Nghệ Sĩ Lê Bình : Cuộc Đời Đẫm Nước Mắt

Cập nhật: 07/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Cuộc Đời Diễn viên Lê Bình

Diễn viên Lê Bình – tên thật là Lê Thanh Sơn (1953-2019) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu. Xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây nhưng lại sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp.

Lê Bình đã giành được 6 huy chương tại các hội diễn sân khấu khác nhau và một bằng khen của Bộ Quốc Phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, Phú Nhuận,… Vai diễn đánh dấu cuộc đời diễn viên của ông là vai ông chủ tiệm thuốc bắc trong bộ phim ” Dòng sông không quên ” . Ngoài ra ông còn tham gia rất nhiều bộ phim như: Đất phương Nam, Đợi khách, Người đàn bà không hóa đá, Hải âu, Đèn không hắt bóng, Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Dưới cờ đại nghĩa…

Bởi ngoại hình cao gầy, gương mặt hiền lành mang nét buồn bã nên Lê Bình thường xuyên hóa thân vào các nhân vật cam chịu, đau khổ. Ông còn tham gia 16 vai trong loạt phim “Cổ tích Việt Nam” được khán giả nhiều độ tuổi yêu thích.

nghệ sĩ Lê Bình ghi dấu ấn trong lòng khán giả với vai diễn anh Tư - trong Đất Phương Nam
nghệ sĩ Lê Bình ghi dấu ấn trong lòng khán giả với vai diễn anh Tư – trong Đất Phương Nam
nghệ sĩ Lê Bình góp mặt trong sitcom Gia Đình Vui Nhộn
nghệ sĩ Lê Bình góp mặt trong sitcom Gia Đình Vui Nhộn

nghệ sĩ Lê Bình vào vai Phát trong Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa
nghệ sĩ Lê Bình vào vai Phát trong Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa

Gặp nghệ sĩ Lê Bình với cuộc đời hoàn toàn trái ngược

Khán giả “khóc ròng” vì loạt vai diễn khó quên của nghệ sĩ Lê Bình

Nghệ sĩ Lê Bình: Ông già Nam bộ còn ở lại

nghệ sĩ Lê Bình đảm nhiệm vai Bảy Cô Đơn trong Vùng Đất Không Yên Tĩnh
nghệ sĩ Lê Bình đảm nhiệm vai Bảy Cô Đơn trong Vùng Đất Không Yên Tĩnh

Lê Bình: Bao nhiêu khổ nhọc bấy nhiêu ân tình | Văn hóa | Thanh Niên
nghệ sĩ Lê Bình đảm nhiệm vai Bảy Cô Đơn trong Vùng Đất Không Yên Tĩnh

Đời Lê Bình Đầy Buồn Khổ Cả Phim Lẫn Đời

Nghệ sĩ Lê Bình 3 ngày không ăn, đau đớn bật khóc
Nghệ sĩ Lê Bình 3 ngày không ăn, đau đớn bật khóc

Cuộc đời của Lê Bình đã đầy bất hạnh từ nhỏ khi bố mẹ ông ly hôn và bố ông có tới sáu bà vợ. Để lại cho ông là rất nhiều anh chị em cùng cha khác mẹ nhưng cũng chẳng có liên hệ gì. Sau đó hôn nhân của ông cũng không hạnh phúc. Vợ ông là một người mê cờ bạc, gây ra những khoản nợ để một mình ông phải gánh vác. Năm 2014, ông buộc phải ra tòa ly hôn vợ vì nhiều vấn đề, ngay cả khi ông đã hơn 60 tuổi. Bởi vì trách nhiệm nên sau đó ông vẫn làm việc để chu cấp cho vợ và con trai thứ hai đang cai nghiện.

Nghệ sĩ Lê Bình bị hoại tử thân dưới, sức khỏe chuyển biến xấu
Nghệ sĩ Lê Bình bị hoại tử thân dưới, sức khỏe chuyển biến xấu

Đau đớn hơn cả là Lê Bình đã mất đi người con trai cả vì bị tai nạn bởi một người say rượu. Có mấy ai thấu hiểu được nỗi đau của người tóc bạc tiễn người tóc xanh! Rồi con trai thứ hai của ông lại sa ngã, nghiện ngập. Ông sống cùng người con trai út ở Tân Phú.

Ngoài ra Lê Bình có một người con gái nuôi tên là Lê Khả Ngân – một trong những người đã ở bên cạnh ông đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Kết Thúc Đầy Đau Đớn Và Tiếc Nuối

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư

Vào giữa tháng 3, gia đình đưa Lê Bình đi khám thì phát hiện khối u đã di căn đến tủy. Sau đó phần dưới từ thắt lưng xuống đến chân của ông bị liệt hoàn toàn. Ông nhập viện 175 từ đầu tháng tư đến khi mất, sức khỏe xuống dốc không phanh khiến ông không thể ăn uống và nói chuyện.

Lê Bình đã phát hiện bị ung thư phổi từ tháng 8/2018. Biết được hoàn cảnh của ông, nhiều diễn viên đồng nghiệp đã kêu gọi ủng hộ giúp ông chữa bệnh. Nhưng với sự hiền lành, lạc quan ông đã che giấu tránh làm phiền mọi người và cố làm việc những ngày còn lại.

Diễn viên Phan Văn Sáng chia sẻ: “Anh Lê Bình nói anh không may mắn trong chuyện gia đình nhưng bù lại anh nhận được sự yêu thương, tình cảm to lớn của khán giả. Anh cảm thấy kiếp này anh ấy sống trọn vẹn”.

Nghệ sĩ Lê Bình ra đi vào ngày 1/5/2019 tại bệnh viện 175 thành phố Hồ Chí Minh với bao điều dang dở. Cuối hồi ký và tập truyện ngắn ấp ủ sáu năm chưa thể hoàn thành. Tro cốt của bố mẹ cũng chưa được chuyển về quê như ông mong muốn. Trước khi mất ông muốn dùng số tiền phúng điếu của mình để lập ra quỹ học bổng Lê Bình giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn : MXH

Was this article helpful?
Dislike 1
Lượt xem: 223
Hot girl Trâm Anh liệu có dính dáng đến đường dây cờ bạc 30.000 tỷ đồng
Phi Huyền Trang là ai ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top