NEU Confessions – Fanpage 3 triệu lượt theo dõi bị khóa vĩnh viễn

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

NEU Confessions bị khóa vĩnh viễn. Admin của fanpage đình đám NEU Confessions thì khả năng lấy lại page là rất thấp. Dẫn chứng từ trang dự phòng thay cho NEU Confessions, admin page kêu gọi đánh giá 5 sao thay vì 1 sao.

“Từ giờ trở đi, NEU sẽ xây dựng nội dung một cách nghiêm túc và hữu ích hơn. Hy vọng các bạn sinh viên nên mong bạn vui lòng đánh giá 5☆ thay vì 1☆ như hiện nay.” Trên là những dòng chia sẽ của quản trị NEU Confessions với lời hứa sẽ gắt gao hơn trong việc chọn lọc nội dung.

fanpage NEU Confessions bị khóa vĩnh viễn
NEU Confessions không có dấu hiệu “phục hồi”

NEU Confessions vì đâu nên nỗi

Phải nói trang NEU Confessions từng là “nơi thú tội” của sinh viên Đại học Kinh Tế Quốc Dân (NEU). NEU được rất nhiều sinh viên (thậm chí của trường khác) hưởng ứng. 

Nhìn lại quá khứ, NEU Confessions từng là một trong những trang đầu tiên mở ra phong trào confession/confest (nhận tội/ thú tội) – nơi mà người ta trút bầu tâm sự hoặc nói ra những điều thầm kín dưới dạng ẩn danh. Chính vì những nội dung kiểu “sống để dạ chết mang theo” như vậy mà fanpage được sự hưởng ứng rất lớn, có khi lên tới trăm ngàn lượt tương tác.

Cái gì cũng có 2 mặt, dần dà những lời thú tội xuất phát từ sự thật lại không có. Thay vào đó là những tin giật gân, bịa đặt theo chiều hướng lâm li, bi đát, éo le để hút dư luận. Chính vì vậy, fanpage mất dần đi ý nghĩa ban đầu của nó. Những tin chuyện tình tay ba, giật chồng, nói xấu, … ngay cả loạn luân cũng có trên newfeed. Đỉnh điểm là chuyện gây war, nói xấu lẫn nhau giữa NEU hoặc/và với những sinh viên trường khác.

NEU từng nhiều lần bị tố là ăn cắp chất xám
NEU từng nhiều lần bị tố là ăn cắp chất xám

Cái giá phải trả 

Cái gì đến cũng đến. Nhiều group lớn nhỏ trên facebook đồng loạt kêu gọi tẩy chay và report fanpage NEU Confessions. Lý do là bịa đặt, gây chiến và chia sẽ những điều tiêu cực.

Một tài khoản facebook có tên Le Viet đã tổng hợp từ đầu ý cuối những thông tin bằng chứng chứng minh NEU Confessions bịa đặt. Trong đó có những chuyện hết sức động trời như: anh chồng mải chơi game để mặc vợ sắp sinh, con dâu phát hiện mẹ chồng đi nhà nghỉ với trai lạ ….

Chính vì vậy, lời kêu gọi tẩy chay được nhiều người ủng hộ. Hôm nay, chính thức NEU Confessions bị tạm khóa. Lúc này, admin page có thanh minh “cố tình đạo bài là không đúng”. Lý do là các admin đã “chỉnh sửa” bài viết trước khi đăng. Dù vậy, việc quản lý lỏng lẻo là việc không thể chối cải. Khả năng rất cao, page NEU Confessions sẽ bị khóa vĩnh viễn. Sự việc tương tự như group Đảo Mèo với 2,5 triệu thành viên. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cần thiết khi tình trạng ăn cắp bản quyền và tuyên truyền những thông tin tiêu cực.

Nguồn : VN Review

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 457
Đảo Mèo, group facebook lớn nhất Việt Nam dành cho người yêu động vật đã bị bay màu sáng qua
Nguy cơ trẻ em bị quấy rối tình dục khi học online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top