Thông tin chi tiết về Launchpad cũng như cách chơi dụng cụ Launchpad

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Thông tin chi tiết về Launchpad cũng như cách chơi dụng cụ Launchpad

Nhắc tới Launchpad thì hầu như những bạn đã từng chơi các nhạc cụ điện tử thì chắc chắn sẽ biết được tính năng cũng như là công dụng của nó. Vậy đối với những người mới bắt đầu thì có thực sự hiểu về những thông tin chi tiết về Launchpad cũng như là cách chơi dụng cụ Launchpad hay chưa? Mời các bạn cùng BacDau.Vn chúng tôi đi giải đáp những thắc mắc này nhé!

Định nghĩa của Launchpad

Đây là một dụng cụ âm nhạc điện tử, dùng để trộn các loại nhạc với nhau, có thể sáng tác nhạc với 64 nút màu khác nhau. Launchpad được hãng Novation ra đời vào đầu những năm 1989, và dụng cụ này đang ngày càng phổ biến đến tay người tiêu dùng.

Một vài mỗi Launchpad phổ biến:

+ Launchpad là sản phẩm thời kỳ đầu tiên và đã bị ngưng sản xuất tại năm nay, khi được ra đời đầu tiên thì đây chỉ là một công cụ dùng để mix nhạc để sáng tác, khi đó, Launchpad vẫn được rất nhiều bạn chơi âm nhạc đam mê và sử dụng.

+ Launchpad Mini , đây là một dạng Launchpad loại nhỏ, những tính năng và đặc điểm của Launchpad mini vẫn không đổi so với chiếc Launchpad đời đầu, mà chỉ khác là kích thước nhỏ hơn, và Launchpad mini cũng đã bị ngưng sản xuất.

+ Launchpad S: được sản xuất vào năm 2008 , Launchpad S được thiết kế với bảng LED rộng rãi hơn, các nút bấm lại nhạy hơn cũng như là tạo ra những âm thanh sống động hơn. Launchpad là dòng sản phẩm thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là các ca nhạc sĩ hay DJ, nhà sản xuất âm nhạc.

+ Origian MK2: Dòng đời sau Launchpad S, đưa cho người dùng những bảng LED phong phú hơn, khi đó Origian MK2 có thể hiển thị cùng lúc 3 màu khác nhau, đối với Origian MK2 người sử dụng không chỉ có thể điều khiển nhạc mà còn có thể kết nối với hệ thống ánh sáng bằng các phím trên bảng LED để tạo thành một MIDI light show.

+ Launchpad MK2 mini: đây là dòng sản phẩm với kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với Origian MK2, và cũng là thế hệ tiếp theo của hệ Launchpad mini, đây là dòng sản phẩm được thiết kế đơn giản, gọn và nhẹ cũng như là hiện đại hơn rất nhiều so với các sản phẩm trước đây.

+ Launchpad Pro: là dòng điện tử âm nhạc hiện đại nhất, với mẫu mã thiết kế nhỏ gọn nhưng lại mang đến cho người dùng nhiều tính năng cũng như là nhiều cổng kết nối mới. Có khả năng nhận được những âm thanh từ bên ngoài ,các bàn phím của Launchpad Pro cực nhạy, giúp người dùng không cần phải ấn mạnh tay, cuối cùng thì bảng đèn LED sẽ có thể hiển thị nhiều màu sắc cùng lúc.

Đặc biệt, nếu các dòng Launchpad trước chỉ có 12 phím điều chỉnh hiệu ứng. Thì số lượng phím đã nâng lên thành 36. Các phím này sẽ giúp tạo ra các hiệu ứng âm thanh sống động hơn hẳn. Đây chính là một trong thiết bị sản xuất âm nhạc tuyệt vời nhất.

Hướng dẫn sử dụng Launchpad cơ bả nhất

Muốn chơi Launchpad đầu tiên bạn cần kết nối cổng USB với máy tính hoặc iPad. Để sử dụng được bạn cần cài phần mềm tương thích để dùng Launchpad vào máy tính hay iPad của mình. Phần mềm Ableton này sẽ được bán kèm khi bạn mua Launchpad. Sau đó bạn có thể học chơi các bản nhạc cụ thể trên youtube hoặc các website chuyên về Launchpad.

Cuối cùng kết hợp với việc sử dụng các phím hiệu ứng bên cạnh bảng LED là bạn đã có thể tạo nên nhiều bản nhạc với nhiều âm thanh của các loại nhạc cụ khác nhau rồi. Dù bạn có là một dân chuyên hay không.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những thông tin chi tiết về Launchpad cũng như cách chơi dụng cụ Launchpad. Chúc bạn có những thời gian bổ ích cùng BacDau.VN.

Was this article helpful?
Dislike 2
Lượt xem: 805
Thông tin chi tiết về EXO-L
Các thuật ngữ và ý nghĩa liên quan đến Debut

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top