Gluten và các lưu ý khi sử dụng Gluten

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Gluten và các lưu ý khi sử dụng Gluten

Đối với những bà nội trợ hàng ngày phải suy nghĩ lựa chọn những món ăn gì cho gia đình, những món ăn đó có chất gì, có hợp vệ sinh và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình hay không thì chắc chắn sẽ biết đến Gluten. Vậy Gluten là gì cũng như là các lưu ý khi sử dụng Gluten như thế nào, mời bạn cùng BacDau.Vn chúng tôi giải đáp những thắc mắc này nhé.

Khái niệm về Gluten

Đây là một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch và các tiểu hắc mạch, hàng ngày thì hầu như mọi người đều đã ăn Gluten và thường thì sẽ không gặp những vấn đề gì liên quan đến đường tiêu hoá. Nhưng đó chỉ là đối với những người có sức khoẻ mạnh thôi, còn với những người có bênh liên quan đến bệnh đường ruột thì BacDau.Vn khuyên bạn không nên ăn các thực phẩm có Gluten, bởi do Gluten có mẫn cảm nặng với Gluten.

Cộng dụng của Gluten như thế nào

Đây là sản phẩm có khả năng tạo độ kết dính cao giống như bột, chính vì vậy, nó giúp giúp cơ thể con người tăng khả năng đàn hồi, giúp giữ khí CO2 , từ đó hình thành nên các tế bào có cấu trúc và hình dạng tốt. Tiếp đến, Gluten giúp tạo ra những sản phẩm mềm mại, tăng giá trị giác quan và thời giản bảo quản đối với các sản phẩm thực tế. Ở dưới đây là một vài sản phẩm có chứa lượng Gluten dồi dào như:

+ Bia và một số đồ uống có cồn khác
+ Một số loại bánh mì chế biến
+ Thịt chế biến sẵn
+ Giả thịt xông khói và hải sản
+ Các loại nước sốt và nước tương
+ Súp và soup bases
+ Bánh thánh
+ Nước xốt marinade
+ Mạch nha, mạch nha hương liệu và mạch nha giấm
+ Một số loại thuốc và thuốc bổ
+ Thức ăn bổ sung, bao gồm các loại vitamin
+ Son môi, son bóng và son nhũ hương
+ Bột nặn

*** Bật mí đối với những người cần áp dụng chế độ ăn không có Gluten như các bệnh nhân có liên quan đến hệ thống đường ruột, các bệnh nhân mắc triệu chuwgns Celiac thì bạn nên ăn những sản phẩm sau:

+ Rau củ quả
+ Trái cây tươi
+ Các loại thịt, cá không tẩm ướp
+ Gạo
+ Một số loại hạt
+ Bột không có gluten (khoai tây, đậu nành, gạo, kê, lanh, lúc miến, sắn và bột ngô)
+ Sữa và các sản phẩm từ sữa như phomai, sữa chua, phô mát

Một vài tác dụng phụ của Gluten đối với cơ thể con người

+ Với người mắc bệnh Celiac: Celiac là bệnh liên quan đến những người bị dị ứng với Gluten, khi đó, nếu chẳng may họ ăn phải các loại thực phẩm có chứa Gluten thì hệ thống miễn dịch của họ sẽ bị tấn công mạnh vào đường ruột non, khi đó sẽ ngăn chặn quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng, khi đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh mạng con người.

+ Cơ thể không dung nạp được Gluten: Ở trường hợp này sẽ nhẹ hơn so với bệnh Celiac ở trên, khi đó, nếu chẳng may bạn ăn phải thực phẩm Gluten thì sẽ xuất hiện một vài triệu chứng như đầy hơi, tiêu chảy hay táo bón …

+ Với cơ thể bình thường: kể cả đối với người bình thường thì khi việc bạn quá lạm dụng vào Gluten thì sẽ nguy cơ cao mắc phải 2 bệnh vừa kể ở trên, và nguyên nhân chủ yếu là bạn ăn quá nhiều thực phẩm có chứa Gluten cũng như là sử dụng quá nhiều mỹ phẩm hay dược phẩm, đặc biệt nhất là nên sử dụng bột ngũ cốc có chừng mực nhé!

Hi vọng với những chia sẻ trên của BacDau.Vn sẽ giúp bạn hiểu về Gluten và các lưu ý khi sử dụng Gluten … Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên BacDau.Vn nhé.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 93
Soda là gì? Tác dụng không ngờ của Soda
BBQ – những điều liên quan đến BBQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top