Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút khi nộp tờ khai

Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút là tình trạng thường xảy ra đối với nhiều người khi kê khai thuế qua mạng. Vậy, làm thế nào để giải quyết tình huống này? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc về lỗi đang tải thư viện khi nộp tờ khai qua những chia sẻ dưới đây nhé!

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-1

Nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp vấn đề nộp tờ khai khi bị lỗi tải thư viện:

Ở bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống, để có thể khắc phục hay sửa chữa gì thì chúng ta cũng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi. Nắm bắt được nguyên nhân chúng ta sẽ có bước giải quyết đúng hướng và dễ dàng khắc phục, tránh tình trạng càng sửa càng hư. Lỗi đang tải thư viện khi nộp tờ khai cũng vậy. Chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân cơ bản thường gặp dẫn đến  Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút và cách khắc phục, bạn có thể tham khảo:

Do chưa cài phần mềm Java

 • Để kê khai thuế điện tử thì cài đặt phần mềm Java là việc không thể thiếu. Cho dù bạn đang sử dụng trình duyệt nào như: Cốc cốc, chrome, google, firefox,…thì vẫn bắt buộc cài đặt phần mềm Java.
 • Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm Java để sửa lỗi đang tải thư viện khi nộp tờ khai thì hãy down và cài đặt ngay nhé

Lỗi bạn cài 2 phiên bản Java 6 và Java 7

 • Có thể nhiều bạn không biết nên đã cài cả 2 phiên bản Java, hoặc bạn đã cài Java 6 trước đó nhưng trong quá trình sử dụng lại vô tình update lên Java 7 nên trong máy tính của mình tồn tại cả 2 phiên bản Java.
 • Để khắc phục lỗi này bạn vui lòng gỡ bỏ cả 2 phiên bản Java 6 và Java 7 và sau đó chỉ cài lại một phiên bản Java duy nhất cho máy tính của mình.

Bạn chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-2

 • Lỗi chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích thường chỉ xảy ra ở phiên bản Internet Explorer 8 trở lên.
 • Để khắc phục lỗi này bạn hãy mở trình duyệt Internet Explorer => Hiện thanh Menu bar. Khi hiện thanh Menu bar rồi thì bạn vui lòng thực hiện tiếp.
 • Vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ => Vào Tool => Compatibility View Settings
 • Tiếp theo bạn click Add rồi Close.

Do bạn tắt thông báo yêu cầu chạy Java hoặc click vào Cancel nên phần mềm này không chạy được

 • Khi hiện thông báo yêu cầu chạy Java bạn check chọn vào Alway trust content from this publisher rồi click Run

Vì bạn không có quyền Administrator nên Java không chạy

 • Để khắc phục Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút này bạn hãy đăng nhập vào máy tính tài khoản Administrator. Click chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer chọn Run as Administrator rồi cứ click Run, Yes, OK nếu có (nếu bạn dùng Windows 7, Windows 8).

Nguyên nhân bạn dùng Windows 64 bit nên phần mềm Java không chạy

 • Windows 64 bit được cài sẵn 2 phiên bản Internet Explorer 32 bit và 64 bit.Các biểu tượng IE trên desktop, taskbar là Internet Explorer 64 bit.
 • Nếu dùng IE 64 bit để đăng nhập vào trang thuế sẽ không kích hoạt được Java.
 • Để khắc phục lỗi này, bạn vào ổ C: Program Files (x86) Internet Explorer => Tìm file iexplore.exe => Click chuột phải vào File này => Run as Administrator => Sau đó truy cập vào trang web nộp thuế và nộp bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút. Bạn nên kiểm tra mình có mắc phải những lỗi trên không để có hướng đi đúng đắn trong cách khắc phục.

Tải phần mềm Java plug – in 7 để khắc phục lỗi “đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện sau ít phút” khi nộp tờ khai thuế:

Để kê khai, nộp thuế qua mạng thì bắt buộc máy tính của các bạn phải cài đặt Java- Plugin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về phần mềm này nên còn gặp nhiều khó khăn khi cài đặt. Do đó, chúng tôi sẽ hướng bạn cách tải và cài đặt cấu hình Java- Plugin – in 7 mà ai cũng có thể làm được.

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-4

Bước 1 : tải phần mềm Java plug – in 7 tại trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/home_public.jsp

Bước 2: Gỡ bỏ Java đã cài đặt từ Control Panel. Nếu máy tính của bạn đã cài Java phiên bản cũ hoặc bị lỗi hay máy tính cài nhiều phiên bản Java làm xung đột java thì bạn phải tiến hành gỡ bỏ các phiên bản java cũ đi và cài đặt lại phiên bản mới nhất.

Bước 3: Cài đặt lại Java từ bộ cài đặt mới tải về.

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-5

 • Sau khi cài đặt thành công, bạn thực hiện tiếp như sau:
 • Vào Control Panel và mở trình duyệt Java (32 bit), vào thẻ Java, chọn View để xem phiên bản đã cài đặt như hình dưới đây.
 • Vào thẻ Security chọn Medium. Nếu máy tình của bạn không được chọn ô Medium thì có thể bỏ qua bước này.
 • Phải có địa chỉ trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ tại ô Exception Site List như hình dưới đây.
 • Hãy bỏ check ô check for Updates Automatically để ứng dụng không tự động nâng cấp.

Note: Do vấn đề tương thích của một số loại máy tính nên Java phải được updates mới có thể thực hiện nộp tờ khai được. Tạm thời thì bạn làm theo hướng dẫn chặn updates nhưng nếu thực hiện hết các bước mà vẫn không được thì cần updates java nếu máy tính của bạn yêu cầu.

Bước 4: cuối cùng là khởi động lại máy tính, đăng nhập vào trang khai thuế điện tử để nộp tờ khai.

 • Khi xuất hiện cửa sổ cảnh báo thì check vào ô I accept the risk and want to run this application. Sau đó chọn Run (như hình dưới đây).
 • Lúc này sẽ xuất hiện ô Chọn tệp tờ khai và bạn sẽ có thể thực hiện kê khai như bình thường.

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-8

Để có thể kê khai thuế trên mạng thì bạn cần cài đặt phần mềm Java plug – in 7 rồi tiến hành cấu hình như trên. Nếu đã kích hoạt ứng dụng Java nhưng khi truy cập trang khai thuế, xuất hiện thông báo chạy Java bạn chỉ cần kích hoạt lần nữa là được.

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã chia sẻ những nguyên nhân và hướng dẫn bạn những cách khắc phục khi gặp lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện sau ít phút khi kê khai thuế. Hy vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có thắc mắc gì thì hãy comment dưới bài viết để được giải đáp cụ thể hơn nhé. Chúc các bạn có buổi lướt web vui vẻ và ý nghĩa.