Hướng dẫn làm món bò khô tại nhà ngon nhất

You are here:
Estimated reading time: 2 min

Hướng dẫn làm món bò khô tại nhà ngon nhất

Bạn có bao giờ tự thắc mắc rằng món bò khô bạn thường ăn hàng ngày được chế biến từ những thực phẩm gì chưa cũng như là cách làm món bò khô tại nhà có dễ dàng không? Hãy cũng BacDau.Vn chúng tôi đi giải đáp những thắc mắc này nhé

 

1/ Hướng dẫn tự làm bò khô tại nhà

+ Nguyên liệu làm bò khô

Thịt nạc thăn: 1,5 – 2 kg
Sả: 7 – 8 củ
Tỏi: 4-5 củ
Gừng: 1 củ
Ớt bột: 1-2 thìa
Tương ớt: 2-3 thìa
Bột canh: 2 thìa
Đường: 2 thìa
Ngũ vị hương: 1 gói.
Màu hạt điều: 1 thìa.

+ Quy trình làm món bò khô hiệu quả

– Đầu tiên thì bạn phải công đoạn chọn thịt bò vô cùng quan trọng, bạn phải chọn những miếng thịt có phần đầu thăn, tốt nhất là nên mua phần thăn có gân, sau đó rửa sạch thịt và để chúng ráo nước, sau đó mới thái dọc theo thớ thịt như ban đầu thành những miếng lát mỏng và rộng, trung bình độ dày của miếng bò khô là 5mm và dài 20cm

– Sau khi thái thịt bò xong thì bạn để cho nó ráo và khô nước, trong thời gian rảnh đó bạn nên đi chuẩn bị các gia vị để ướp bò khô. Sau khi đã khô thì bạn trộn tất cả những lát miếng bỏ nãy vào hỗn hợp được băm nhuyễn, sả đập dập và tất cả gia vị đã chuẩn bị (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, 1/2 thìa màu hạt điều) vào một bát lớn, trộn thật đều.

– Cách ướp làm thịt bò khô để thịt ngấm nhất là lúc trộn bạn hãy dùng tay vừa trộn vừa bóp nhẹ nhàng đến khi đều. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm. Cuối cùng đặt hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4 – 6 tiếng. Đặc biệt, bạn cũng phảu quan tâm rằng, quá trình ướp để làm bò khô điều có sẵn liều lượng trong gói gia vị, cho nên bạn có thể tăng lên hay hạ gia vị xuống phù hợp với khẩu vị của những người trong gia đình.

– Sau khi bạn đã ướp thịt khoảng vài tiếng, thì bạn mang chúng ra để đun, khi đó thịt đã có thể tiết ra nước nên bạn chỉ cần cho thịt lên bếp đun nhỏ lửa để gia vị ngấm đều. Đun trong khoảng 20 phút, đảo đều. Đến khi thấy miếng thịt chín đều, mặt thịt se lại và vẫn còn nước thịt sền sệt là được. Khi đó, bạn vớt những miếng thịt bò đã chín đó ra ngoài và dùng chày để đạp dẹp miếng thịt.

*** Lưu ý rằng: trong quá trình nướng thì bạn cần phải thay đổi vị trí cũng như khay nướng, điều này sẽ đảm bảo ở tất cả vị trí thịt đều được nướng khô đều như nhau. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể sên thịt bằng chảo. Nhớ đảo liên tục đều tay cho đến khi thịt hoàn toàn khô.

Hi vọng với những chia sẻ trên của BacDau.Vn sẽ giúp bạn hiểu về cách làm món bò khô tại nhà ngon nhất … Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên BacDau.Vn nhé.

Was this article helpful?
Dislike 0
Views: 211