Thông tin chi tiết về Underground

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Thông tin chi tiết về Underground

BacDau.Vn chúng tôi, cam đoan rằng, giới trẻ hiện nay ít nhiều gì cũng đã và đang nghe dòng nhạc Underground. Vậy dòng nhạc Underground là gì cũng như là sự phát triển của nó như thế nào, hãy cùng BacDau.Vn chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về Underground nhé!

Định nghĩa của Underground

Tên tiếng Anh của Underground là ngầm và bí ẩn, thật vậy, dòng nhạc Underground là dòng nhạc ngầm, là dòng nhạc ít được các phương tiện giải trí, truyền thông quảng cáo bởi những ca sĩ, nghệ sĩ về dòng nhạc underground chủ yếu hoạt động trên Internet và mạng xã hội mà thôi, chính vì vậy, trên đây họ thường thể hiện tâm trạng, cảm xúc cũng như là những cá tính riêng qua nhuwngxg bài hát Underground này một cách tự do nhất.

Nghệ sĩ Underground thực sự là những nghệ sĩ đam mê âm thực thực thụ, họ theo đuổi khát khao những dòng nhạc mà họ thích và đam mê mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ các yếu tố nào như thị trường âm nhạc hay sở thích của giới trẻ hiện nay là gì. Chính những điều đó đã tạo ra sự khác biệt của dòng nhạc Underground.

Âm nhạc underground khá phổ biến ở thời điểm hiện tại, không chỉ trên thế giới mà ở cả Việt Nam, khi tư tưởng của con người ngày càng phóng thoáng hơn và cái sáng tạo cá nhân, cái cá tính riêng của từng người cũng được nêu cao chú trọng hơn.

Cột mốc phát triển nhạc underground

Được xuất hiện rộng rãi vào những năm 60 của thể kỷ 20, khi mà một vài nghệ sĩ muốn thể hiện dòng nhạc của mình khác biệt với những nước mà âm nhạc đang phát triển hiện nay, chính vì vậy, họ muốn được tự do sáng tác và thể hiện theo sở thích và sáng tạo của mình mà không phải đi vào khuôn như những dòng nhạc khác hiện nay.

Lúc đầu mới phát hiện ra thì Underground là dòng nhạc được rất ít người thích và dám theo đuổi nhưng sau đó, một vài nhóm người đã đứng lên thể hiện, khi đó Underground mới chính thức được nhiều người dân hưởng ứng và tiếp nhận nhờ phong cách biểu diễn cũng như ngôn từ gần gũi với đời sống hàng ngày.

Bước vào những năm đầu của thế kỷ 21 thì underground mới thực sự được đông đảo fan hâm mộ tìm kiếm và theo dõi một cách tự nhiên nhất. bởi những ngôn từ gần gũi, dễ hiểu, nói lên những vấn đề có tính thực tế trong đời sống thường ngày nên các bản nhạc underground này dễ được người nghe tiếp nhận.

Hơn nữa, người ta cũng dần quen thuộc với phong cách của các nghệ sĩ underground và chấp nhận chúng như phong cách, cá tính đặc biệt của mỗi người. Thậm chí, nhiều bạn trẻ dù không phải nghệ sĩ underground cũng học theo phong cách ăn mặc này.

Các ca sĩ dòng nhạc Underground

+ LadyKillah

LadyKillah là nhóm nhạc theo dòng Underground nổi tiếng nhất tại Việt Nam, với sự kết hợp phong cách biểu diễn với dòng Rap nổi bật, khiến nhiều khán giả mê mệt. Khi đó LadyKillah được thành lập do nhiều tên tuổi lớn như Mr.A, Mr.T, Bigdaddy hay Emily… kết hợp lại và thành lập vào năm 2010. Mặc dù hiện nay nhóm đã tan rã do nhiều lý do khác nhau, nhưng trước đó nhóm đã để lại cho người hâm mộ rất nhiều ca khúc hít như Thu cuối, Người lạ nơi cuối con đường, She neva know,….

+ Da LAB

Da LAB được thành lập khi đó chỉ với 3 thành viên, mà hoạt động hiệu quả trong một thời gian dài, khi đó Da LAB đã cho ra đời rất nhiều bản nhạc hit tại Việt Nam như về nhà, đừng trốn trong phòng hay đời là đi …

+ Tam ka PKL

Tam ka PKL là nhóm nhạc thuộc 2 dòng nhạc mạnh như underground và over ground , nhóm nhạc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì dám đam mê và theo đuổi. Một vài bả nhạc hit của Tam ka LAB là Bài ca tuổi trẻ, Con điên…

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những cột mốc phát triển của Underground. Chúc bạn có những thời gian bổ ích cùng BacDau.VN.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 165
Kpop và những vấn đề xoay quanh Kpop
OST và những vấn đề xoay quanh Original Soundtrack

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top