Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Tính cách, sự nghiệp và tình cảm

Cập nhật: 28/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Cung Nhân Mã là những người ồn ào. Họ luôn là trung tâm của mọi cuộc vui và mang đến cho những người xung quanh tiếng cười nên rất được yêu quý.

Tổng quan về cung Nhân Mã

 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Biểu tượng: Người bắn cung 
 • Đá may mắn: Ngọc lam 
 • Nguyên tố: Hỏa 
 • Đặc trưng: 
 • Màu sắc: Tím đậm 
 • Số may mắn: 3, 5 và 8 
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương 
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư 
 • Cung không hợp: Song Tử

Tính cách của cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã
Nhân Mã yêu tự do và thích khám phá

Người cung Nhân Mã có phần hoang dã, ưa mạo hiểm và khám phá thế giới. Họ thường có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và không ngừng học hỏi, phát triển bản thân. Dù gặp khó khăn vẫn luôn lạc quan, yêu đời.

Nhân Mã có tính cách phóng khoáng, ghét bị nhốt trong một không gian cố định. Họ là những người có mơ ước, không thích làm những việc tầm thường. Giống như mũi tên luôn lao về phía trước và không để quá khứ giữ chân.

Điều đặc biệt của Nhân Mã chính là họ không thích giao tiếp với người lạ. Nhưng trong những tình huống bắt buộc, họ vẫn cố giữ thái độ vui vẻ và hòa đồng.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra Nhân Mã trong đám đông. Họ toát lên vẻ đẹp tươi tắn, rạng rỡ dù không trang điểm. Tuy nhiên những người này lại không thích chưng diện. Bởi trong trang phục đơn giản họ mới thực sự là chính mình.

Điểm đặc biệt trong tính cách của cung hoàng đạo này là không thích nói chuyện với người lạ. Tuy nhiên, trong các tình huống bắt buộc, họ vẫn vui vè và hòa đồng.

Sự nghiệp và tiền bạc của Nhân Mã

Nhân Mã có một trực giác siêu nhạy bén. Họ luôn biết nắm bắt cơ hội và phán đoán khả năng thành công. 

Nhờ khả năng giao tiếp khéo léo và vẻ ngoài rạng rỡ, Nhân Mã dễ dàng gây ấn tượng với người khác. Do đó, họ phù hợp với các công việc tiếp thị, bán hàng, marketing, người truyền cảm hứng hay giáo viên…

Chìa khóa thành công của Nhân Mã là óc sáng tạo và kiên trì. Nếu phát huy được ưu điểm này, họ sẽ dễ dàng đạt được thành công như mong muốn.

Nhân Mã giỏi kiếm tiền nhưng chi tiêu cúng rất hào phóng. Họ không bao giờ lo về tiền bạc nhưng cũng không dư thừa nhiều. Bởi với họ việc chi tiêu cho bản thân chính là cách tận hưởng cuộc sống.

Tình cảm của Nhân Mã

Nhân Mã có rất nhiều bạn bè. Họ luôn được mọi người yêu quý bởi tính cách hài hước và chân thành. Tuy nhiên, không phải ai cũng được họ xem là tri kỷ.

Đối với Nhân Mã, gia đình là điều quan trong và tuyệt vời nhất. Đôi khi vì sự bướng bỉnh họ thường gây nên những hiểu lầm không đáng có. Nhưng sau cùng, tất cả sẽ được hóa giải bởi tính cách đáng yêu và biết hối lỗi.

Nhân Mã luôn có nhiều người theo đuổi nên cũng rất khó để chung thủy. Giống như một chú ngựa hoang dã, các cô cậu Nhân Mã không thích bị kiểm soát. Họ không mù quáng trong tình yêu và duy trì một mối quan hệ bình đẳng trong xã hội hiện đại.

Xem thêm

Cung Thiên Yết

12 Cung Hoàng Đạo

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 9
Lượt xem: 1020
Cung Ma Kết (22/12 – 19/1) và phong cách sống “chậm mà chắc”
Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11): Những điều bí mật giờ mới kể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top