

III. Cách lựa chọn và một số gợi ý các loại hình giải trí phù hợp

Phân theo độ tuổi:

Ở trẻ em, độ tuổi cần có những hoạt động vui chơi giải trí phù hợp nhằm giúp các bé nhận biết xung quanh và hoàn thiện được kỹ năng. Một số loại hình giải trí dành cho trẻ em như chơi thể thao nhẹ nhàng, các mẹ tạo cho bé thói quen đọc sách, đưa bé đi chơi công viên, trò chơi trí tuệ …

Thanh niên với đặc điểm sôi nổi, hoạt động, họ có sức trẻ và có nhiệt huyết, công việc của họ nhiều và áp lực nên xu hướng giải trí theo nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến những loại hình giải trí ở lứa tuổi thanh thiếu niên như xem phim, đi dã ngoại, xem tivi, nghe nhạc, tham gia hoạt động ngoại khóa, đi phượt, …

Đối với người già, người cao tuổi có thời gian rảnh rỗi nhiều, các hoạt động giải trí thường trải dài, mang tính nhẹ nhàng, ít sôi nổi, có chút vận động để cho họ đỡ nhàm chán. Các loại hình giải trí được biết đến nhiều như tập thể dục thể thao, tập yoga, tập luyện dưỡng sinh với nhiều phương pháp khác nhau, nhưng có chung mục đích là thư giãn tâm hồn, tập trung tư tưởng, giữ tâm thân an lạc, loại bỏ nhiễu ý đồng thời cũng áp dụng các cử động để tăng cường sức mạnh cơ bắp, uyển chuyển trơn tru xương khớp.

Khiêu vũ, múa đôi cũng đang được nhiều bác ưa thích, vừa để thư giãn tâm hồn trong điệu nhạc và cũng dẻo dai đôi chân, uyển chuyển thân hình, giảm béo, hạ huyết áp, đường huyết, cholesterol. Ngoài ra, người già còn có thể nghe những bản nhạc truyền thống, nhạc cách mạng, đi xem múa rối, xem kịch để giải trí.

Phân theo đặc thù công việc

Với mỗi loại hình công việc hiện tại, người ta lại có xu hướng tham gia vào một loại hình giải trí riêng biệt mang tính đặc trưng nào đó.

Ví dụ: Với người làm về lĩnh vực âm nhạc sẽ có xu hướng giải trí khác với xu hướng giải trí của những người làm văn phòng.

Phân theo tính chất giải trí

Giải trí lành mạnh là những hoạt động giải trí thực sự mang lại cho con người sự thoải mái, thỏa mãn một cách hợp lý những nhu cầu mà không trái với quy tắc và đạo đức xã hội. Có rất nhiều hoạt động giải trí lành mạnh có thể chọn lựa như: nghe nhạc, đi du lịch, đi xem phim ở rạp, đi dã ngoại cùng bạn bè, tham gia các lễ hội truyền thống …

Ngược lại hoạt động giải trí không lành mạnh là hoạt động giải trí theo xu hướng bạo lực vi phạm quy tắc đạo đức, vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tham gia và người xung quanh. Một số loại hình giải trí không lành mạnh có thể kể đến như : cá độ bóng đá, đánh bài, đua xe trái phép,…

1 số gợi ý về các loại hình giải trí dành cho giới trẻ mà bạn có thể tham khảo:

Kỳ nghỉ hè sắp đến và bạn đang phân vân xem mình sẽ đi đâu, làm gì, giải trí bằng cách nào để có thể xả hết đi những áp lực học hành, thi cử, làm việc trong những ngày vừa qua, vậy thì hãy tham khảo những loại hình giải trí mà mình chia sẻ dưới đây nhé!

Xem phim ca nhạc, sân khấu

Xem phim tại rạp đang trở thành một trào lưu giải trí lành mạnh, món ăn tinh thần có sức hấp dẫn đối với giới trẻ ngày nay. Đây chính là loại hình giải trí cuối tuần cực kỳ được ưa chuộng. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những bộ phim mới nhất, hot nhất với sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Với chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động, bạn sẽ như được hòa mình cùng các nhân vật trong phim. Và hẳn rằng càng về cuối tình tiết bộ phim càng trở nên gay cấn, và khi ra về dư vị về bộ phim sẽ còn đọng lại mãi…. cho tới khi về đến nhà.

Đối với việc tham gia các sự kiện âm nhạc, điểm đến thú vị cho các fan ca nhạc đó chính là các buổi live show do những ca sĩ nổi tiếng mà họ hâm mộ biểu diễn. Tại đây bạn trẻ sẽ được hòa mình cùng không gian âm nhạc hoành tráng, được thỏa mãn với những giai điệu yêu thích, ca từ nhẹ nhàng. Đây cũng là một điểm đến mang cho bạn nhiều khám phá cực kì thú vị để giải trí cuộc sống đấy.

Một số bạn trẻ yêu thích thể loại nghệ thuật kịch sân khấu có thể lựa chọn mua cho mình cặp vé xem sân khấu và đi đến đó cùng người thân.

Chơi thể thao

Trong đời sống xã hội hiện đại, thể thao loại hình giải trí quan trọng để giữ gìn sức khỏe và phục vụ những lợi ích khác. Chơi thể thao giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.Thông thường tim chúng ta với tần số đập khoảng 75-80 nhịp trên phút thì khi vận động tối đa tấn số tim có thể đạt 160-180 nhịp trên phút. Máu được tràn về các tổ chức vận động trong cơ thể và dinh dưỡng tốt hơn cho các hệ cơ quan này. Hệ hô hấp cũng hoạt động nhiều hơn, lượng oxy hòa tan trong máu nhiều hơn. Điều này lý giải tại sao khi chơi thể thao nhẹ xong bạn thường thấy phấn chấn hơn.

Ngoài ra tập thể thao giúp não bộ linh hoạt, củng cố hệ vận động chắc khỏe hơn. Các môn thể thao như các môn bóng hoặc nhất là các môn thuộc bộ môn điền kinh làm xương chúng ta chắc ra rất nhiều, hạn chế được chứng loãng xương.

Cà phê, Karaoke

Vào một buổi tối đẹp trời, bạn sẽ có buổi ngồi cà phê với đứa bạn thân lâu ngày không gặp. Trong không gian âm nhạc nhẹ nhàng, nhìn ngắm nhịp sống hối hả kia qua ô cửa sổ đôi khi lại là sự ẩn náu hợp lý cho những ai tương tư trong dịp cuối tuần.

Bạn cũng có thể có lựa chọn sôi động hơn với không gian trong quán hát Karaoke. Thường những lúc stress hay đơn giản chỉ vì bạn thích, bạn có thể thoải mái thể hiện những ca khúc yêu thích của mình theo phong cách riêng có của chính mình. Đó đôi khi cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Nơi đây là nơi bạn được hò hét, được tự do thể hiện, cũng là nơi vui nhộn, đập tan mọi phiền muộn thường ngày.

Các lễ hội truyền thống

Lễ hội ở nước ta rất đa dạng và phong phú. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, Việt Nam có gần 500 lễ hội cổ truyền lớn, nhỏ trải rộng khắp đất nước trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị riêng, nhưng bao giờ cũng hướng tới một một đối tượng linh thiêng cần được suy tôn như những vị anh hùng chống ngoại xâm, những người có công dạy dỗ truyền nghề, chống thiên tai, diệt trừ ác thú, giàu lòng cứu nhân độ thế…

Bởi phần lớn các lễ hội ở Việt Nam thường gắn với sự kiện lịch sử, tưởng nhớ người có công với nước trong chiến tranh chống giặc ngoại xâm nên các trò vui chơi ở lễ hội thường mang nhiều tính mạnh mẽ của tinh thần thượng võ như: thi bắn nỏ, đấu vật (hội Cổ Loa) đấu vật, đấu võ, chạy thi (hội hoa Vị Khê, Nam Định), thi bắn nỏ, ném còn (ở vùng đồng bào dân tộc phía Bắc) v.v…

Hơn thế nữa, các trò vui chơi giải trí ở lễ hội còn bao gồm những hoạt động văn hoá, xã hội khác như thi hát Quan họ, thi thổi cơm, chọi gà, dệt vải, đấu vật, đánh đu… Đặc biệt nhất là thi đánh đu, không chỉ xuất hiện trong dịp lễ hội lớn mà còn là một trò vui chơi dân dã trong những ngày Tết ở khắp các làng xã.

Tham gia các lễ hội truyền thống là dịp một lần nữa bạn được ôn lại những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc. Đó sẽ là những khám phá lý thú cho bạn khi tham gia vào các lễ hội đậm chất dân tộc này.

Hoặc đối với những bạn ưa thích sự giải trí mạo hiểm hơn, bạn cũng có thể tham khảo một số loại hình giải trí dưới nước dưới đây:

Xe scooter lặn

Chiếc xe này có thể chở bất kỳ ai đi khám phá lòng biển mà chẳng cần đến bình lặn, thậm chí có vài kỹ năng lặn bạn học được có thể trở nên thừa thãi khi bạn dùng chiếc xe này, bởi vì ce đã được trang bị lượng oxi cần thiết cho bạn. Chiếc xe có thể lặng sâu 3m và sức chịu đựng liên tục 2,5 giờ.

Kingii: bộ phao tay nén cấp cứu

Tuy răng nó giống một thiết bị an toàn hơn là để vui chơi giải trí, nhưng thật sự nó vẫn xứng đáng có mặt trong danh sách này. Đây là thiết bị phao nổi, được nén lại vong vòng tay và chỉ cần kéo cần gạt là chiếc phao sẽ bung ra, bơm đầy và đưa người dùng lên mặt nước, rồi người dùng cứ ôm nó từ từ trôi vào bờ. Vậy nên nếu bạn muốn đảm bảo sự an toàn cho chuyến đi biển hơn, hãy thêm nó vào danh sách đồ cần mua nhé.

Mô hình công viên trò chơi giải trí trên nước

Không còn gì thú vị hơn cho bằng mô hình này. Nó vốn là một công viên nước thu nhỏ, được tích hợp nhiều trò chơi vượt chướng ngại vật như tường leo núi, quả cầu thăng bằng, màn bật nhảy… Đây chắc chắn là thứ bạn nên thử nhất trong danh sách này.

Lều nổi, nhà nổi kèm thùng lạnh

Lựa chọn hoàn hảo cho những buổi đi chơi nhẹ nhàng bên gia đình và bạn bè trên biển, hồ hay hồ bơi. Dưới ánh nắng, bạn vẫn có thể cùng tán gẫu với người thân căn lều có mái che và thưởng thức đồ uống từ thùng lạnh, trang bị thêm nhiều lỗ đặt cốc. Lều có sức chứa 6 người, có sàn nổi ngoài lều và hệ thống túi neo.

Phao xe điện đụng, vui chơi thỏa thích trên biển, hồ bơi

Như tên gọi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phao xe này thay thế trò chơi xe điện đụng, nhưng chắc chắn là thú vị gấp đôi. Tuy nhiên, bạn có thể ứng dụng nó như một cách di chuyển trên nước nhanh hơn, cơ động hơn, hứng thú hơn thay vì phải bơi.

Bàn tiệc nổi.

Con thuyền tròn được thiết kế tích hợp với lò nướng BBQ, dù khổng lồ để bạn thoải mái dùng tiệc và ngắn cảnh trong khi con thuyền nhẹ nhàng di chuyển. Hơn hết là công suất khá khủng của thuyền tiệc nổi: chứa đến 10 người, có đường kính 3.58m, và có thể lên đến 2,5 dặm / giờ.

Thảm đi nước khổng lồ, phao nổi trên biển

Tuy có vẻ bề ngoài như thảm trượt nước, nhưng thảm này chỉ có thể đứng yên và giúp bạn đi đứng trên nước, hoặc bạn có thể dùng như một trạm nghỉ ngơi thư giãn trên nước sau thời gian vui chơi. Thảm có kích thước 5.5m dài x 1.82m rộng x 3.175 dày, có khả năng chịu được sức nặng lên đến 816.46kg.

Xu hướng giải trí du lịch trong năm nay

Tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh hay Sa Pa, những quần thể vui chơi giải trí đỉnh cao Sun World luôn là thỏi nam châm hút hàng ngàn lượt khách đổ về mỗi năm. Bạn có thắc mắc từ đâu mà quần thể này lại thành công đến vậy không? Có được điều này bởi nhà đầu tư luôn biết cách kết hợp tài tình giữa giải trí đỉnh cao và nghỉ dưỡng xa xỉ để nhân đôi trải nghiệm dành cho du khách. Đây cũng chính là xu hướng để phát triển cho du lịch giải trí.

Phép cộng hoàn hảo của nghỉ dưỡng và giải trí

Sự kết hợp giữa giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp thực sự là một nghệ thuật, bởi lẽ nó không chỉ thỏa mãn nhu cầu tận hưởng cao nhất của các du khách, mà còn chạm đến cảm xúc của con người. Cho nên, thật dễ hiểu khi du lịch giải trí và nghỉ dưỡng ngày càng trở nên phổ biến, và mong ước được tận hưởng cùng lúc cả hai trải nghiệm này cũng trở thành xu hướng tất yếu của bất cứ ai.

Tại Việt Nam, xu hướng này đang tồn tại trong rất nhiều tổ hợp vui chơi giải trí kết nối với các khu nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp quốc tế được kiến tạo bởi những tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực này như Sun Group một cách đầy khéo léo và nghệ thuật. Và nếu cần một dẫn chứng rõ ràng nhất cho nghệ thuật kết hợp giữa giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp, bạn hãy đến Sun World Ba Na Hills, và đừng quên ngủ một đêm trên đỉnh ngàn mây này.

Mỗi khi bình minh ló rạng, sự sống như tràn về Bà Nà, giới trẻ hào hứng trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm trong khu vui chơi trong nhà Fantasy Park, du khách say mê hòa nhịp bước trong âm nhạc sôi động và các vũ điệu say đắm của những vũ công châu Âu trong trang phục lộng lẫy tại quảng trường Du Dôme, trong các lễ hội hoa, lễ hội Halloween, lễ hội bia B’estival… tổ chức suốt bốn mùa trên đỉnh Bà Nà.

Ấy vậy mà khi màn đêm buông xuống, Bà Nà thoắt trở nên trầm mặc trong một “châu Âu” cổ kính, trong các toà nhà được thiết kế tựa cung điện nguy nga của “Khách sạn lãng mạn nhất thế giới” Mercure Danang French Village Bana Hills mô phỏng làng Pháp của thế kỷ 19.

Từ khung cửa sổ lớn của phòng nghỉ có thiết kế sang trọng nhìn ra, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp mỹ miều của các tòa kiến trúc Gothic ẩn hiện trong màn sương đêm, toàn bộ vẻ đẹp nên thơ khoáng đạt của đỉnh núi Chúa dưới ánh trăng mờ ảo, trong cái rét ngọt của Bà Nà khi đêm về.

Và cứ thế, kết hợp tinh tế và khéo léo giữa giải trí đỉnh cao và nghỉ dưỡng đẳng cấp, Sun World Ba Na Hills đã tạo nên hai thái cực xúc cảm trái ngược ở những thời điểm khác nhau, và dẫu ở thái cực xúc cảm nào, Bà Nà vẫn mang đến men say và khiến cho du khách đã đến một lần sẽ còn muốn quay trở lại.

Giải trí và nghỉ dưỡng giữa lưng chừng mây núi

Một ví dụ khác cũng rất tiêu biểu cho nghệ thuật giải trí kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp là Sun World Fansipan Legend. Từ khi ra đời vào năm 2016, Sun World Fansipan Legend đã trở thành điểm đến “phải đến” của bất cứ du khách nào muốn khám phá vẻ đẹp Tây Bắc.

Fansipan, SaPa đã trở thành nơi phải đến ít nhất một lần trong đời của bất cứ ai, với những trải nghiệm giải trí đậm sắc màu bản địa ngay tại chân đỉnh núi cao nhất Đông Dương. Những ngày đầu xuân, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian ngập sắc hoa và tiếng khèn, điệu múa quyến rũ của núi rừng trong Lễ hội khèn hoa và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan.

Nhưng đặc biệt hơn thế, Sa Pa còn mang tới cho du khách trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp với sự ra đời của khách sạn 5 sao quốc tế Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel, kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Sun Group và “ông hoàng resort” Bill Bensley.

Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel đưa du lịch SaPa trở lại thời hoàng kim, khi còn là “thị trấn nghỉ dưỡng mang phong cách châu Âu” lịch lãm của người Pháp.

Còn gì thú vị hơn sau một ngày chếnh choáng men say với cảnh vật và con người vùng cao trên đỉnh Fansipan, được thả mình êm ái trong không gian lãng mạn đẹp như một kiệt tác nghệ thuật, thư giãn trong bể bơi nước nóng Le Grand Bassin, hay nuông chiều cơ thể với các liệu pháp đặc biệt tại Nuages Spa…, tận hưởng trải nghiệm nghỉ dưỡng xa xỉ ngay giữa chốn bồng lai núi rừng?

Từ lối đi riêng trong khách sạn, du khách thẳng bước tới toa tàu hỏa leo núi Mường Hoa màu đỏ sang trọng như trong một bộ phim châu Âu cổ, lướt qua những “phân cảnh” thiên nhiên kỳ ảo của núi rừng Hoàng Liên Sơn – “Top 28 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019” mà National Geographic đã chọn lựa, để tới cáp treo Fansipan, bay trên thung lũng, núi rừng đại ngàn và chiêm ngưỡng trọn vẹn những kỳ quan chỉ có ở trên đỉnh Fansipan hùng vĩ.

Kết hợp giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp, Sun Group đã tiên phong dẫn đầu xu thế, mang những trải nghiệm du lịch giải trí tròn vẹn nhất tới du khách. Nỗ lực đó đã làm nên những “cám dỗ” đầy ma thuật, không chỉ thỏa mãn cơn khát giải trí và nghỉ dưỡng của người Việt, mà còn thu hút một lượng lớn khách quốc tế tới Việt Nam. Trên hết, đó là đòn bẩy nâng cao vị thế du lịch Việt trên bản đồ du lịch quốc tế.

Một ngày nghỉ có thể sử dụng một phần não bộ mà bạn không dùng trong công việc, một ngày nghỉ lý tưởng là không phải trả lời email của bạn bè, không mang công việc về nhà, không gọi điện về văn phòng và không cho các đồng nghiệp biết bạn đang ở đâu thì quả là đáng mơ ước trong những ngày tháng công việc bộn bề này đúng không nào? Hãy dành cho mình một ngày nghỉ giải lao để mọi cơ quan có thể thư giãn, giải trí và tiếp thêm sức lực cho những người làm việc tiếp theo nhé! Bạn sẽ có thể cảm nhận vẻ đẹp của con người và cuộc sống xung quanh thêm ý nghĩa hơn. Chúc các bạn vui vẻ và thành công!

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 3120
7 Bước Đột Phá Kiến Thức Mọi Lĩnh Vực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top