Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10): Vẻ đẹp xuất phát từ trí tuệ

Cập nhật: 28/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Chòm sao Thiên Bình là biểu tượng của Công lý và nữ thần Astraea. Những người thuộc cung Thiên Bình thu hút mọi người xung quanh bởi vẻ đẹp trí tuệ và khả năng giao tiếp khéo léo, sắc sảo.

Tổng quan về cung Thiên Bình

 • Ngày sinh: 23/9 – 23/10
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Biểu tượng: Chiếc cân công lý
 • Tính cách chung: Lý trí, khéo léo và sắc sảo
 • Đá tượng trưng: Ngọc mắt mèo, đá Sapphire
 • Màu sắc: Xanh lá cây
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Cung không hợp: Bạch Dương

Tính cách của cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình
Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân công lý

Người thuộc cung Thiên Bình được ví như một chiếc máy lập trình sẵn. Họ hành động theo trình tự và luôn đặt ra những câu hỏi nghi vấn với mọi thứ xung quanh. Họ tập trung, phân tích sự chính xác nên rất ít khi mắc phải sai lầm.

Thiên Bình không làm việc theo cảm tính. Họ sắp xếp công việc, cuộc sống cá nhân theo trật tự nhất định. Do tính cách linh hoạt họ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Luôn giữ cho bản thân sự cân bằng và tránh xa các mâu thuẫn trong công việc, gia đình.

Những con người này có quan điểm sống thực tế. Với họ, mọi thứ chỉ là tương đối, cái gì cũng có mặt xấu và tốt. Đây là chòm sao có khả năng giao tiếp khéo léo và sắc sảo. Họ biết sử dụng ngôn ngữ nhưng không dùng nó để hạ thấp đối phương.

Thiên Bình là người rất nhạy cảm và tinh tế. Bởi vậy, bạn rất khó nói dối hay thực hiện những hành vi “vải thưa che mắt thánh”.

Sự nghiệp của cung Thiên Bình

Thiên Bình có tư chất trở thành nhà lãnh đạo, tổ chức tốt. Nhờ tính cách cẩn thận, khả năng giao tiếp khéo léo, họ luôn được mọi người ủng hộ và yêu quý.

Chòm sao này thích hợp làm những công việc đòi hỏi kinh nghiệm, thông minh. Nhờ khả năng thuyết phục tài tình, họ sẽ nhanh chóng thành công nếu trở thành MC, luật sư, hướng dẫn viên, chính trị gia, ngoại giao hay phê bình văn học… 

Chìa khóa thành công của Thiên Bình chính là khả năng phân tích nhạy bén. Họ phù hợp làm việc nhóm thay vì cá nhân, độc lập.

Tình cảm của cung Thiên Bình

Thiên Bình rất hiếm khi biểu lộ cung bậc cảm xúc và suy nghĩ của bản thân. Họ rất cẩn thận trong tình yêu và không thích mạo hiểm.

Khi trúng mũi tên ái tình, những con người này dường như thay đổi hoàn toàn. Họ thích trò chuyện, ở bên cạnh nửa kia và tâm sự về cuộc sống. Cùng nhau chia sẻ khó khăn và tận hưởng thành quả lao động. Bằng cách lắng nghe và thấu hiểu, Thiên Bình sẽ duy trì mối quan hệ lâu bền và vững chắc.

Thiên Bình là mẫu người truyền thống. Họ có quan niệm về hôn nhân vĩnh cửu và luôn cố gắng hết mình trong mối quan hệ. Với họ, gia đình chính là mục tiêu phấn đầu và động lực cuộc sống.

Không chỉ trong tình yêu, Thiên Bình khi đã xem ai đó là bạn sẽ luôn chân thành. Họ quan tâm đến tình cảm hơn vật chất, không phân biệt sang hèn.

Xem thêm:

Cung Xử Nữ

12 Cung Hoàng Đạo

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 4
Lượt xem: 887
Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11): Những điều bí mật giờ mới kể
Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) và khát khao hướng tới sự hoàn mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top