Tết 2019 – nên tặng quà gì?

Cập nhật: 30/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Tết 2019 – nên tặng quà gì?

Một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng của Việt Nam đó chính là Tết Nguyên Đán. Vào ngày này, người ta cảm thấy vui vẻ, con người có đầy đủ sức sống và tâm trạng. Nhưng một vấn đề mà người lớn thường hay thắc mắc đó chính là Tết 2019 – nên tặng quà gì? Ở bài viết dưới đây, bacdau.vn sẽ liệt kê giúp bạn các món quà nên tặng vào dịp Tết 2019 nhé!

Áo mới: Đây là tục lệ hàng năm và rất lâu đời của dân ta. Bởi áo mới hay một tấm khăn nhung là một món quà Tết vô cùng ý nghĩa. Khi tặng món quà này, đồng nghĩa con cháu chúc cha me, ông bà của mình luôn luôn mạnh khoẻ.

tang-qua-tet-2019

Gà trống: Nhắc đến gà trống là người ta nhắc đến tính tung trực, oai phong và lẫm liệt, khi đó, người được tặng sẽ cảm nhận được tấm lòng của mình, sự kính trọng và khẳng định ông bà và cha mẹ luôn là một chỗ dựa vững chắc cho mình. Chính vì vậy, nhiều anh con trai, con rẻ hàng năm vẫn thông qua món quà này nhằm thể hiện mình là một người đứng đắn, anh chồng tốt, xứng đáng để con gái các cụ trao thân, gửi phận.

tang-qua-tet-20192

Cành đào: đây chính là vật tượng chưng cho ngày Tết 2019 và cũng là vật trừ tà và ma quỷ lâu này, khi mà ma quỷ đến phá phách thì chỉ cần nhà có cành đào thì chúng sẽ mất vía và không vào phá hoại gia đình mình nữa.

tang-qua-tet-20193

Gạo mới: Tuỳ vào vùng miền, địa phương mà thường sử dụng cân nếp hay gạo tám thơn mới gặt để bố mẹ nấu xôi hay nấu cơm để cúng năm mới. Con cái dâng những món quà này với mong muốn đền đáp công ơn của bậc sinh thành, để bố mẹ no đủ cả năm.

Bầu rượu: Người xưa hay đựng rượu trong quả bầu, sau này là bầu rượu bằng gốm. Người ta tặng nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, đó chính là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất. Bầu rượu sẽ đem đến sự sung túc, phồn vinh cho cả nhà trong năm mới. Ngày nay, bầu rượu đã được thay thế bằng chai rượu hiện đại, nhưng ý nghĩa vẫn không có gì thay đổi.

Bánh chưng: Hàng xóm láng giềng thân tình thường chọn vài cặp bánh chưng đẹp mang biếu nhau trước Tết. Bánh chưng biểu tượng cho đất, dùng để cúng tổ tiên, trời đất với hy vọng một năm mới đủ đầy.

tang-qua-tet-20194

Các món đồ có màu đỏ: Các món quà ngày xuân thường có màu sắc vui tươi. Không phải ngẫu nhiên màu đỏ được ưa chuộng trong dịp này. Đó là màu của bao lì xì, của mảnh hồng điều viết chữ phúc, chữ tâm… Đỏ còn là màu trang phục của các cụ thượng thọ ngày xưa. Sắc đỏ tượng trưng cho điều vui, may mắn, sự hanh thông.

Quả dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người biếu, mong muốn gửi điều may mắn nhất cho nhau. Đó là lý do mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền để chọn cặp dưa đỏ nhất, ngọt nhất.

Tranh: Trong dịp Tết, người ta cũng thường tặng nhau tranh dân gian. Bức tranh Đông Hồ có cảnh đàn gà con quây quần quanh mẹ là lời chúc bình an vô sự, con đàn cháu đống của người tặng. Bức tranh có đàn lợn béo thay lời chúc cuộc sống sung túc, đầy đủ cả năm. Bức “Vinh hoa” rất hợp tặng cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm có con.

tang-qua-tet-20195

Bánh kẹo, trà tết, giỏ quà tết: Đây là những vật dụng mà rất nhiều người thường sử dụng đế biếu quà Tết, nó đã trở thành một tục lệ quen thuộc để dành tặng nhau những ngày xuân về .Và cho dù cuộc số có phát triển như thế nào thì những hộp bánh, gói quà hay lãng hoa đều là thứ cực kỳ cần thiết.

Hi vọng với những chia sẻ đơn giản về những món quà nên tặng vào Tết 2019 trên sẽ giúp bạn đọc có thêm được những phương án cho mình nhé. Chúc các bạn năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên bacdau.vn nhé!

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 235
Hàng fake là gì? điểm mặt các loại hàng fake
Mâm ngũ quả ngày Tết là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top