Làm vỡ gương là điềm báo gì? Cách hóa giải

Cập nhật: 06/10/2023
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Đột nhiên lỡ tay làm vỡ gương là điềm báo gì? Từ xưa đến nay gương được coi là vật phản chiếu, ẩn chứa những điều huyền bí. Sẽ chẳng bất ngờ nếu sau mỗi lần làm vỡ gương bạn có cảm giác sởn tóc gáy và sợ hãi.

Làm vỡ gương là điềm báo gì?

Gương trong dân gian được coi là vật trừ tà, vì vậy không ít gia đình có thói quen treo gương trước cửa nhà nhằm xua đuổi tà ma. Vậy làm vỡ gương là điềm báo ? Họ cho rằng khi ma quỷ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chúng trên gương sẽ tự sợ hãi và bỏ đi.

Tùy theo từng vùng miền mà việc vỡ gương sẽ đại diện cho hung, cát khác nhau.

Ở các nước Á Đông, vỡ gương luôn được cho là điềm gở. Người ta cho rằng, khi gương vỡ là dấu hiệu của thương vong, tang tóc và đau khổ.

Tuy nhiên một số nước Châu Âu vỡ gương lại được cho là điềm tốt. Đại diện cho sự thay đổi sang chương mới của cuộc sống. Ví dụ như Đức, họ thường đập gương bát và trước lễ cưới của mình.

Làm vỡ gương là điềm báo gì

Cách hóa giải điềm báo làm vỡ gương

Dù nhiều vùng miền có cách luận khác nhau về điềm báo gương vỡ tuy nhiên cả Châu Á và phương Tây đều có chung một tập tục sau mỗi lần làm vỡ gương.

Để hóa giải điềm báo làm vỡ gương, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

  • Gom tất cả mảnh vỡ vào một túi đen và chôn xuống đất: Đây là cách hóa giải điềm báo làm vỡ gương phổ biến nhất. Việc chôn mảnh vỡ xuống đất sẽ giúp ngăn chặn những điều xui xẻo xâm nhập vào cuộc sống của bạn.
  • Tắm nước lá ngải cứu: Lá ngải cứu có tác dụng xua đuổi tà khí, giúp hóa giải những điều xui xẻo. Bạn có thể tắm nước lá ngải cứu vào ngày mùng 1, ngày rằm hoặc bất kỳ ngày nào mà bạn cảm thấy cần hóa giải điềm báo.
  • Đốt nến đỏ: Nến đỏ là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc. Việc đốt nến đỏ sẽ giúp xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại may mắn cho bạn.

Cách hóa giải điềm báo làm vỡ gương

Làm vỡ gương đánh con gì?

Ngoài báo điềm, gương vỡ cũng có báo hiệu về tài lộc. Vì vậy một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều đó là con số may mắn của hiện tượng gương vỡ.

  • Nếu chiếc gương bị nứt vỡ làm hai mảnh thì có thể đánh số 75 84.
  • Nếu gương vỡ gây đứt tay, chảy máu nên đánh số 1764.
  • Nếu gương vỡ thành nhiều mảnh có thể chọn số 4978.
  • Nếu bạn nằm mơ thấy mình làm vỡ gương thì nên đánh 29, đây chính là con số may mắn của bạn.

Hiện tượng ngẫu nhiên làm vỡ gương là điềm báo gì trong tương lai thì thay vì khóc lóc, sợ hãi bạn vẫn nên  lan tỏa năng lượng tích cực của mình. Ông bà ta luôn răn dạy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy hãy chú ý điều này để tránh bị phạm úy trong tâm linh nhé.

Was this article helpful?
Dislike 1
Lượt xem: 2763
Nốt ruồi ở tay: 8 vị trí và ý nghĩa
Bói hắt xì cát hung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top