Tiểu sử Mark Zuckerberg

Cập nhật: 10/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Nhắc tới Mark Zuckerberg thì hầu như ai cũng biết tới anh là ông chủ của Facebook – một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Vậy tiểu sử Mark Zuckerberg như thế nào? Mời các bạn cùng với bacdau.vn đi tìm hiểu chi tiết nhé!

Thông tin chi tiết Mark Zuckerberg

  • Tên đầy đủ: Mark Elliot Zuckerberg
  • Ngày sinh: 14-5-1984
  • Nới sống và làm việc: White Plains
  • Chức vụ: CEO Facebook
  • Tài sản ròng: 72,5 tỷ đô
Tiểu Sử Người Nổi Tiếng Tiểu sử Mark Zuckerberg - Nhà sáng lập Facebook, tỷ phú trẻ tuổi
Tiểu Sử Người Nổi Tiếng Tiểu sử Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập Facebook, tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

Mark Zuckerberg xuất thân trong 1 gia đình có trí thức tại White Plains. Mẹ anh là một bác sĩ tâm thần, cha anh là một nha sĩ. Anh. theo học tại một trường trung học cơ sở Ardsley, Mark Zuckerberg khi đó tỏ ra một cậu bé vô cùng thông minh với thành tích xuất sắc, tham gia vào hầu hết các hoạt động của trường.

Năm 2002, anh theo học tại Đại học Harvard, tại đây anh được mệnh danh là thần đồng lập trình. Mark Zuckerberg tham gia vào công việc nghiên cứu tâm lý học cũng như khoa học máy tính và các vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon House.

Vào năm thứ 2 tại Đại Học Harvard anh cho ra đời một chương trình CourseMatch, khi đó cho phép các sinh viên có thể chọn lớp dựa vào nhu cầu của mình và nhóm nghiên cứu mà mình có thể tham gia, sau đó anh cũng cho ra đời chương trình Facemash cho phép người dùng có thể quyết định được bức ảnh đep nhất.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh – Facebook

Đến T4/2004, Mark Zuckerberg cho ra đời ” Thefacebook “, và khi đó chỉ được đặt tại thefacebook.com , sau đó Mark Zuckerberg quyết định nghỉ học tại Harvard để tập trung hoàn thành dự án của mình. T5/2017, Anh nhận được bằng danh dự từ đại học Harvard.

Hoạt động của Mark Zuckerberg

Như các bạn đã biết thì Mark Zuckerberg có khối tài sản nằm trong top của thế giới hiện nay, cho nên Mark Zuckerberg thường xuyên dùng số tàikhoản khổng lồ của mình để tham gia vào các hoạt động từ thiện như tặng tiền cho Diaspora, hay thành lập quỹ Start-up: được gọi là quỹ giáo dục khởi nghiệp.

Công việc từ thiện

T9/2010, anh quyên góp 100 triệu đô la để giúp hoàn thành hệ thống trường công tại Neward tại New Jersey.

T12/2010, Anh hứa sẽ quyên góp 50% số tài sản của mình để giúp đỡ các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời của mình.

T12/2013 anh quyết định quyên góp 18 triệu cổ phiếu có trong Facebook cho Quỹ Cộng Đồng thung lũng Silicon -> Ước tính giá tổng giá cổ phiếu này lên đến 990 triệu USD.

T12/2013 anh được công nhận là người có số tiền quyên góp lớn nhất từ trước đến nay. Kèm theo đó, Mark Zuckerberg và vợ của mình được đánh giá nằm trong top 50 người Mỹ có tính cách hoà phóng nhất.

T10/2014, Mark Zuckerberg và vợ đã tặng 25 triệu đô la để giúp đỡ việc chống lại virus Ebola.

Tiểu sử mark zuckerberg

Cuộc sống xã hội

Năm 2012, Facebook đã trở thành công ty của đại chúng, có doanh thu cực khủng lên đến 16 tỷ USD, trong đó anh nắm giữ hơn 1/4 cổ phiếu của công ty và nắm 57% quyền biểu quyết tại Facebook.

→ Đặc biệt nhất: Dù nắm giữ quyền cao nhất trong công ty, nhưng Mark Zuckerberg chỉ nhận một mức lương khiêm tốn. Một USD ( 1USD ).

Năm 2013, Facebook lần đầu đưa ra danh sách Fortune 500, trong đó Mark Zuckerberg khi đó mới 28 tuổi đã nằm trong danh sách các CEO trẻ tuổi nhất nằm trong danh sách này.

Mark Zuckerberg

Cuộc sống gia đình

Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan, khi đó đang học năm hai tại Harvard đã bắt đầu hẹn hò vào năm 2003. Đến năm 2012, Mark Zuckerberg và vợ đã chính thức kết hôn tại sau nhà của anh, và đây cũng chính là để mừng lễ tốt nghiệp của cô.

T1/2015, Mark Zuckerberg và vợ đã hạ sinh cô con gái đầu lòng là Maxima Chan Zuckerberg, tên tiếng Trung Quốc là Chen Mingyu.

T8/2017, gia đình anh tiếp tục đón thêm người con gái thứ hai là August.

Tóm lại: Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính cũng như người kinh doanh mảng cộng nghệ internet. Anh là người điều hành mạng xã hội lớn nhất hiện nay Facebook, có tài sản ròng lên đến 72,5 tỷ$. Mark Zuckerberg cho ra đời Facebook tại Harvard vào T4/2004. Cuộc đời của Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan luôn quan tâm đến việc phát triển cộng đồng, giúp đỡ các star up cũng như quyên góp vào các quỹ từ thiện, quỹ chống virus …

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 1034
Tiểu sử ca sĩ Bằng Kiều
Tiểu sử Jeff Bezos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top