Cách viết đơn xin nghỉ việc hay và mùi mẫm nhất

Cập nhật: 27/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Đơn xin nghỉ việc là 1 trong những thủ tục bắt buộc và vô cùng quan trọng của bạn trước khi nghỉ việc, cũng như là giúp để lại những thiện cảm tốt cho sếp cũ và đồng nghiệp cũ của mình. Vậy cách viết đơn xin nghỉ việc hay và mùi mẫm nhất như thế nào thì mời bạn cùng với bacdau.vn đi tham khảo bài viết dưới đây nhé. Bật mí cho bạn rằng, ở cuối bài viết này, bacdau.vn sẽ share các mẫu đơn xin nghỉ việc được rất nhiều bạn đọc bình chọn và sử dụng nhé!

Lý do trong đơn xin nghỉ việc

Thông thường, hầu hết các đơn xin nghỉ việc, bởi đây thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn cũng như là sự tôn trọng dành cho công ty mà bạn đã có rất nhiều thời gian gắn bó.

Ở trong lá đơn xin nghỉ việc, bạn nên ghi rõ lý do nghỉ việc rõ ràng, câu từ mạch lạc và kèm theo đó là thể hiện thái độ lịch sự và chuyên nghiệp. Bởi hầu như đây chính là yếu tố quan trọng để cấp trên có xét duyệt cho đơn nghỉ việc của bạn hay là không, ngoài ra họ còn có thể giúp đỡ bạn nếu như bạn đang gặp khó khăn nào đó.

Cho nên, bạn phải thật khéo léo để nêu ra các quan điểm của bản thân, cũng như là tuyệt đối tránh sử dụng các từ ngữ thiếu tôn trọng, thái độ tiêu cực hay bất đồng với sếp, đồng nghiệp, cơ quan làm việc.

Cuối cùng, bạn cũng nên dành 1 ít từ ngữ để cảm ơn đồng nghiệp, sếp hay những người có công việc liên quan đến bạc, bởi điều này sẽ giúp bạn tạo được ánh nhìn tốt đối với mọi người và cấp trên nhé.

Những lý do chính đáng và không chính đáng trong đơn xin nghỉ việc

+ Lý do chính đáng

– Mục tiêu nghề nghiệp thay đổi
– Thay đổi nhà, vị trí ở
– Bệnh tật của bản thân
– Chăm sóc người thân bị bệnh lâu ngày
– Việc sinh đẻ
– Áp lực công việc đối với bạn là quá lớn, sợ không đảm nhận và làm tốt được công việc trong thời gian sắp tới
– Cảm thấy không có cơ hội thăng tiến hay tiền lượng trả chậm, không đúng công sức bạn làm ra
– Công việc nhận được không đúng với chuyên môn và khả năng của bạn

+ Lý do không chính đáng

– Cảm thấy không hoà đồng được với nhân viên
– Chán công ty, thích thì làm, không thích thì nghỉ
– Những lý do biện minh mà chắc sếp duyệt đơn cũng biết bạn nói dối

Thông báo rõ thời gian nghỉ việc ở trong đơn

Ngoài việc ngôn từ phải mạch lạc và rõ ràng, thì việc bạn thông báo rõ thời gian nghỉ việc, bình thường là từ 30 ngày đến 1 tháng, trước thời gian nghỉ việc để cấp trên, công ty tuyển nhân sự thế vào vị trí của bạn, cũng như là đảm bảo tiến độ công việc và tránh việc lộn xộn công việc sau khi bạn rời đi.

Một trong những thiệt thòi của rất nhiều người là ví dụ hôm nay 14/2, và bạn trình đơn xin nghỉ việc lên sếp là 15/2 bạn sẽ nghỉ việc, nghỉ đột ngột như vậy sẽ làm sếp có ánh nhìn không tốt về bạn, và ở một số công ty người ta sẽ cắt hoặc giảm lương của bạn bởi vì bạn nghỉ không báo trước.

Ví dụ demo: Xin kính thưa quý công ty, tôi viết đơn này xin được nghỉ việc từ ngày ….

Bàn giao đầy đủ công việc và tài sản của công ty

Tất cả ai nghỉ việc cũng vậy, điều quan trọng nhất trong công việc chính là bàn giao lại toàn bộ tài sản cũng như là công việc liên quan đến công ty để cho người đến sau tiếp nhận, và làm tiếp công việc của bạn để lại, để cho công việc được vận hành liên tục, không bị đình trệ vì lý do bạn nghỉ việc.

Cách viết đơn xin nghỉ việc hay và mùi mẫm nhất Cách viết đơn xin nghỉ việc hay và mùi mẫm nhất Cách viết đơn xin nghỉ việc hay và mùi mẫm nhất Cách viết đơn xin nghỉ việc hay và mùi mẫm nhất Cách viết đơn xin nghỉ việc hay và mùi mẫm nhất

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 902
Đặt tên cho con năm Kỷ Hợi 2019
Mẫu đơn xin chuyển trường bậc tiểu học, THCS, THPT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top