Tiểu sử Jack Ma

Cập nhật: 10/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Nhắc đến tỷ phú Trung Quốc thì không thể không biết đến Jack Ma, ông nằm trong top những người giàu nhất Châu Á. Vậy tỷ phú Jack Ma là ai? Ông đến từ đâu và tại sao tỷ phú Jack Ma lại giàu như vậy? Hãy cùng bacdau.vn đi giải đáp những thắc mắc này nhé!

Tiểu sử Jack Ma

Thông tin tỷ phú Jack Ma

Jack Ma có tên thật là Ma Vân, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964, tại Hàng Châu Trung Quốc. Ông là chủ tịch tập đoàn Alibaba và có tài sản ròng lên đến 34,2 tỷ USD.

Jack Ma có sở thích vô cùng tao nhã là uống trà Long Tỉnh Hàng Châu, ông cực thích thái cực quyền và vào những lúc rảnh thì sẽ hát hò trong những sự kiện của công ty mình.

Jack Ma nổi tiếng trong các câu nói, lời khuyên vô cùng hữu ích của mình, trong đó còn pha đậm một chút hài hước nhưng lại có thể giúp làm thay đổi số phận của nhiều người. Và cũng nhờ lý do đó thì mọi người thường hay gọi ông với biệt danh ” Jack Khùng “. Đáp trả lại biệt danh đó ông nói rằng, Tôi không bị khùng nhưng tôi lại ” điên rồ “.

Jack Ma đã kết hôn với vợ mình là Trương Anh, có 1 người con trai là Mã Nguyên Khôn, ông được xem là người giàu nhất nhì China.

Tiểu sử tóm tắt của tỷ phú Jack Ma

Jack Ma từ khi còn nhỏ đã có một đam mê cực kỳ thông minh đó chính là học tiếng anh, cho nên hàng ngày anh đều đạp xe đạp đến một khách sạn và đàm thoại tiếng anh với người nước ngoài. Đến năm 1998 thì anh đã hoàn thiện chương trình học của mĩnh cũng như là tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh của Học viện sư phạm Hàng Châu.

Năm 1995, Jack Ma bước đầu đến Mỹ và làm công việc là phiên dịch viên.

Năm 1996, Jack Ma ghàn lập công ty internet đầu tiên trong sự nghiệp và có 1 danh bạ trực tuyến có tên là China Pages. Đến năm 1998 ông gặp phải một biến cố khi ông gặp thất bại với CIECC.

Jack Ma kiếm được 38 tỷ USD và “tiêu xài” khối tài sản khổng lồ
Jack Ma kiếm được 38 tỷ USD và “tiêu xài” khối tài sản khổng lồ

Năm 1999, Jack Ma kết hợp với 17 người bạn thành lập website bán hàng trực tuyến trên toàn thế giới là Alibaba và gặp hái được rất nhiều thành công như:

– T9/2014: Alibaba IPO thành công tại Mỹ, giúp Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 25 tỷ USD.

– T9/2014: Alibaba giúp Jack Ma trở thành người giàu có nhất Châu Á với tổng tài sản lên tới 28,6 tỷ USD.

– T1/2015: Cổ phiếu Alibaba giảm mạnh làm Jack Ma mất khoảng 1,4 tỷ USD.

– T2/2015: Jack Ma tái chiếm ngôi giàu nhất châu Á với tổng tài sản có giá trị 26,4 tỷ USD.

Cho đến thời điểm hiện nay, Alibaba đã trở thành một công ty toàn cầu với hơn 22.000 nhân viên cũng như hơn 90 văn phòng trên khắp thế giới. Hai website phổ biến nhất của hãng là Taobao và Tmall đóng góp tới 80% doanh thu ngành bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc.

Những câu nói hay của Jack Ma
Những câu nói hay của Jack Ma

Ngoài ra, Alibaba còn điều hành một dịch vụ thanh toán điện tử, quỹ đầu tư, kinh doanh điện toán đám mây và một số dịch vụ cho điện thoại di động đồng thời thu mua lại các công ty trong lĩnh vực giải trí, thể thao, truyền thông và cả một đội bóng đá. Với những điều kiện này, Alibaba còn có khả năng phát triển mạnh trong tương lai và giúp sự nghiệp của Jack Ma luôn ổn định.

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 620
Tiểu sử Jeff Bezos
Tiểu sử Donald Trump

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top