Cung Ma Kết (22/12 – 19/1) và phong cách sống “chậm mà chắc”

Cập nhật: 28/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Cung Ma Kết chính là điển hình cho chú rùa chậm chạp chiến thắng thỏ nhanh nhẹn. Trong cuộc đua, chưa hẳn kẻ mạnh là người về đích mà còn cần sự cẩn thận, kiên trì.

Tổng quan về cung Ma Kết

 • Ngày sinh: 22/12 – 19/1
 • Nguyên tố: Đất 
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Ngày trong tuần: Thứ Bảy
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Đá biểu tượng: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh 
 • Màu sắc may mắn: Nâu, đen, xanh biển (xanh dương), vàng 
 • Kim loại: chì 
 • Hoa: Cúc, violet, thuỷ tiên 
 • Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ 
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ 
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình 
 • Cung khắc: Cự Giải 

Tính cách của cung Ma Kết

Cung Ma Kết
Ma Kết là những kẻ cứng đầu, dám mơ ước và không ngừng cố gắng

Ma Kết là mẫu người thời đại. Họ có ước mơ, hoài bão và không ngừng phấn đấu để đạt được tham vọng. Tuy nhiên, không phải ai thuộc cung Ma Kết đều như vậy. Có những người lại rất hiền lành, giàu tình cảm và dễ dàng thích nghi với cuộc sống .

Ma Kết không ngại khó khăn, thử thách. Bởi họ biết không con đường nào dẫn đến thành công mà chỉ toàn hoa hồng. Khi đã đặt mục tiêu, không ai có thể cản trở nghị lực của họ.

Nhưng điều đặc biệt nhất là những con người này không hề nản chí khi thất bại. Chính nhờ những lần vấp ngã, họ lại thêm quyết tâm đứng dậy và đi tiếp. Chính nhờ vậy, cung hoàng đạo này thường đạt được những thành công nhất địch và sự nghiệp vững chắc ở độ tuổi trung niên.

Ma Kết rất dễ rơi vào trầm cảm. Do bản tính ít nói, họ thường tập trung vào công việc mà bỏ quên các mối quan hệ. 

Sự nghiệp và tiền bạc của cung Ma Kết

Ma Kết không bao giờ hài lòng với bản thân. Họ không bao giờ cho phép mình lười biếng, mà luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách và những cột mốc mới. 

Đây là mẫu người lãnh đạo tuyệt vời. Ngoài ra với lối sống nguyên tắc, quy củ, họ cũng thức hợp trong các lĩnh vực tài chính, kinh doanh hay luật sư, nghiên cứu khoa học, quản lý khách sạn… 

Trong mắt mọi người xung quanh, Ma Kết kín đáo và ít nói. Họ luôn được đồng nghiệp, cấp dưới ngưỡng mộ vì tính kỷ luật và sự chăm chỉ. Đây cũng chính là chìa khóa thành công của cung hoàng đạo này.

Ma Kết là thiên tài xoay xở. Họ có thể dễ dàng lật ngược tình thế tưởng chừng như không thể. Nhờ tính cách ngăn nắp, bố trí công việc khoa học nên họ không bao giờ lãng phí thời gian, tiền bạc cho những điều vô bổ.

Các mối quan hệ của Ma Kết

Ma Kết luôn cẩn thận khi biết bạn. Tuy ít bạn bè nhưng những người được lựa chọn đều đáng tin cậy, chân thành. Họ không thích những người khoa trương, giả dối và luôn tìm cách tránh né, hạn chế tiếp xúc.

Là một người ít nói nhưng Ma Kết lại rất tình cảm. Dù bận rộn, họ luôn dành thời gian để quan tâm và chăm sóc gia đình. Với họ những phút giây ăn uống, trò chuyện cùng người thân là điều vô cùng quý giá.

Trong tình yêu, Ma Kết rất thực tế. Họ không cho phép bản thân bị chi phối bởi bất cứ ai, ngay cả nửa kia của mình.

Để có thể chinh phục được Ma Kết, bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn họ đặt ram chân thành và kiên trì. Bởi những cô cậu thuộc cung hoàng đạo này không muốn lãng phí thời gian cho những mối quan hệ không đầu không cuối.

Xem thêm

Cung Nhân Mã

12 Cung Hoàng Đạo

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 4
Lượt xem: 1027
Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Thủ lĩnh của 12 cung Hoàng đạo
Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Tính cách, sự nghiệp và tình cảm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top