Tiểu sử Jeff Bezos

Cập nhật: 10/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Một trong những Top website thương mại điện tử nổi tiếng nhất hiện nay là Amazon, website có doanh thu lên đới 80 tỷ USD mỗi năm, và người đứng đầu website nổi tiếng và hùng mạnh này chính là Jeff Bezos. Vậy Jeff Bezos là ai? Mời các bạn cùng với bacdau.vn đi tìm hiểu tiểu sử của Jeff Bezos nhé!Jeff Bezos là ai?

Thông tin về Jeff Bezos

Jeff Bezos sinh vào ngày 12 tháng 1 năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico, Hoa Kỳ. Ông là người sáng lập, là chủ tịch và là CEO của Amazon. Ssố tài sản ròng của ông ước tính lên đến 120 tỷ USD, và cho đến hiện nay, ông chính là người có khối tài sản giàu nhất thế giới, vượt qua cả Bill Gates.

Jeff Bezos khi còn bé đã thể hiện được tính cách vô cùng thông minh khi ông đã có thể tự mình tháo tung được chiếc cũi của mình ngủ bằng một chiếc tua vít, lý do đơn giản là ông không muốn ngủ trong cũi đó mà muốn ngủ trên chiếc giường thật sự.

Trong khoảng thời gian từ 4 đến 16 tuổi, Jeff Bezos làm việc tại trang trại của ông ngoại với công việc chính là sửa cối xay gió và chăn bò.

Một sự thật mà Jeff Bezos đã tiết lộ là ông vô cùng hâm mộ bộ phim ” Star Trek “, và khi đó ông cũng đã từng có ý định đặt tên cho công ty của mình là Makeltso.com

Trong quãng thời gian trẻ, Jeff Bezos đã trải qua rất nhiều công việc như: làm việc tại McDonald’s, hay cùng với bạn của mình mở một trang trại hè …

Cổ phiếu Amazon hồi giá, Jeff Bezos trụ ngôi giàu nhất thế giới
Cổ phiếu Amazon hồi giá, Jeff Bezos trụ ngôi giàu nhất thế giới

Sự nghiệp của Jeff Bezos

Sau thời gian học và tốt nghiệp tại Đại học Princeton theo ngành khoa học máy tính, thì Jeff Bezos đã từ chối làm việc cho Intel hay Bell Labs để có thời gian làm tiếp tục dự án có tên Fitel.

Sau khi rời dự án Fitel ở trên thì Jeff Bezos đã bắt đầu làm việc tại quỹ đầu tư có tên D.E.Shaw và giữ chức vụ phó giám đốc chỉ sau 4 năm làm việc tại đây.

Đến năm 1993, Jeff Bezos công bố kết hôn với một nhân viên nghiên cứu của D.E.Shaw có tên MacKenzie Tuttle.

Năm 1994, sau khi phân tích độ tăng trưởng của các website hiện nay, ông nhận thấy khả năng phát triển này cực lớn cho nên Jeff Bezos đã liệt kê ra 20 sản phẩm có khả năng bán trực tuyến và sách nằm trong phương án cuối cùng có thể bán trực tuyến.

Chính vì vậy, sau đó Jeff Bezos đã quyết định rời D.E.Shaw khi mà sự nghiệp của ông ở đây đang ở thời kỳ đỉnh cao.

Jeff Bezos và cuộc ly hôn tốn kém nhất lịch sử
Jeff Bezos và cuộc ly hôn tốn kém nhất lịch sử

Quá trình hình thành và phát triển của Amazon.com

Khi nhận được tin báo Jeff Bezos sẽ rời D.E.Shaw thì sếp của D.E.Shaw đã cố gắng thuyết phục ông ở lại, nhưng ông đã từ chối và quyết định bắt đầu lập công ty riêng của mình đó là Amazon.com

Thuở mới đầu, Jeff Bezos tạo Amazon ở trong một garage để xe, khi đó còn có mấy chiếc bàn cũ bên cạnh, và khi có những cuộc họp thì ông thường tổ chức ở nhà sách kế bên có tên Barnes & Noble.

Sau 1 tháng làm việc và phát triển, thì Amazon đã có thể bán sách cho hơn 50 bang cũng như 45 quốc gia khác nhau. Khi đó Amazon chính thức ra mắt vào ngày 15/5/1997.

Cho đến thời điểm hiện nay, Jeff Bezos quản lý Amazon.com tăng trưởng theo từng năm và chưa bao giờ có xu hướng giảm , cổ phiếu của Amazon vẫn tăng mặc cho có vài phốt liên quan.

Điều đặc biệt ít người biết của Jeff Bezos

  1. + Jeff Bezos là một vị lãnh đạo có tính nóng nẩy, hay có những yêu cầu cao đối với các nhân viên của mình.
  2. + Jeff Bezos không cho phép nhân viên thuyết trình bằng Powerpoint và phải tóm tắt chi tiết trong vòng 6 trang giấy.
  3. + Khả năng đầu tư sinh lời vô cùng cao, theo báo cáo thì vào năm 1998, ông đã đầu tư 250.000 USD vào Google, và đến nay ông đã thu về được 2,2 tỷ USD.
  4. + Jeff Bezos đã mua lại được tờ báo Washington Post với phí 250 triệu USD.
  5. + Jeff Bezos sử hữu số lượng bất động sản lớn lên tới 21.650 m2.
Chóng mặt với tốc độ kiếm tiền của Jeff Bezos và giới tỉ phú công nghệ
Chóng mặt với tốc độ kiếm tiền của Jeff Bezos và giới tỉ phú công nghệ
Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 639
Tiểu sử Mark Zuckerberg
Tiểu sử Jack Ma

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top