Cách đo size giày cho nam giới

Cập nhật: 29/09/2023
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Đối với bất kỳ ai chọn lựa và mang một đôi giày vừa vặn với kích cỡ chân là điều không hề đơn giản, bởi nếu bạn không có thời gian đi mua trực tiếp thử lại không biết mình nên đi size giày to hơn hay nhỏ hơn so với đôi giày hiện tại.

Nếu mua về một đôi giày nam to hơn chân sẽ tạo cho bạn cảm giác khó chịu khi mang chúng vì chúng ta sẽ phải luôn luôn cố gắng nhấc chúng mỗi khi bước đi để tránh giày tuột, còn nếu giày nhỏ hơn so với chân sẽ khiến chân bạn bị kích mũi giày gây cảm giác đau các ngón chân ảnh hưởng tới dáng đi và sức khỏe của bạn.

Cách đo size giày cho nam giới

Bạn đừng nên chủ quan không đo lại size giày mà cứ thế đặt mua đôi giày cùng cỡ bạn đang đi bởi vì cỡ giày cách đây 5 năm có thể sẽ thay đổi chứ không giống y hiện tại.


Nếu đôi giày bạn đang đi vừa chân và bạn biết rõ size giày là bao nhiêu, hãy kiểm chứng lại bằng cách đo size giày bên dưới trước khi đặt hàng. Hoặc nếu bạn cảm thấy tự tin, không cần kiểm chứng, hãy chọn size giày và tiến hành đặt hàng.

Nếu bạn chưa biết size giày của mình hiện tại là bao nhiêu, hãy tham khảo cách đo size giày cho nam giới bên dưới:

Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn. Hiện nay có rất nhiều cách đo size giầy và theo quy chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các cách đo này đều mang tính chính xác tương đối vì còn phụ thuộc vào đặc điểm riêng của đôi chân từng người.

Bằng kinh nghiệm thực tế, Vimart.vn đưa ra những chuẩn mực phổ biến nhất để khách hàng có thể tìm ra được size giày của mình theo cách đơn giản nhất, điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Hệ thống quy đổi size này căn cứ theo chuẩn Châu âu và quy đổi lại chuẩn Châu á (Japan).

Những lưu ý khi đo giày nam

Cách đo

– Hãy mang đôi vớ mà bạn dự định mang với kiểu giày bạn sắp mua vì nó hợp thời trang. Đo cả hai bàn chân và chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn (nếu có sai số giữa hai bàn chân).

– Bạn hãy ngồi xuống để tự đo khuôn chân cho mình, hoặc đứng thẳng trên hai chân rồi nhờ một người khác giúp mình lấy khuôn chân.

– Bạn hãy đặt một bàn chân lên tờ giấy (tờ giấy lớn hơn bàn chân bạn nhé), lấy một cây viết, dựng thẳng đứng thân viết rồi áp sát vào bàn chân mình, vẽ một đường viền xung quanh bàn chân để lấy khổ chân.

Chọn size phù hợp

– Sau khi đã có khuôn chân, bạn hãy đo chiều dài (tính bằng centimeters) của bàn chân mình bằng khoảng cách xa nhất từ đầu tới cuối bàn chân.
– Đối chiếu với bản dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn.

Dưới đây là bảng quy đổi size giày chuẩn

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 239
Kính mắt xịn và đểu khác nhau như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top