Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Thủ lĩnh của 12 cung Hoàng đạo

Cập nhật: 28/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Cung Bảo Bình thông minh và luôn muốn khám phá, tìm tòi mọi thứ xung quanh. Họ thường thuộc nhóm người thiên tài nhưng cũng dễ mắc chứng thần kinh.

Tổng quan về cung Bảo Bình

 • Sinh ngày: 20/1 – 18/2
 • Biểu tượng: người Mang Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương
 • Nguyên tố: Không khí 
 • Đặc trưng: Thông minh, tinh tế, khéo léo
 • Số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8
 • Đá may mắn: Thạch anh tím, Ngọc bích, Hổ phách, Mã Não, Ngọc thạch lựu. 
 • Màu sắc: Xanh lá cây, đen, xanh da trời, ngọc lam 
 • Hoa: Đỗ quyên, tú cầu, cây anh túc 
 • Kim loại: Chì
 • Động vật: Chim cú, quạ
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã 
 • Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình
 • Cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp

Tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình
Thông minh và cảm xúc là đặc điểm nổi bật của Bảo Bình

Bảo Bình được xem là cung hoàng đạo thông minh và hiểu biết nhất. Họ có tính cách bí ẩn, có phần lập dị, khác biệt. 

Những người này thích sáng tạo và luôn tìm thấy những điều mới mẻ, tươi đẹp trong mọi sự vật. Tuy nhiên họ cũng là cung hoàng đạo có tỷ lệ mắc triệu chứng tâm thần lớn nhất.

Bảo bình có khả năng nhìn xa trông rộng, thấu đạo mọi chuyện. Họ sử dụng óc phân tính nhạy bén, logic và đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt.

Có trí tưởng tượng phong phú và bộ nhớ tốt, họ giống như một từ điển sống. Họ luôn bị thu hút bởi những kiến thức và những điều mới mẻ.

Bảo Bình là mẫu người cởi mở, phóng khoáng. Họ có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng lại mong muốn có một cuộc sống đơn giản, tràn ngập màu sắc. Những người này khá mộng mơ nhưng rất ít khi nhận phần sai về bản thân. Và tất nhiên, trong những lần tranh cãi, họ luôn dành phần thắng.

Sự nghiệp và tiền bạc của Bảo Bình

Bảo Bình dành phần lớn thời gian để cống hiến cho công việc. Họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với khả năng sáng tạo vô tận, họ không ngừng tìm tòi và khám phá tri thức nhân loại. Bởi vậy rất thích hợp với những công việc như MC, người thuyết trình, hướng dẫn viên du lịch, nghiên cứu khoa học, công nghệ… Ngoài ra, họ có thể thức sức với các lĩnh vực như nghệ thuật đạo diễn, nhà văn, chuyên gia tâm lý. Họ mang đến cái nhìn mới mẻ, phá vỡ những nguyên tắc cũ nhờ ý tưởng phong phú. 

Chìa khóa thành công của Bảo Bình là trí tưởng và sự quyết đoán. Bằng tài năng của bản thân, họ dễ dàng thành công trong sự nghiệp. 

Những người thuộc cung này cũng rất giỏi kiếm tiền. Họ không chi tiêu lãng phí nhưng biết cách đầu tư cho bản thân và dễ dàng gây ấn tượng với người khác nhờ vẻ ngoài sang trọng, lịch thiệp.

Các mối quan hệ của Bảo Bình

Bảo Bình có rất nhiều bạn bè. Nhưng không phải ai cũng may mắn trở thành tri kỉ. Để chọn bạn thân, họ sẽ đặt ra những tiêu chuẩn, thử thách và cần xây dựng bền vững theo thời gian.

Đặc biệt, Bảo Bình nghiêm khắc với người thân. Họ luôn tự hào và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Tuy nhiên những quy tắc này mà Bảo Bình đặt ra có thể làm cho những người khác có chút khó chịu, không thoải mái.

Trên phương diện tình yêu, Bảo Bình luôn mong muốn tìm được nửa kia thông minh và có tính cách giống mình. Họ là mẫu bạn đời lý tưởng, tâm lý và chung thủy, rất biết quan tâm, chăm sóc đối phương.

Xem thêm

Cung Ma Kết

12 Cung Hoàng Đạo

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 15
Lượt xem: 5711
Cung Song Ngư (19/2 – 20/3): Trái tim mong manh và trong sáng
Cung Ma Kết (22/12 – 19/1) và phong cách sống “chậm mà chắc”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top