Địa chỉ chữa bệnh ung thư thực quản

Cập nhật: 16/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 4 phút

Ung thư thực quản là đây là một loại bênh lý có khối u ác tính xuất hiện ở các tế bào mô của cơ quan thực quản trong cơ thể con người. Khi đó, các tế bào sẽ phân chia vô tổ chức, không phân chia theo cấu trúc cơ thể mà tạo thành 1 khối u ác tính.

Triệu chứng của bệnh ung thư thực quản

Bệnh ung thư thực quản ở những giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ rệt, nhưng lại có những yếu tố gây nguy cơ bệnh ung thư thực quản cao:

Thương xuyên có cảm giác nôn mửa: Tình trạng này thường xảy ra ở những giai đoạn trung, khi đó các khối u các tính sẽ lớn dần, làm tăng kích thước, khi đó sẽ làm ống thực quản của bạn bị khít. Tình trạng nôn xảy ra liên tục, trước trong và sau khi ăn. Chất nôn là thức ăn vừa mới ăn vào còn nguyên cả hạt cơm, hạt cháo không có lẫn dịch vị. Đặc biệt hơn, khi nôn ra bạn sẽ có lúc nhìn thấy vài tia máu kèm theo đó

Nướt bọt tiết ra nhiều hơn: Khi bệnh nhân mắc bệnh ung thư thực quản thì thực quản của bệnh nhân sẽ bị nghẽn, cho nên khi nuốt nước bọt sẽ không tiêu, cho nên nước bọt của người mắc bệnh ung thư thực quản sẽ được tiết ra nhiều hơn.

Cơ thể thay đổi: Ở những giai đoạn đầu thì hầu như bệnh không có triệu chứng gì. Nhưng khi bệnh ở giai đoạn muộn, lúc đã có di căn thì có thể sờ thấy hạch thượng đòn, hạch vùng trên rốn, gan lổn nhổn, di căn xương…

Tình trạng nuốt nghẹn: Ở những giai đoạn đầu của bệnh ung thư thực quản, biểu hiện cơ bản nhất là tình trạng nuốt nghẹn, và đặc biệt nhất là với những thực phẩm đặc. Tình trạng này xảy ra liên tục, lúc nhiều ,lúc ít nhưng lúc nào cũng có, vì ngoài thương tổn thực thể do khối u, bệnh thường có kèm theo yếu tố viêm nhiễm, phù nề tại chỗ. Nếu bạn không chữa kịp thời thì tình trạng nuốt nghẹn sẽ xảy ra với cường độ cao, bởi nếu lúc đầu tình trạng này chỉ xảy ra khi bạn ăn thức ăn đặc, nhưng về sau nó có thể xảy ra nếu bạn uống nước hoặc ăn các thực phẩm loãng như cháo …

– Nếu tình trạng nghẹn xảy ra liên tục thì có đến 60% bạn đã mắc bệnh ung thư thực quản ở giai đoạn cuối bởi vì cơ quản thực quản không có các lớp thanh mạc cho nên cơ trơn giãn ra một cách dễ dàng.

– Nhưng cũng có 1 vài trường hợp ung thư thực quản không có triệu chứng nuốt nghẹn bởi vì khối u tiên phát chỉ lây lan ra những cấu trúc lân cận mà không lây sang lòng thực quản. Khi khối u xâm lấn vào các cơ quan khí, phế quản thì khi đó bệnh nhân sẽ có thể bị thay đổi giọng nói và thường xuyên ho khan.

Triệu chứng thay đổi toàn cơ thể: Cũng giống như các bệnh lý ung thư thực quản khác thì triệu chứng ung thư thực quản là cơ thể người bệnh rất xa sút, cân nặng bị giảm nhanh chóng, trung bình trong vòng 3 tháng có khả năng bị giảm đến 15KG. Không mặt bệnh nhân lúc đó sẽ vô cùng hốc hác, tình trạng thiếu nước, da khô và nhăn nheo. Nếu nặng và rõ hơn nữa thì sẽ xuất hiện tình trạng tràn dịch màng phổi, cổ xuất hiện các hạch, gan to, …

Ở trên là những triệu chứng bệnh ung thư thực quản ở những giai đoạn cuối mà các bác sĩ đã note lại sau khi khám và điều trị các bệnh lý ung thư đó, Ngoài ra cũng có một vào dấu hiệu như thường xuyên ho nhiều, ngực bị đau tức và nấc liên tục, hơi thở có mùi hồi thối hoặc các biến chứng như sặc, tiếng bệnh nhân bị khàn

Nếu bạn phát hiện ra mình, hay người nhà xuất hiện những triệu chứng ung thư thực quản ở trên thì bạn cần phải đến ngay đén các bệnh viện chuyên khoa ung bứu đê kịp thời kiểm tra và đưa ra phương pháp trị liệu tốt nhất.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thực quản

Cũng giống như các loại bệnh ung thư khác thì ung thư thực quản hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác nhất, nhưng trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản như tuổi, giới tính, thuốc lá, rượu ….

Nguyên nhân 1: Tuổi tác

Bệnh lý ung thư thực quản thường gặp ở những bệnh nhân lớn tuổi, phần lớn các bệnh nhân mắc bệnh ở tuổi trên 60.

Nguyên nhân 2: Giới tính: Cả nam và nữ đều có khả năng mắc định, nhưng nam chiếm 80%

Nguyên nhân 3: Hút thuốc lá, thuốc lào

Theo thống kê từ y học, thì nam giới nghiện thuốc lá, thuốc lào có khả năng mắc bệnh ung thư thực quản đến 80%.

Nguyên nhân 4: Rượu, các loại nước có cồn

Rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây lên những bệnh lý về ung thư, và bệnh ung thư thực quản cũng vậy. Và đây cũng chính là lý do tại sao số bệnh nhân nam mắc bệnh ung thực quản lại nhiều hơn bệnh nhân nữ.

Nguyên nhân 5: Tiền sử bệnh tật

Nếu bệnh nhân đã không may mắc phải các bệnh lý về ung thư khác thì nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản vô cùng cao.

Địa chỉ chữa bệnh ung thư thực quản

Bệnh viện Ung Bướu Quảng Châu được xây dụng với các bác sĩ giàu kinh nghiệm chữa trị tất cả các bệnh ung thư tại TpHCM và Việt Nam, đã có rất nhiều văn phòng đại diện từ Việt Nam, Thái Lan, Lào, Singapore … được mệnh danh là một trong các bệnh viện ung bứu hàng đầu chẩn đoán tốt nhất bệnh ung thư nói chung và ung thư thực quản nói riêng. Hiện nay Bệnh viện Ung Bướu Quảng Châu là bệnh viện có bề dày truyền thống và kinh nghiệm trong việc phòng chống và điều trị bệnh ung thư.

Đến với Bệnh viện Ung Bướu Quảng Châu bệnh nhân sẽ đựơc các bác sĩ tận tình và có thái độ hoà nhã, thân thiện, việc chẩn đoán ung thư thực quản đựơc các bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao xét nghiệm nên chúng ta có thể yên tâm đến thăm khám và điều trị.

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 168
Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất
Điều trị bệnh ung thư vú ở đâu tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top