Hướng dẫn làm khoai lang kén ngon nhất

Cập nhật: 08/10/2023
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Khoai lang kén – một món ăn mà rất nhiều người mê và đang đi kiếm công thức làm bánh khoai lang kén ngon nhất nhưng vẫn chưa tìm ra được. Ở trong bài viết dưới đây, Bắc Đẩu chúng tôi sẽ bật mí cách làm món khoai lang kén vừng ngon nhất. Mời các bạn tham khảo.

Cách làm khoai lang kén vừng đen

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 0,5 kg khoai lang
 • 50 gram bột năng
 • 50 gram bột chiên giòn
 • 1 quả trứng
 • 100 ml sữa tươi không đường
 • 50 gram đường cát trắng
 • 30 ml nước cốt dừa
 • Vừng đen, dầu đậu nành và một chút muối tinh

Các bước làm khoai lang kén vừng ngon nhất

Bước 1: Sơ chế và hấp khoai

Trước tiên, bạn phải rửa sạch khoai lang, sau đó dùng đồ để loại bỏ sạch bỏ của chúng, rồi cắt thành từng miếng cho vào nồi hấp cách thuỷ.

Sơ chế và hấp khoai

Bước 2: Nghiền khoai tây

Sau khi chín mềm thì cho ra bát rồi nghiền nát. Sau đó cho đường cát trắng, nước cốt dừa và một ít muối tinh vào hỗn hợp khoai lang trắng vừa xay xong.

Bước 3: Nhào với bột

Dùng tay nhào kỹ hỗn hợp bột đó để tạo thành 1 khối thống nhất.

Bước 4: Nặn khoai tây

Tiếp theo bạn nặn hỗn hợp khoai đó thành từng viên với kích thước vừa ăn, khi nặn thì bạn có thể cho ít vào lòng bàn tay để khoai đỡ dính vào tay.

Hòa bột chiên giòn cùng vừng đen, trứng và sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp hơi sệt. Nhúng những viên khoai lang đã được lăn qua bột năng vào hỗn hợp bột đó.

Nặn khoai tây

Bước 5: Rán khoai tây

Cuối cùng chỉ cho vào rán trong chảo dầu nóng. Bật bếp vừa phải để vỏ ngoài không bị cháy đen.

** Đặc biệt lưu ý rằng, khi bạn vớt khoai ra khỏi chảo thì bạn nên để những viên thành phẩm đó lên giấy thấm dầu để khi đó bánh không bị ngấm quá nhiều dầu, tránh làm cho bánh dễ ngán

Lưu ý khi làm khoai lang kén

 • Chọn khoai

Khi chọn khoai để làm bánh thì bạn nên chọ những củ khoai có dạng thon và dài, không nên chọn những loại củ cong vẹo vì khi đó sẽ rất khó trong việc sơ chế thành phẩm.

Cũng không cần chọn những loại củ quá to khi đó quá trình hấp sẽ tốn quá nhiều thời gian. Nên tránh chọn phải những củ khoai đã để lâu và đang lên mầm.

Với khoai lang kén vừng đen thì nên chọn loại khoai lang ruột vàng vì loại này sẽ ngọt hơn loại khoai lang ruột trắng, nhưng loại khoai này cũng khó để tìm mua hơn.

 • Yêu cầu cho thành phần

Cách làm khoai lang kén thành công là sau khi chiên xong khoai phải có màu vàng tươi đều các mặt. Vỏ viên khoai lang kén giòn, trong ruột giữ được vị ngọt bùi tự nhiên của khoai và mùi thơm của nước cốt dừa. Không có quá nhiều dầu ngấm trong viên khoai.

 • Bảo quản khoai lang kén

Cũng giống như các loại bánh khác thì khoai lang kén ngon nhất khi mới làm xong, nhưng nếu bạn làm ra với osos lượng quá nhiều và muốn lưu lại để ăn dài dài thì bạn có thể bảo quản trong tu mát của tủ lạnh, thời gian bảo quản trong tủ mát từ 4 đến 5 ngày.

Còn nếu như bạn muốn bảo quản lâu hơn thì hãy bọc kín khoai lại, sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Còn khi muốn bỏ ra ăn thì bạn chỉ cẩn để cho nó rã đông và rán lại thôi.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Bắc Đẩu sẽ giúp bạn hiểu về cách làm bánh khoai lang kén ngon nhất … Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên Bắc Đẩu nhé..

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 280
Hướng dẫn làm xúc xích ngon như nhà hàng
Hướng dẫn tự làm sữa ngô ngon nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top