Trà sữa là món đồ uống vô cùng yêu thích của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay, nhưng giá thành và chất lượng vệ sinh của các ly trà sữa tiệm đang ngày càng không đảm bảo.
Bạn đang muốn học hướng dẫn làm trà sữa tại nhà mà chưa biết cách cũng như là quy trình làm trà sữa thái như thế nào? … Tất tần tật sẽ có trong bài viết dưới đây của Bắc Đẩu nhé
Hướng dẫn làm trà sữa ngon và sạch tại nhà
Nguyên liệu
- Trà
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Đường
- Trân châu (tùy chọn)
Dụng cụ
- Bình đun nước
- Chiết lọc
- Nồi
- Muỗng
- Ly
Các bước làm trà sữa
Bước 1: Pha trà
- Cho trà vào ấm hoặc bình lọc.
- Đun sôi nước và rót vào ấm trà.
- Ủ trà trong khoảng 5-7 phút.
- Lọc bỏ bã trà.
Bước 2: Pha sữa
- Cho sữa đặc và sữa tươi vào một nồi.
- Đun sữa ở lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi sữa tan hết.
Bước 3: Trộn trà và sữa
- Cho trà đã lọc vào sữa.
- Khuấy đều cho trà và sữa hòa quyện.
Bước 4: Thêm trân châu
- Rây kỹ bột năng và bột ca cao vào một tô sạch, đổ từ từ nước âm và trộn đều hỗn hợp đó lên.
- Nhào hỗn hợp đó, và chế biến thành những viên nho nhỏ.
- Cho trân châu vào nồi và thêm một chút nước.
- Đun sôi trân châu trong khoảng 3 phút.
- Vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.
- Cho trân châu vào trà sữa và thưởng thức.
Bước 5: Cách bảo quản trà sữa
Trà sữa nên được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được hương vị và chất lượng. Trà sữa có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày.
Một số biến tấu trà sữa
Ngoài trà sữa trân châu truyền thống, bạn có thể biến tấu trà sữa với các loại topping khác như:
- Thạch: Thạch dừa, thạch rau câu,…
- Trái cây: Xoài, kiwi,…
- Bột trà xanh: Trà sữa matcha, trà sữa trà xanh hoàng gia,…
- Bột cacao: Trà sữa socola, trà sữa chocolate chip,…
Hi vọng với những chia sẻ trên của Bắc Đẩu sẽ giúp bạn hiểu về cách tự làm làm trà sữa ngon và sạch tại nhà… Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên Bắc Đẩu nhé.