Hướng dẫn đăng nhập trang cá nhân Facebook

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 5 phút

Facebook là trang profile được rất nhiều người sử dụng, nó giúp chúng ta kết bạn với tất cả mọi người, cập nhật nhanh nhất những thông tin nổi bật bởi những lượt share từ bạn bè và vô vàn điều thú vị mà Facebook mang lại. Với những bạn mới sử dụng thì còn gặp rất nhiều bỡ ngỡ trong cách đăng nhập facebook và các ứng dụng của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Hướng dẫn đăng nhập trang cá nhân Facebook qua những chia sẻ dưới đây nhé!

huong-dan-dang-nhap-trang-ca-nhan-facebook-2

Đăng nhập facebook cá nhân trên máy tính, điện thoại:

Để đăng nhập facebook cá nhân trên máy tính hay điện thoại thì bạn cũng thực hiện những bước như sau:

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website www.facebook.com và nhập những thông tin cần thiết:

  • Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email: Nhập số điện thoại hoặc email bạn đã dùng để đăng ký facebook, đã được xác nhận trên tài khoản của mình (không thêm bất cứ số 0 nào trước mã quốc gia hoặc ký hiệu bất kỳ).
  • Nhập mật khẩu của bạn
  • Nhấp vào Đăng nhập.

Điều này sẽ giúp bạn đăng nhập tài khoản facebook nếu biết mật khẩu và thông tin tài khoản của mình. Nếu gặp sự số về mật khẩu khi đăng nhập, bạn có thể nhấp vào quên mật khẩu, sẽ có tin nhắn về số điện thoại bạn đã đăng ký, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình.

Khám phá những muôn vàn điều thú vị với trang cá nhân facebook:

Đăng nhập được vào rồi thì làm gì? Chỉ ngồi và lướt lướt bảng tin thôi sao? No. Bạn có muôn vàn cách biến tấu profile của mình để trông bắt mắt hơn, để đầy đủ thông tin giúp bạn bè dễ dàng tìm thấy hơn. Chúng tôi sẽ chỉ bạn những cách sử dụng facebook hiệu quả và an toàn hơn nhé!

Chỉnh sửa thông tin công khai hiển thị trên trang cá nhân Facebook như thế nào?

huong-dan-dang-nhap-trang-ca-nhan-facebook-3

Bạn có thể nhìn thấy thông tin công khai hiển thị trên trang cá nhân như quê quán, học vấn,…trong phần giới thiệu bên dưới avatar của bạn.

Từ bảng tin, bạn hãy nhấp vào tên bạn ở trên cùng bên trái. Di chuột qua phần giới thiệu bên dưới ảnh đại diện rồi nhấp vào.

Sau đó, bạn có thể tự mình thêm hoặc thay đổi thông tin mà bạn muốn trong phần giới thiệu và nhấp vào lưu.

Làm thế nào để thay đổi tình trạng quan hệ?

Để thêm hoặc chỉnh sửa tình trạng quan hệ của mình, bạn vẫn làm tương tự như chỉnh sửa thông tin cá nhân.

Từ bảng tin, bạn nhấp vào tên của bạn ở trên cùng bên trái, nhấp vào giới thiệu rồi nhấp vào gia đình và các mối quan hệ ở cột bên trái.

Nhấp vào thêm tình trạng quan hệ của bạn hoặc bạn có thể di chuột qua mối quan hệ của bạn và nhấp vào chỉnh sửa.

Chọn tình trạng quan hệ của bạn từ menu thả xuống, từ đó bạn có thể tùy chọn tình trạng quan hệ của mình: độc thân, đang hẹn hò, đã kết hôn,…và bạn cũng có thể thêm tên của người mà bạn đang hẹn hò hoặc đã kết hôn.

Sử dụng bộ chọn đối tượng để chọn người mà bạn muốn chia sẻ thông tin này. Và sau đó nhấp vào lưu thay đổi.

Bạn cũng có thể thêm tình trạng mối quan hệ của mình là một sự kiện trong đời trên trang cá nhân. Bạn chỉ có thể liệt kê ai đó trong tình trạng quan hệ của mình nếu bạn là bạn bè của người đó. Và người đó cũng cần xác nhận rằng đang hẹn hò với bạn trước lúc người đó được liệt kê trong tình trạng có quan hệ với bạn.

Cách tìm và thêm bạn bè trên Facebook:

Để tìm và thêm một người bạn trên facebook, bạn cần nhấp vào thanh tìm kiếm đầu trang facebook bất kỳ. Sau đó, nhập tên của bạn bè vào thanh tìm kiếm và nhấp vào hoặc bạn cũng có thể nhập số điện thoại của người đó vào, nếu họ đăng ký facebook bằng số điện thoại đó thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy địa chỉ facebook của bạn mình mà không cần nhớ chính xác tên face.

Để gửi lời mời kết bạn, hãy nhấp vào thêm bạn bè cạnh bên ảnh đại diện của họ. Tuy nhiên, tùy theo cài đặt riêng tư mà một số người có thể không có Thêm bạn bè bên cạnh ảnh đại diện.

Xem bạn bè mà facebook gợi ý:

Để xem những bạn bè mà facebook gợi ý bạn có thể sử dụng tính năng những người bạn có thể biết để tìm bạn bè trên facebook. Các gợi ý mà tính năng này đưa ra là dựa trên các yếu tố như có bạn chúng, tham gia cùng một nhóm facebook,…

Cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi hacker

Facebook luôn cung cấp cho người dùng hàng loạt các cách để bảo vệ tài khoản của mình khỏi các hacker. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và sử dụng hiệu quả các giải pháp đó. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy theo dõi ngay những thông tin hữu ích dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách 1: Thêm địa chỉ email liên hệ và số điện thoại

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu hay bị hack tài khoản facebook thì bạn có thể sử dụng email và số điện thoại này để lấy lại mật khẩu của mình. Thực hiện các bước thêm email và số điện thoại như sau:

Vào cài đặt tài khoản > chọn Chung.

Chọn email > thêm địa chỉ.

Chọn thêm số điện thoại.

Cách 2: Cảnh báo đăng nhập.

Khi tài khoản facebook của bạn được đăng nhập trên trình duyệt lạ thì facebook sẽ cảnh báo cho bạn biết thông tin số điện thoại mà mình đã thêm ở trên.

Kích hoạt cảnh báo đăng nhập trên facebook như sau:

Vào cài đặt tài khoản > chọn bảo mật và đăng nhập.

Chọn nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra > chọn tin nhắn văn bản.

Cuối cùng chọn số điện thoại để liên hệ cảnh báo.

Cách 3: Thêm liên hệ tin cậy.

Bạn có thể chọn một vài người bạn của mình làm liên hệ tin cậy trong trường hợp bị khóa tài khoản facebook. Sau khi chọn bạn bè, họ có thể gửi mã khôi phục cho bạn với URL đặc biệt mà khi dùng mã ấy bạn có thể sử dụng để truy cập lại tài khoản facebook của mình.

Bạn vào cài đặt tài khoản > chọn bảo mật và đăng nhập.

Vào chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản.

Chọn liên hệ tin cậy.

Cách 4: Dùng bảo mật 2 lớp.

Bảo mật 2 lớp là tính năng gần như bảo vệ tuyệt đối tài khoản của bạn. Mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên thiết bị mới nào, bạn cần phải xác nhận thêm lớp mật khẩu thứ 2 ngoài mật khẩu tài khoản như thông thường.

Đầu tiên bạn đăng nhập facebook cá nhân trên máy tính và chọn “thiết lập” hoặc click vào biểu tượng hình ổ khóa và chọn xem thiết lập khác.

Chọn mục di động và thêm số điện thoại.

Nhập quốc gia/ vùng là Việt Nam và chọn nhà mạng di động >  chọn “tiếp”

Nhập mã code mà hệ thống vừa gửi qua số điện thoại cá nhân vào hộp thoại “Enter Your Confirmation Code” và chọn “chấp nhận”

Sau đó chọn “Lưu cài đặt”

Vào “Thiết lập” chọn “Bảo mật” và “Xét duyệt đăng nhập”

Tích chọn “Yêu cầu mã bảo mật” và “Lưu thay đổi” để hoàn thiện

Hy vọng, bài chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đăng nhập trang cá nhân Facebook và biết sử dụng Facebook thú vị, tiện lợi và an toàn hơn. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này tới bạn bè và người thân của bạn. Và nếu có thắc mắc gì thì hãy comment dưới bài viết để được giải đáp cụ thể nhé!

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 1032
Email là gì? Vai trò của email trong cuộc sống thời công nghệ
Mách bạn cách sử dụng TeamViewer hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top