Tiểu sử ca sĩ Bằng Kiều

Cập nhật: 10/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Ca sĩ Bằng Kiều có tên thật là Nguyễn Bằng Kiều, sinh năm 1973 tại thủ đô Hà Nội. Anh được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu dời, cho nên ngay từ nhỏ anh đã có năng khiếu nghệ thuật và gặt hái được nhiều thành công từ nghề này tại Việt Nam và các sân khấu ở nước ngoài

Sự nghiệp của ca sĩ Bằng Kiều

Vào năm 1989 Bằng Kiều đỗ và theo học tại nhạc viện hà nội theo học kèn Basson, và trong thời gian học tập tại đây, anh đã thành lập ban nhạc Chìa Khoá Vàng, và từ năm 1990 đến 1996 anh tham gia vào ban nhạc Hoa Sữa Từ.

Bắt đầu khởi nghiệp từ 1989 – 2000

Một sự kiện nổi bật khác là Bằng Kiều cũng là đòng sáng lập lên ban nhạc Quả Dưa Hấu gồm các ca sĩ nổi tiếng khác như Tuấn Hưng, Anh Tú … Nhưng đến năm 2000, cả nhóm Quả Dưa Hấu tan dã, và từ đây anh chính thức đi vào sự nghiệp solo ca hát.

Tiểu sử ca sĩ bằng kiều
Trái Tim Bên Lề – ca khúc đã gắn liền với tên tuổi ca sĩ Bằng Kiều

Sự nghiệp trong nước

Vào T5/2001, Bằng Kiều có tham gia vào một vở kịch của Đài Truyền Hình HCM, tuy nhiên do chưa có đủ kinh nghiệm cũng như là các khả năng diễn suất của các diễn viên chuyên nghiệp cho nên vai diễn của anh được mọi người đánh giá là chưa thật sự nổi bật. Nhưng anh cũng được báo Tuổi Trẻ đánh giá là ” ca sĩ đa tà “.

Vào T9/2001, anh tham gia vào đội bóng giao hữu với các ngôi sao điện ảnh từ Hồng Koong để ủng hội quỹ từ thiện người mù nghèo tại Việt Nam.

Anh cũng đã từng tham gia vào nhiều sự kiện âm nhạc lớn tại Việt Nam như Dòng thời gian 2002, duyên dáng việt nam hay làn sóng xanh và nhịp cầu âm nhạc …

Sự nghiệp nước ngoài

Năm 2002, Bằng Kiều nhận lời mời tham gia biểu diễn tại Úc.

Sau thời gian Bằng Kiều cho ra đời album ” Chuyện lạ ra mắt ” thì hầu như anh không xuất hiện trên sấu khấu việt nam nữa do anh bận đi công tác tại Mỹ để chuẩn bị thu âm cho album thứ 2.

Bằng Kiều - Lạc Mất Mùa Xuân
Bằng Kiều – Lạc Mất Mùa Xuân

Ngoài theo đuổi sự nghiệp ca hát, thì anh cũng tham gia các vai trò như diễn viên kịch hay hoạt động kinh doanh cùng với diễn viên Phương Trinh như mở phòng trà, quán cafe.

T9/2002 anh chính thức lập gia đình và sang Mỹ định cư, và tham gia nhiều show diễn tại Mỹ.

Tiểu sử ca sĩ bằng kiều

Đời sống riêng tư ca sĩ Bằng Kiều

Bằng Kiều là ca sĩ đã trải qua nhiều mối tình, đặc biệt nhất là mối tính với ca sĩ Mỹ Linh với 6 năm, thậm chí người hâm mộ còn nghĩ cả 2 sẽ tiến tới hôn nhân, nhưng do một vài sự cố xảy ra nên hai người đã đường ai nấy đi. Sau Mỹ Linh thì Bằng Kiều có quen vài cô gái nữa nhưng cũng được một thời gian cũng chia tay.

Đến khi Bằng Kiều gặp Trizzie Phương Trinh, thì từ đó Bằng Kiều bỏ đi được rất nhiều tật xấu. Đến tháng 9/2002, anh chính thức kết hôn với Trizzie Phương Trinh.

Cuối T5/2013, cố thông tin Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh chia tay và đây là tin được 2 người công bố chính thức.

2014, nhiều trang báo mạng đưa tin Bằng Kiều có quan hệ với Dương Mỹ Linh

Ca khúc nổi bật do Bằng Kiều sáng tác

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 702
Tiểu sử ca sĩ Thùy Chi
Tiểu sử Mark Zuckerberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top